Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh cơ xương khớp » Hạn chế đau lưng như thế nào? bê vác vật nặng,lái xe

Hạn chế đau lưng như thế nào? bê vác vật nặng,lái xe

Đau lưng là bệnh lý phổ biến gặp trong xã hội, đặc biệt là những người có tính chất công việc phải ngồi nhiều như dân văn phòng, người thường xuyên bê vác vật nặng,lái xe…Vậy, hạn chế đau lưng như thế nào?
Hạn chế đau lung như thế nào hiệu quả, luôn là vấn đề của mọi người khi mắc chứng đau lưng.

han-che-dau-lung-nhu-the-nao

Đau lưng có thể là triệu chứng của nhiều bệnh lý không nên xem nhẹ

Đau lưng có thể là triệu chứng của nhiều bệnh lý như các bệnh về đốt sống thắt lưng…;bệnh lien quan tới thận, tiết niệu,…; Vì vậy, để hạn chế đau lưng cần tìm hiểu rõ nguyên nhân và điều trị theo nguyên nhân.
Một số động tác dưới đây có thể giúp hạn chế đau lưng hiệu quả:
Động tác 1: Chêm gối ở cổ và bụng dưới. Giữ lưng thẳng thoải mái không gồng cơ thắt lưng, ưỡn lưng, ngóc đầu lên giữ yên trong 10 giây, sau đó nằm xuống trở về tư thế ban đầu nghỉ trong 10 giây rồi lặp lại động tác này 10 lần.
Động tác 2: Nằm ngửa, 2 chân co, ưỡn thắt lưng giữ yên trong 10 giây, lúc ưỡn mông và vai vẫn sát mặt giường. Sau khi ưỡn lưng xong, ép thắt lưng sát xuống mặt giường giữ yên trong 10 giây, sau đó lặp lại 10 lần.

han-che-dau-lung-nhu-the-nao.jpg2

Tập thể dục giữa giờ giúp thư giãn xương khớp

Động tác 3: Nằm ngửa, co từng chân ép sát bụng, mỗi chân giữ 10 giây, lặp lại 10 lần.
Tuy nhiên, những động tác trên chỉ có tác dụng giảm đau và triệu chứng đau lưng có thể quay lại bất cứ lúc nào, vì vậy để điều trị dứt điểm chứng đau lưng tốt nhất bạn nên trực tiếp đi khám chuyên khoa cơ xương khớp, các bác sĩ sẽ tư vấn cách chăm sóc sức khỏe cũng như có phương pháp điều trị phù hợp.
Ngoài ra, để hạn chế đau lưng cần chú ý trong sinh hoạt hàng ngày, tư thế ngồi học, làm việc không cúi khom lưng, không cúi gập người về phía trước hoặc ngả quá ra phía sau.

han-che-dau-lung-nhu-the-nao.jpg3

Cần đi khám chuyên khoa cơ xương khớp nếu thấy triệu chứng đau kéo dài

Những người thường xuyên phải làm việc nặng như bưng bê, khuân vác, cần tránh nhấc vật nặng ở tư thế đột ngột.
Ngay cử tư thế nằm ngủ, tránh nằm nghiêng, sấp, nằm trên đệm quá mềm hay quá dày.
Đặc biệt, đối với những người làm việc văn phòng, do tính chất công việc phải ngồi lien tục trong nhiều giờ, cần có thói quen dứng dậy đi lại, tránh ngồi quá lâu (không nên quá 3h). Có thể giải lao giữa giờ bằng các bài tập thể dục với những động tác như xoay, gập lưng, xoa bóp, massage lưng… cũng giúp phòng tránh đau lưng hiệu quả.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan