Trang chủ » Tin tức » Tin tức - Sự kiện » Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI triển khai tiêm vắc xin Covid-19 miễn phí cho mẹ bầu

Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI triển khai tiêm vắc xin Covid-19 miễn phí cho mẹ bầu

Nhằm tăng cường công tác chăm sóc sức khỏe, đảm bảo an toàn cho phụ nữ mang thai, bà mẹ và trẻ sơ sinh trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có những diễn biến vô cùng phức tạp tại nước ta, Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI đã nhận đăng ký tiêm vắc xin Covid-19 miễn phí cho các sản phụ đang theo dõi thai kỳ tại bệnh viện.

1. Tại sao mẹ bầu cần nhanh chóng tiêm vắc xin Covid-19 ngay khi đủ điều kiện

Ngày 10/8/2021, Bộ Y tế ban hành Quyết định 3802/QT-BYT có bổ sung, điều chỉnh thêm về việc phụ nữ mang thai trên 13 tuần được tiêm vắc xin. Như vậy, theo hướng dẫn mới này, tiêm Vắc xin Covid – 19 cho sản phụ thời điểm này là cần thiết, giảm nguy cơ biến chứng bệnh cho sản phụ nếu không may mắc phải.

Nhiều thống kê ghi nhận, phụ nữ mang thai là đối tượng dễ bị biến chứng nặng nếu mắc Covid-19 bởi quá trình mang thai khiến phụ nữ gặp tình trạng suy giảm miễn dịch nhất định, các cơ quan như thận, gan, hệ tim mạch, hệ hô hấp phải chịu gánh nặng gấp nhiều lần. Nếu chẳng may thai phụ mắc Covid-19, có thể diễn biến bệnh sẽ nặng nề hơn rất nhiều so với phụ nữ không mang thai. Mẹ bầu có nguy cơ phải thở máy, chạy ECMO hay dùng kháng sinh liều cao… Em bé có nguy cơ sinh non, nguy cơ lây nhiễm từ mẹ.

tiêm vắc xin covid-19

Tiêm Vắc xin Covid – 19 cho phụ nữ mang thai trên 13 tuần là cần thiết, giảm nguy cơ biến chứng bệnh cho sản phụ nếu không may mắc phải

Chính vì vậy việc tiêm phòng vắc xin Covid-19 được xem như lá chắn vững chắc bảo vệ sự an toàn cho cả mẹ và bé. Bởi sau khi tiêm, cơ thể sản phụ sẽ sinh kháng thể, truyền qua nhau thai bảo vệ em bé những tháng đầu đời một cách an toàn nhất trước nguy cơ lây nhiễm ngày càng phức tạp.

Để việc tiêm phòng đạt hiệu quả cao và diễn ra an toàn, các mẹ bầu lưu ý trước khi tiêm nên ăn uống hợp lý, không sử dụng chất kích thích, giữ tinh thần thoải mái, ngủ đủ giấc, khai báo y tế đầy đủ, tuân thủ 5K và thông báo chi tiết với bác sĩ về tình trạng sức khỏe của bản thân (như các bệnh cấp tính, mạn tính đang mắc, các thuốc đang sử dụng, tiền sử dị ứng…). Sau khi tiêm cần ở lại cơ sở tiêm chủng ít nhất 30 phút để theo dõi phản ứng nhằm phát hiện và xử lý kịp thời những dấu hiệu bất thường. Bên cạnh đó, mẹ bầu cần tiếp tục theo dõi tại nhà từ 7-28 ngày sau tiêm. Thông báo với bác sĩ và đến viện ngay nếu xuất hiện các dấu hiệu bất thường như nổi mề đay, tức ngực, mệt, khó thở, đau bụng, choáng váng….

Quan trọng nhất, để đảm bảo an toàn, mẹ bầu nên tiêm vắc xin Covid-19 tại bệnh viện có khoa Sản – nơi có đầy đủ điều kiện, thiết bị cấp cứu, đội ngũ nhân viên, bác sĩ đã được đào tạo bài bản, kỹ lưỡng.

tiêm vắc xin covid-19

Sau khi tiêm vắc xin Covid-19, cơ thể sản phụ sẽ sinh kháng thể, truyền qua nhau thai bảo vệ em bé những tháng đầu đời một cách an toàn nhất

2. Thu Cúc TCI nhận đăng ký tiêm vắc xin Covid-19 miễn phí cho mẹ bầu

Theo hướng dẫn từ Bộ Y tế về việc triển khai tiêm vắc xin Covid-19 cho phụ nữ mang thai, Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI đã nhận đăng ký tiêm vắc xin Covid-19 miễn phí cho các sản phụ đang theo dõi thai kỳ tại bệnh viện. Cụ thể như sau:
– Tiêm vắc xin Covid – 19 cho tất cả các sản phụ đang theo dõi thai kỳ tại Thu Cúc
– Áp dụng tiêm với khách từ 13 tuần thai trở lên
– Địa điểm tiêm: Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI
– Lịch tiêm và loại vắc xin sẽ theo sắp xếp và hướng dẫn phân bổ của Nhà nước

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nhận đăng ký tiêm Vắc xin Covid -19 miễn phí cho các sản phụ đang theo dõi thai kỳ tại bệnh viện

Các hình thức đăng ký tiêm vắc xin cho sản phụ Thu Cúc:
– Điền thông tin vào form đăng ký: https://forms.gle/zvGEnsW5nYyozXeS9
– Liên hệ trực tiếp qua tổng đài: 1900.5588.96 hoặc Hotline: 0936.388.288
– Inbox trực tiếp fanpage của bệnh viện

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo, vắc xin là vũ khí tối ưu để chấm dứt đại dịch. Tiêm vắc xin Covid-19 hoàn toàn miễn phí cho thai phụ là một trong những chương trình có ý nghĩa to lớn mà Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI chung tay cùng cả nước trong chiến dịch kiểm soát hiệu quả dịch bệnh hiện nay.

Với năng lực hiện có, Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI luôn đảm bảo:
– Khả năng lưu trữ và bảo quản nghiêm ngặt vắc xin
– Nhân viên y tế giàu kinh nghiệm khám, tư vấn và tiêm chủng cho mẹ bầu
– Quy trình sàng lọc kỹ lưỡng, tiêm chủng an toàn, theo dõi sau tiêm chặt chẽ
– Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Sản giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm sẵn sàng hỗ trợ mẹ bầu bất cứ lúc nào

Nếu có thắc mắc về tiêm chủng vắc xin Covid-19 mẹ bầu có thể liên hệ tới tổng đài 1900 5588 92 để được hỗ trợ.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital