Trang chủ » Sống khỏe » Răng hàm mặt » Hôi miệng, nguyên nhân và cách chữa

Hôi miệng, nguyên nhân và cách chữa

Hơi thở có mùi hôi khó chịu khiến bạn mất tự tin trong cuộc sống và ngại giao tiếp với mọi người xung quanh. Bài viết dưới đây đề cập đến vấn đề hôi miệng, nguyên nhân và cách chữa chữa.
Nguyên nhân hôi miệng
Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây hôi miệng, có thể kể đến các nguyên nhân như: Hôi miệng do vệ sinh răng miệng kém, hôi miệng do ăn các đồ ăn có mùi mạnh, hút thuốc lá, hôi miệng do sâu răng, hôi miệng do các bệnh về nướu răng, hôi miệng do các bệnh lý về tiểu đường, thận, tim, dạ dày…

hoi-mieng1

Hôi miệng khiến cho bạn tự ti và ngại giao tiếp.

Hơi thở có mùi hôi bất thường không chỉ khiến người bị hôi miệng cảm thấy khó chịu mà còn gây khó chịu cho những người xung quanh. Người bị hôi miệng thường có tâm lý ngại giao tiếp, mất tự tin trong cuộc sống.
Chữa hôi miệng như thế nào?
-Tăng cường vệ sinh răng miệng: Đánh răng sạch sẽ trước khi đi ngủ, sau khi thức dậy vào buổi sáng và sau khi ăn. Ngoài ra, người bị hôi miệng còn có thể dùng thêm chỉ nha khoa để lấy hết phần thức ăn thừa giắt bám, khó lấy ở các kẽ răng. Súc miệng thường xuyên bằng nước muối pha loãng hoặc các dung dịch súc miệng có thương hiệu đang được bày bán trên thị trường để diệt sạch vi khuẩn phát triển trong khoang miệng. Đánh và cạo lưỡi thường xuyên để ngăn ngừa sự hình thành, phát triển của vi khuẩn trên lưỡi.

Vệ sinh răng miệng tốt là cách chữa hôi miệng hiệu quả

Vệ sinh răng miệng tốt là cách chữa hôi miệng hiệu quả

-Điều trị các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn có thể gây hôi miệng: Các bệnh về tiểu đường, thận, hở van tim, hở van dạ dày… thường gây hôi miệng nặng ở người bệnh. Do đó, nếu bị hôi miệng do các bệnh này cần điều trị dứt điểm bệnh.
– Chữa tận gốc bệnh sâu răng và các bệnh về nướu răng vì đây là hai nguyên nhân gây hôi miệng thường gặp nhất.
Khi các nguyên nhân gây hôi miệng được kiểm soát, hơi thở sẽ trở lại bình thường, không còn mùi hôi khó chịu.

hoi-mieng
Bệnh hôi miệng có thể xuất hiện ở bất cứ người khỏe mạnh nào. Dù không phải là bệnh lý trầm trọng nhưng  nó ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống và tâm lý. Chữa trị dứt điểm hôi miệng giúp bạn lấy lại sự tự tin trong cuộc sống và xóa bỏ những rào cản tâm lý trong giao tiếp. Khoa Răng hàm mặt Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc từ lâu được biết đến là địa chỉ uy tín về khám chữa các bệnh lý răng miệng, trong đó có chữa hôi miệng.
Thông tin liên hệ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh nhanh chóng: 024 3728 0888 hoặc 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
Website: www.benhvienthucuc.vn

Dịch vụ liên quan