Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tim mạch » Hồi hộp, đánh trống ngực có phải bị bệnh tim mạch?

Hồi hộp, đánh trống ngực có phải bị bệnh tim mạch?

Thưa bác sĩ, tôi thường hồi hộp, đánh trống ngực. Nhiều người nói tôi cần đi khám tim mạch, tôi muốn hỏi bác sĩ hồi hộp, đánh trống ngực có phải bị bệnh tim mạch không? Tôi cần đi khám gì để biết nguyên nhân gây bệnh. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi.
Trả ời:
Với câu hỏi hồi hộp, đánh trống ngực có phải bị bệnh tim mạch của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

hoi-hop-danh-trong-nguc-co-phai-bi-benh-tim-mach

Hồi hộp, đánh trống ngực cần cảnh giác với bệnh tim mạch

Hồi hộp đánh trống ngực là một triệu chứng không đặc hiệu khi có bất thường về nhịp đập của quả tim., đây có thể là triệu chứng của bệnh lý tim mạch hoặc chỉ do bạn lao động làm việc quá sức, hoặc do dùng chất cafein như coffee, chè, cacao, chocolate, soda…
Do những thông tin bạn cung cấp quá ít, không đủ cơ sở để chúng tôi có thể đưa ra kết luận về bệnh cũng cách khắc phục, do vậy bạn nên dành thời gian trực tếp đến bệnh viện để bác sĩ thăm khám.
Để chẩn đoán chính xác liệu có bất thường về nhịp tim hay không, các bác sĩ có thể chỉ định bạn làm điện tim đồ hoặc điện tim đồ ghi trong thời gian 24 giờ.

hoi-hop-danh-trong-nguc-co-phai-bi-benh-tim-mach.jpg2

Khám chuyên khoa giúp loại bỏ những lo lắng không cần thiết

Ngoài ra, một số nguyên nhân có thể gây ra hồi hộp, đánh trống lồng ngực như căng thẳng tâm lý, cường tuyến giáp, tác dụng phụ của loại thuốc nào đó, bệnh lý động mạch vành, bệnh lý cơ tim hoặc bệnh lý van tim.
Ngoài triệu chứng hồi hộp, đánh trông lồng ngực, bạn cần đi khám tim mạch nếu phát hiện các triệu chứng kèm theo như khó thở, đau thắt ngực như bóp nghẹt ở giữa ngực kéo dài hơn hai phút, ngất, phù mắt cá chân,tím tái, đau cách hồi,….ngoài ra người bệnh tim thường có biểu hiện mỏi chân và đau hoặc chuột rút khi đi lại.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan