Trang chủ » Tin tức » Báo chí nói về Thu Cúc » Hàng nghìn bệnh nhân tin tưởng tán sỏi tại Bệnh viện Thu Cúc

Hàng nghìn bệnh nhân tin tưởng tán sỏi tại Bệnh viện Thu Cúc

Sở hữu những công nghệ tán sỏi mới nhất hiện nay, bác sĩ nổi tiếng về ngoại tiết niệu trực tiếp điều trị cho bệnh nhân, phong cách phục vụ chuyên nghiệp chu đáo, luôn coi bệnh nhân như người nhà,… Đó chính là những lý do khiến hàng nghìn bệnh nhân tin tưởng tán sỏi tại bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.
Hàng nghìn bệnh nhân tin tưởng tán sỏi không cần mổ tại Bệnh viện Thu Cúc
Hình ảnh sỏi tiết niệu.

Tán sỏi không cần mổ: sạch sỏi, không đau

Tán sỏi ngoài cơ thể, tán sỏi qua da, tán sỏi ngược dòng bằng laser là những công nghệ tán sỏi không cần mổ, hiệu quả nhất hiện nay. Trong đó, tán sỏi ngoài cơ thể có nhiều ưu điểm hơn các phương pháp điều trị sỏi thận, sỏi tiết niệu khác như: không can thiệp xâm nhập, ít sang chấn, không đau, giảm thiểu tối đa biến chứng, người bệnh không phải nằm viện, tiết kiệm được thời gian và chi phí điều trị. Đây là phương pháp sử dụng sóng xung kích hội tụ tập trung vào viên sỏi để phá vỡ sỏi. Khi được tán sỏi, bệnh nhân không hề bị bất kỳ một can thiệp nào khác vào cơ thể. Trong khoảng thời gian 7-15 ngày, các mảnh sỏi vụn sẽ tự thoát ra qua niệu quản, xuống bàng quang và theo đường tiểu ra ngoài. Nguyên lý chính là dùng sóng chấn động từ ngoài cơ thể tập trung vào một tiêu điểm với một áp lực cao làm vỡ hoặc làm vụn sỏi thành bụi nhỏ, sau đó bài tiết ra ngoài. Nếu chức năng thận còn tốt và kích thước sỏi khoảng dưới 2cm, thì có thể tán sỏi ngoài cơ thể, đây cũng được xem là phương pháp hàng đầu trong điều trị sỏi tiết niệu do tính ưu việt, an toàn.

Anh Nguyễn Văn Mạnh (35 tuổi, trưởng phòng kinh doanh, Hà Nội) chia sẻ: “Trong đợt khám sức khỏe định kỳ của công ty mình phát hiện có sỏi ở thận trái 18mm, trước đó không thấy đau đớn gì. Đến bệnh viện Thu Cúc được bác sĩ tư vấn nên tán sỏi ngoài cơ thể, đây là phương pháp mới, không đau… mình không chần chừ, quyết định ngay. Mình thấy nhiều người sỏi nhỏ thường lưỡng lự uống thuốc cầm chừng. Nhưng bác sĩ cũng tư vấn uống thuốc không thể sạch sỏi hoàn toàn được và uống thuốc kéo dài cũng gây áp lực lên gan thận, không tốt cho sức khỏe”.

hang-nghin-benh-nhan-tin-tuong-tan-soi-khong-can-mo-tai-benh-vien-thu-cuc
Bệnh nhân sẽ được bác sĩ tư vấn kĩ phương pháp tán sỏi phù hợp nhất với bệnh của mình.

Không giống trường hợp của anh Mạnh, chị Phương Thùy (42 tuổi, Vĩnh Phúc) lưỡng lự 2 năm mới quyết định tán sỏi chỉ vì lý do này: “Cả 2 bên thận của chị đều có sỏi, nhưng sỏi của chị chưa đến 20mm, uống hết loại lá cây này đến loại thuốc nam khác, nhưng chẳng ăn thua, mỗi lần đi siêu âm thì kích thước sỏi không giảm đi. Nhưng chị sợ đau lắm, cứ nghĩ đến tán sỏi là lại hốt rồi. Do uống nhiều thuốc nam không rõ nguồn gốc mà men gan tăng, chính vì thế chị mới quyết định tán sỏi. Bác sĩ Huyên trưởng khoa ngoại Bệnh viện Thu Cúc là người trực tiếp tán sỏi ngoài cơ thể cho chị. Thực sự quá bất ngờ, nếu biết sớm không đau và không phải nằm viện thế này thì chị đã đi tán sỏi từ lâu rồi” – Chị Thùy cười tươi nói.

Đôi bàn tay vàng “khắc tinh” của sỏi tiết niệu được hàng nghìn bệnh nhân tin tưởng

Bác sĩ chuyên khoa II Phạm Huy Huyên – Phó chủ tịch Hội thận tiết niệu miền Bắc, nguyên trưởng khoa Phẫu thuật tiết niệu bệnh viện Xanh pôn, hiện giữ chức vụ trưởng khoa Ngoại – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã tán sỏi thành công cho hàng nghìn bệnh nhân. Bên cạnh việc không ngừng tìm tòi, cập nhật những phương pháp mới nhất nhằm điều trị hiệu quả sỏi tiết niệu, mang lại niềm vui cho bệnh nhân bác sĩ còn luôn thông cảm, chia sẻ với hoàn cảnh của người bệnh. Bác sĩ Huyên không chỉ được rất nhiều bệnh nhân yêu quý, đặt niềm tin mà các đồng nghiệp cũng luôn luôn học hỏi đức tính khiêm nhường và kính nể chuyên môn sâu rộng. Nói về chuyên khoa ngoại tiết niệu, bác sĩ Huyên chính là người có đôi bàn tay “vàng” khắc tinh trị các loại sỏi.

hang-nghin-benh-nhan-tin-tuong-tan-soi-khong-can-mo-tai-benh-vien-thu-cuc3
Bác sĩ Phạm Huy Huyên trực tiếp tán sỏi ngoài cơ thể cho bệnh nhân tại bệnh viện Thu Cúc.

Với những bệnh nhân có sỏi tiết niệu, bác sĩ Huyên khuyến cáo: “Hiện nay y tế phát triển nên có rất nhiều phương pháp tán sỏi hiện đại, hạn chế tối đa xâm lấn, ít đau. Trong hơn 30 năm làm nghề tôi đã gặp nhiều trường hợp bệnh nhân vì sợ, uống thuốc kéo dài mà để sỏi to lên, gặp nhiều biến chứng. Trên thế giới nhờ chủ động tán sỏi từ khi kích thước còn nhỏ sử dụng công nghệ cao không phẫu thuật, nên số trường hợp biến chứng chỉ còn từ 5-10%. Trong khi đó ở Việt Nam, con số này lên tới 50-70% phải mổ mở gây thương tổn lớn tới cơ thể và tốn kém nhiều khi điều trị. Hiện tại bệnh viện Thu Cúc có đầu tư máy móc, công nghệ cao và áp dụng tất cả phương pháp tán sỏi mới nhất có thể xử trí tất cả các loại sỏi từ nhỏ đến to mà không cần phẫu thuật. Bệnh nhân có thể yên tâm điều trị.”

Ngày 15/6/2019 Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc tổ chức “Hội thảo đột phá công nghệ trong điều trị sỏi tiết niệu” tại tầng 6 – phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội. Tham gia hội thảo 100% quý khách hàng sẽ nhận được quà, và rất nhiều ưu đãi hấp dẫn khác:

– 100% khách hàng được siêu âm ổ bụng miễn phí

– Tặng 50% phí tán sỏi ngoài cơ thể

– Tặng 30% phí tán sỏi qua da

– Tặng 30% phí tán sỏi ngược dòng bằng laser

Bốc thăm để có cơ hội may mắn nhận được:

– MIỄN PHÍ 3 suất tán sỏi ngoài cơ thể

– MIỄN PHÍ 5 gói khám sức khỏe tổng quát

– Hàng trăm voucher miễn phí khám và giảm 10% phí phát sinh.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan