Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện Thu Cúc » Hệ thống Y tế Thu Cúc tổ chức buổi diễn tập phòng cháy

Hệ thống Y tế Thu Cúc tổ chức buổi diễn tập phòng cháy

Ngày 29/9/2020, Hệ thống Y tế Thu Cúc phối hợp với Công an quận Cầu Giấy tổ chức thành công buổi diễn tập về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu (PCCC&CNCH) hộ tại cơ sở 2 – 216 Trần Duy Hưng.

Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng Nghị định số 79/2014/ NĐ-CP ban hành ngày 31/7/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Phòng cháy chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy chữa cháy. Đồng thời, phối hợp triển khai kế hoạch của Công an quận Cầu Giấy về việc thực tập PCCC&CNCH tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

Diễn tập PCCC tại cơ sở 2 Hệ thống Thu Cúc

Diễn tập PCCC tại cơ sở 2 Hệ thống Thu Cúc

Tại buổi tập huấn, các cán bộ, nhân viên của Hệ thống Y tế Thu Cúc đã được Đội Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an Quận Cầu Giấy phổ biến nhiều kiến thức bổ ích như: các nguyên nhân gây cháy, các bước xử lý khi xảy ra cháy, đặc biệt được tham gia tình huống giả định để thực hành chữa cháy.

1. Tình huống giả định

Xuất hiện đám cháy ở Tầng 6 – Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc do chập điện. Trong khi đó, hệ thống báo cháy của tòa nhà đang trong thời gian bảo trì, sửa chữa, hoạt động kém.

Ngay lập tức, tổ thông tin thông báo với lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH theo số 114. Bên cạnh đó, hướng dẫn các cán bộ, nhân viên cách thoát nạn, thực hiện các biện pháp ngăn cản sặc khói, ngộ độc khói, tổ chức sơ cấp cứu người bị nạn kịp thời. Tổ chữa cháy sử dụng các bình chữa cháy xách tay, triển khai các họng nước chữa cháy để ngăn chặn đám cháy, phối hợp với lực lượng PCCC&CNCH chuyên nghiệp để di chuyển tài sản, ngăn chặn cháy lớn.

Cán bộ, nhân viên của Hệ thống Y tế Thu Cúc được hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy xách tay

Cán bộ, nhân viên của Hệ thống Y tế Thu Cúc được hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy xách tay

Với kịch bản diễn tập chi tiết, phân công nhiệm vụ cụ thể cùng tinh thần nghiêm túc và sự phối hợp ăn ý, các thành viên tham gia diễn tập đã thực hiện đúng và đầy đủ các nhiệm vụ được phân công.

Qua buổi diễn tập, các nhân viên của Thu Cúc biết sử dụng dụng cụ chữa cháy tại chỗ để dập tắt lửa lúc có sự cố, nắm vững quy trình thoát nạn, đường thoát nạn, vị trí tập kết khi cần thiết.

Diễn tập PCCC&CNCH là hoạt động thường niên của Hệ thống Y tế Thu Cúc nhằm nâng cao ý thức về công tác phòng chống cháy nổ của toàn thể cán bộ, nhân viên, đồng thời thể hiện quyết tâm của Lãnh đạo Hệ thống Y tế Thu Cúc trong việc dự phòng các nguy cơ cháy nổ và đảm bảo an toàn tối đa cho các bệnh nhân đến thăm khám.

2. Một số hình ảnh của buổi diễn tập

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital