Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tim mạch » Hậu quả bệnh tim mạch nặng nề cho mỗi người bệnh,

Hậu quả bệnh tim mạch nặng nề cho mỗi người bệnh,

Mỗi năm, các bệnh lý tim mạch cướp đi sinh mạng của khoảng 17,5 triệu người trên toàn thế giới. Hậu quả bệnh tim mạch để lại vô cùng nặng nề. Gánh nặng bệnh lý tim mạch đang ngày càng gia tăng, để lại những hậu quả nặng nề cho mỗi người bệnh, mỗi gia đình và cho toàn xã hội.

Bệnh lý tim mạch có thể gặp ở bất kỳ ai, không phân biệt tuổi tác, giới tính, tầng lớp xã hội, quốc gia dân tộc. Hậu quả bệnh tim mạch để lại là vô cùng lớn. Việc chăm sóc, phòng ngừa để có một trái tim khỏe mạnh luôn được các chuyên gia tim mạch khuyến cáo cộng đồng thực hiện.

Hậu quả bệnh tim mạch để lại là vô cùng nặng nề

Hậu quả bệnh tim mạch để lại là vô cùng nặng nề

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), nguyên nhân tử vong do bệnh lý tim mạch cao hơn gấp 4 lần tổng số người tử vong do 3 loại bệnh lý là HIV/AIDS, sốt rét và lao. Cứ 3 phụ nữ tử vong thì có 1 người tử vong vì bệnh lý tim mạch. Mỗi năm trên thế giới có khoảng 1 triệu trẻ em sinh ra bị mắc các di tật tim bẩm sinh.
Ở Việt Nam những năm gần đây, các bệnh lý về tim mạch đang ngày càng có xu hướng gia tăng đặc biệt là xu hướng trẻ hóa bệnh tim mạch đang được các chuyên gia tim mạch lên tiếng cảnh báo.
Thống kê của Bộ Y tế Việt Nam cho thấy, những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu hiện nay là bệnh lý tim mạch, chứng tăng huyết áp, bệnh động mạch vành, tai biến mạch mạch não và ung thư. Trong đó, các bệnh lý tim mạch chiếm vị trí đứng đầu.

Khám tim mạch thường xuyên là cách phòng tránh những hậu quả bệnh tim mạch. Chuyên khoa Tim mạch Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ uy tín về khám và điều trị các bệnh tim mạch.

Khám tim mạch thường xuyên là cách phòng tránh những hậu quả bệnh tim mạch. Chuyên khoa Tim mạch Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ uy tín về khám và điều trị các bệnh tim mạch.

Trong các bệnh tim mạch thì tăng huyết áp là loại bệnh lý phổ biến nhất và tỷ lệ mắc bệnh này cũng gia tăng rất rõ trong những năm gần đây. Bệnh tăng huyết áp cũng đang ngày càng có xu hướng trẻ hóa. Số người trẻ dưới 25 tuổi mắc chứng bệnh tăng huyết áp đang ngày càng gia tăng mạnh mẽ. Nguyên nhân là do thói quen ăn uống, làm việc, nghỉ ngơi chưa khoa học. Các chuyên gia tim mạch cũng đã chỉ ra rằng, tỉ lệ tăng huyết áp tăng cao là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các biến chứng tai biến mạch máu não, suy tim, suy thận, nhồi máu cơ tim, phình tách thành động mạch chủ…
Bệnh lý Nhồi máu cơ tim, một biến chứng nguy hiểm thường gặp của tăng huyết áp, cũng có khuynh hướng trẻ hóa, thậm chí có những thanh niên 28, 30 tuổi đã mắc căn bệnh nguy hiểm này. Đây là căn bệnh nguy hiểm, gây tử vong cao và để lại những di chứng nặng nề cho người bệnh.

Trong tháng 5/2015, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc áp dụng nhiều chương trình khám chữa bệnh ưu đãi với tất cả người bệnh.

Trong tháng 5/2015, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc áp dụng nhiều chương trình khám chữa bệnh ưu đãi với tất cả người bệnh.

Cũng theo các bác sĩ, biến chứng phình tách thành động mạch chủ do tăng huyết áp cũng được phát hiện ngày càng nhiều trong những năm gần đây. Đây là một biến chứng rất nguy hiểm, tỷ lệ tử vong có thể tăng tới 50% trong 24 giờ đầu tiên nếu không được xử lý cấp cứu kịp thời.

Không chỉ là căn bệnh nguy hiểm với những biến chứng khôn lường, các bệnh lí tim mạch còn là bệnh gây tốn kém trong điều trị.
Nhằm chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho những người bệnh tim mạch, tạo điều kiện cho người bệnh được tiếp cận với dịch vụ y tế chất lượng cao, tránh những hậu quả bệnh tim mạch, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang áp dụng nhiều chương trình khám chữa bệnh ưu đãi trong tháng 5/2015. Theo đó, bệnh nhân tim mạch sẽ được hỗ trợ 50% phí khám bệnh giáo sư. Chương trình hỗ trợ này nhằm giúp người bệnh tim mạch có được những điều kiện thuận lợi hơn trong khám chữa bệnh chất lượng cao.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital