Trang chủ » Tư vấn » Hậu quả của viêm nhiễm phụ khoa

Hậu quả của viêm nhiễm phụ khoa

Chào bác sĩ! Em năm nay 25 tuổi. Thời gian gần đây “vùng kín” của em xuất hiện những biểu hiện bất thường, ngứa, khí hư ra nhiều và có mùi hôi rất khó chịu. Em đi khám, bác sĩ bảo em bị viêm nhiễm phụ khoa. Xin hỏi bác sĩ, bệnh viêm nhiễm phụ khoa có nguy hiểm không? Hậu quả của viêm nhiễm phụ khoa là gì? Cảm ơn bác sĩ! (Nguyễn Tường Vy – Hà Nội).
Trả lời:
Chào bạn Tường Vy! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi về bệnh viêm nhiễm phụ khoa của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

hau-qua-cua-viem-nhiem-phu-khoa

Viêm nhiễm phụ khoa là bệnh thường gặp ở phụ nữ. Nếu không được loại bỏ sớm và đúng cách, viêm nhiễm phụ khoa dễ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm


Viêm nhiễm phụ khoa là bệnh thường gặp ở phụ nữ. Nếu không được loại bỏ sớm và đúng cách, viêm nhiễm phụ khoa dễ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm, như: Tăng nguy cơ viêm nhiễm âm đạo mạn tính; ung thư cổ tử cung, âm đạo; sảy thai; sinh non; vỡ ối sớm; viêm màng ối; lây nấm và truyền bệnh phụ khoa sang cho em bé.
Hậu quả của viêm nhiễm phụ khoa rất nghiêm trọng.
Đối với bản thân người phụ nữ:
–         Gây khó chịu, mất tự tin và tạo nên nhiều rối loạn trong cuộc sống và hạnh phúc của người phụ nữ.
–         Gây hậu quả xấu đối với sức khỏe người phụ nữ, đặc biệt là nguy cơ gây ung thư cổ tử cung, nhiễm trùng hậu sản, đau vùng tiểu khung, …
–         Ảnh hưởng tới khả năng sinh sản và thiên chức làm mẹ của phụ nữ như gây vô sinh, chửa ngoài tử cung, có thể gây sảy thai, đẻ non, vỡ ối non, thai chết lưu,…
hau-qua-cua-viem-nhiem-phu-khoa2

Hậu quả của viêm nhiễm phụ khoa rất nghiêm trọng.


Đối với thai nhi:
–         Thai phụ nhiễm nấm Candida có thể gây vỡ ối sớm, đẻ non. Trẻ sinh ra có thể bị nhiễm nấm miệng, hầu họng và ngoài da do tiếp xúc với dịch âm đạo nhiễm nấm của người mẹ.
–         Viêm nhiễm phụ khoa do trùng roi có thể gây đẻ non, thai nhẹ cân và ối vỡ sớm.
–         Nhiễm trực khuẩn Gram âm có thể gây đẻ non, nguy cơ đẻ từ tuần thứ 34-37 cao gấp 2 lần nhóm không bị bệnh.
–         Lậu cầu và Chlamydia trachomatis là nguyên nhân thường gặp nhất của viêm kết mạc thể vùi ở trẻ sơ sinh trong tháng đầu sau đẻ và khoảng 10-20% trẻ sơ sinh do mẹ nhiễm Chlamydia trachomatis bị viêm phổi trong khoảng 1 tháng tuổi.
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa bệnh phụ khoa tin cậy của nhiều chị em.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám và hỗ trợ điều trị bệnh phụ khoa tin cậy của nhiều chị em.


–         Liên cầu Beta tan huyết gây đẻ non và vỡ ối sớm. Ngoài ra, còn gây cho trẻ sơ sinh bị viêm da, viêm phổi, viêm não,…
–         Xoắn khuẩn giang mai gây sảy thai muộn, đẻ non, thai chết lưu.

Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp về hậu quả của viêm nhiễm phụ khoa, bạn Tường Vy vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 1900 55 88 92 để được giải đáp.

Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital