Trang chủ » Tin tức » Tin tức - Sự kiện » Hệ thống Y tế Thu Cúc công bố nhận diện thương hiệu

Hệ thống Y tế Thu Cúc công bố nhận diện thương hiệu

Hà Nội, ngày 23/9/2020: Hệ thống Y tế Thu Cúc (gọi tắt là TCI, hiện nay gồm Bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc và Phòng khám đa khoa quốc tế Thu Cúc) vừa công bố nhận diện thương hiệu mới để phù hợp với chiến lược phát triển trong thời gian tới.

TC là chữ viết tắt của Thu Cúc thể hiện tính kế thừa nhận diện trước đây, còn I là chữ viết tắt của International thể hiện định hướng phát triển của thương hiệu trong thời gian tới. 

Điểm đặc biệt trong Logo của Hệ thống Y tế Thu Cúc là hình tròn màu cam nằm bên trong chữ C, đây được xem là điểm hội tụ của sứ mệnh, lịch sử và tầm nhìn thương hiệu. 

  • Tính trọn vẹn: Hình tròn trong Logo TCI là một vòng khép kín liền mạch nói lên tính trọn vẹn trong sứ mệnh của TCI đối với con người, như nhắc lại lời cam kết trong slogan “Chăm sóc sức khỏe trọn đời cho bạn!”. 
  • Yếu tố lịch sử: Hình tròn chứa khuôn mặt cô gái của Thu Cúc trước đây là nhận diện quen thuộc trong hành trình 24 năm phát triển như một giá trị cốt lõi sẽ được tiếp tục duy trì. Đây là sự khẳng định nền tảng giá trị của thương hiệu có bề dày lịch sử hơn 2 thập kỷ, có vị thế trên thị trường và trong tâm trí khách hàng.
  • Tầm nhìn thương hiệu: Yếu tố toàn cầu hóa được thể hiện trong hình tròn màu cam qua hình dáng tròn của quả địa cầu. Màu xanh đã được chuyển sang màu cam để thể hiện nội lực, năng lượng và sự khát khao vươn tầm của Thu Cúc trong cộng đồng quốc tế. Thể hiện một thương hiệu y khoa luôn sẵn sàng kết nối và ứng dụng những tinh hoa y học trên thế giới trong chăm sóc sức khỏe cho người Việt.
Hình ảnh Cơ sở 1 - Hệ thống Y tế Thu Cúc với nhận diện thương hiệu mới

Hình ảnh Cơ sở 1 – Hệ thống Y tế Thu Cúc với nhận diện thương hiệu mới

Hình ảnh Cơ sở 2 - Hệ thống Y tế Thu Cúc với nhận diện thương hiệu mới

Hình ảnh Cơ sở 2 – Hệ thống Y tế Thu Cúc với nhận diện thương hiệu mới

Hình ảnh Cơ sở 3 - Coming Soon

Hình ảnh Cơ sở 3 – Coming Soon

Màu sắc thương hiệu chủ đạo trong nhận diện của Hệ thống Y tế Thu Cúc có thể dễ dàng nhận ra là màu xanh – màu của sự sống, sự an toàn, màu của thiên nhiên, biểu tượng của sự tăng trưởng và phát triển. Bên cạnh đó, Logo TCI  sử dụng thêm màu cam – màu sắc của sự tươi mới, hiện đại và đầy năng lượng.

Với nhận diện này, Hệ thống Y tế Thu Cúc (TCI) vẫn tiếp tục xây dựng hình mẫu thương hiệu là “Người chăm sóc”: Luôn tận tâm chăm sóc ân cần, gần gũi, chia sẻ với người bệnh, tạo cho người bệnh cảm giác dễ chịu với những trải nghiệm như đi nghỉ dưỡng nhưng được chăm sóc như người nhà. Đồng thời, nhấn mạnh thêm hình mẫu “Người hiện đại”: Đó là luôn có tư duy hướng đến những phương pháp chăm sóc sức khỏe hiện đại trên thế giới để mang lại chất lượng sức khỏe cao hơn cho con người. Luôn ứng dụng những công nghệ hiện đại trong kỷ nguyên mới để chăm sóc sức khỏe cho mọi người. Tính cách thương hiệu vẫn tiếp tục xây dựng theo tiêu chí đáng tin cậy, thân thiện và an toàn.

Trải nghiệm như đi nghỉ dưỡng nhưng được chăm sóc như người nhà tại Hệ thống Y tế Thu Cúc

Trải nghiệm như đi nghỉ dưỡng nhưng được chăm sóc như người nhà tại Hệ thống Y tế Thu Cúc

Thu Cúc luôn đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ hiện đại trong kỷ nguyên mới để chăm sóc tốt hơn sức khỏe cho mọi người

Thu Cúc luôn đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ hiện đại trong kỷ nguyên mới để chăm sóc tốt hơn sức khỏe cho mọi người

Kế hoạch xây dựng nhận diện thương hiệu của Hệ thống Y tế Thu Cúc được bắt đầu từ năm 2018 sau khi thương hiệu Thu Cúc tách 2 lĩnh vực hoạt động chính là: y tế khám chữa bệnh và thẩm mỹ thành hai công ty hoạt động độc lập riêng biệt. Trong đó: Công ty Cổ phần Y khoa Thu Cúc bao gồm: các bệnh viện đa khoa và phòng khám đa khoa (nay gọi tắt là TCI). Còn Công ty CP thẩm mỹ Thu Cúc bao gồm: các bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ, các phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ (Thucuc mega beauty Center), các phòng khám da liễu công nghệ cao (Thucuc Clinics). TCI được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những thương hiệu dẫn đầu thị trường y tế tư nhân. Ngày 11/8/2020 vừa qua, TCI vừa tiếp nhận vốn góp từ Quỹ đầu tư tài chính Vinacapital, chính thức trở thành doanh nghiệp y tế tư nhân đầu tiên tại Hà Nội có vốn đầu tư nước ngoài. Cũng đồng thời trong giai đoạn này, Hệ thống Y tế Thu Cúc đẩy nhanh quá trình xây dựng nhận diện thương hiệu TCI để phù hợp với chiến lược phát triển nhanh chóng trong thời gian tới.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan