Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tim mạch » Gừng có thể ảnh hưởng đến thuốc điều trị tăng huyết áp?

Gừng có thể ảnh hưởng đến thuốc điều trị tăng huyết áp?

Tăng huyết áp hay huyết áp cao còn được gọi là “kẻ giết người thầm lặng”, bởi vì có rất ít triệu chứng nên việc phát hiện sớm để điều trị kịp thời gặp nhiều khó khăn. Nếu không được điều trị, tăng huyết áp còn có thể làm tăng nguy cơ của hai trong số những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu là  bệnh tim mạch và đột quỵ. Tăng huyết áp có thể sẽ cần phải điều trị bằng thuốc. Tuy  nhiên những trường hợp này cần hết sức lưu ý khi sử dụng gừng. Bởi vì gừng có thể tương tác với các loại thuốc điều trị tăng huyết áp ngay lập tức hoặc sau đó.

Người bị tăng huyết áp phải điều trị bằng thuốc cần hết sức lưu ý khi sử dụng gừng.

Người bị tăng huyết áp phải điều trị bằng thuốc cần hết sức lưu ý khi sử dụng gừng.

Thuốc chống đông máu và gừng
Thuốc chống đông máu thường được sử dụng trong điều trị tăng huyết áp vì làm giảm nguy cơ máu đóng cục. Huyết áp tăng cao làm tăng nguy cơ đông máu, có thể dẫn tới bệnh tim mạch và đột quỵ. Gừng cũng có thể làm giảm đông máu và có thể tương tác với thuốc chống đông máu như warfarin, theo cảnh báo của University of Maryland Medical Center.
Thuốc chẹn kênh canxi và gừng

Khi gừng và thuốc chẹn kênh canxi kết hợp với nhau có thể khiến huyết áp giảm xuống mức nguy hiểm hoặc dẫn tới tình trạng tim đập bất thường.

Khi gừng và thuốc chẹn kênh canxi kết hợp với nhau có thể khiến huyết áp giảm xuống mức nguy hiểm hoặc dẫn tới tình trạng tim đập bất thường.

Thuốc chẹn kênh canxi điều trị tăng huyết áp bằng cách ức chế canxi xâm nhập vào tim và mạch máu. Qua đó thuốc giúp thư giãn mạch máu và làm giảm sức bơm của tim. Một số loại thuốc chẹn kênh canxi được sử dụng phổ biến là amlodipine, diltiazem và verapamil. Theo MedlinePlus, gừng cũng có thể hạ huyết áp theo cách tương tự như thuốc chẹn kênh canxi. Vì vậy khi gừng và thuốc chẹn kênh canxi kết hợp với nhau có thể khiến huyết áp giảm xuống mức nguy hiểm hoặc dẫn tới tình trạng tim đập bất thường.
Kiến nghị
Với những người bị tăng huyết áp và đang điều trị bằng các thuốc như thuốc chống đông máu, thuốc chẹn kênh canxi, tuyệt đối không sử dụng gừng nếu chưa có hướng dẫn của bác sĩ. Ngoài sử dụng thuốc điều trị, người bệnh cũng nên duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh chứa ít muối, chất béo và carbohydrate tinh chế đồng thời tăng cường ăn nhiều rau, trái cây tươi, thịt nạc và sữa tách béo. Người bệnh cũng nên dành thời gian để tập luyện thể dục, thể thao thường xuyên.
Những cân nhắc

Nếu bác sĩ công nhận về việc sử dụng loại thảo dược này, nên sử dụng gừng tươi vì nó có chứa ít chất dinh dưỡng hơn gừng bột

Nếu bác sĩ công nhận về việc sử dụng loại thảo dược này, nên sử dụng gừng tươi vì nó có chứa ít chất dinh dưỡng hơn gừng bột.

Những người đang điều trị tăng huyết áp mà không cần dùng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ, cần xin ý kiến tư vấn khi có ý định sử dụng gừng. Nếu bác sĩ công nhận về việc sử dụng loại thảo dược này, nên sử dụng gừng tươi vì nó có chứa ít chất dinh dưỡng hơn gừng bột. Bên cạnh đó, chiết xuất gừng dạng lỏng thường có lượng đường cao cũng là loại thực phẩm mà người bị tăng huyết áp nên hạn chế.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan