Hay bị hồi hộp và khó thở có phải là bị bệnh tim không?

Tôi năm nay 33 tuổi, rất hay bị hồi hộp, đôi lúc khó thở và cảm giác như có ai bóp nghẹt nơi tim. Xin hỏi bác sĩ có phải tôi bị bệnh tim hay không? Tôi có cả thẻ bảo hiểm y tế và bảo hiểm của AON – PTI, vậy tôi được sử dụng loại thẻ nào? (Nguyễn Hải Đăng, Hà Nội)
Trả lời:

Chào anh Đăng, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi đến hòm thư contact@thucuchospital.vn. Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của anh như sau:

Hay bị hồi hộp và khó thở có phải là bị bệnh tim không?

Cảm giác hồi hộp, khó thở của anh cho thấy khả năng anh có triệu chứng của bệnh tim mạch. Một số trường hợp mạch vành bị co thắt gây hẹp mạch vành từng lúc cũng gây ra triệu chứng đau thắt ngực do thiếu máu cơ tim. Lời khuyên tốt nhất dành cho anh đó là nên đến bệnh viện để được thăm khám chuyên gia tim mạch. Hiện nay, bác sỹ khám tim mạch tại bệnh viện Thu Cúc là Đại tá, PGS, TS, BS, thầy thuốc nhân dân Nguyễn Văn Quýnh – Chuyên gia Tim mạch với hơn 30 năm kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe cho cán bộ cấp cao trong Quân đội, nguyên Chủ nhiệm khoa Nội cán bộ A1– Bệnh viện Trung Ương Quân đội 108.

Hay bị hồi hộp và khó thở

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ tin cậy trong việc thăm khám sức khỏe của nhiều cá nhân và gia đình

Nếu anh có cả thẻ bảo hiểm y tế và bảo hiểm của AON – PTI, anh có thể sử dụng cả 2 loại thẻ cho việc thanh toán tại Bệnh viện Thu Cúc. Tuy nhiên, anh cũng nên kiểm tra quyền lợi thanh toán với AON để được biết anh có được thanh toán chi phí điều trị ngoại trú không. Khi đến khám, anh nhớ mang theo chứng minh thư hoặc hộ chiếu nhé cùng các loại thẻ bảo hiểm.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, anh vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Hotline: 0936 388 288

Tổng đài hỗ trợ: 1900 55 88 92
Website: https://benhvienthucuc.vn

 

 

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital