Gợi ý địa chỉ và tiêu chí chọn cơ sở tiêm vắc xin viêm gan AB

Tham vấn bác sĩ
Bác sĩ CKI

Nguyễn Minh Vỹ

Bác sĩ tiêm chủng

Viêm gan AB là căn bệnh nguy hiểm có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng gan của con người. Vậy vắc xin phòng viêm gan AB tiêm ở đâu an toàn, uy tín? Đừng bỏ qua bài viết này nếu bạn đang có cùng chung thắc mắc. 

1. Tác dụng của vắc xin phòng viêm gan AB

Vắc xin Twinrix, sản phẩm của Glaxo Smith Kline là vắc xin có khả năng phòng cả viêm gan A và B trong một mũi tiêm duy nhất.

Cơ chế hoạt động của Twinrix dựa trên việc kết hợp các kháng nguyên bề mặt của viêm gan B và bán thành phần virus viêm gan A đã được bất hoạt. Hai thành phần này được hấp thụ riêng lẻ vào hỗn hợp nhôm.

vắc xin phòng viêm gan ab tiêm ở đâu

Vắc xin viêm gan AB phòng 1 lúc 2 bệnh chỉ trong 1 mũi tiêm

Sau khi tiêm, cơ thể nhận biết các thành phần này và sản xuất kháng thể chống lại cả virus viêm gan A và B thông qua sự tham gia của hệ miễn dịch. Khi tiếp xúc với các virus này sau này, cơ thể đã có hệ miễn dịch để sẵn sàng để chống lại và ngăn ngừa các bệnh.

Do đó, Twinrix mang lại hiệu quả đồng thời trong việc phòng ngừa hai bệnh nguy hiểm viêm gan A và B. Đây cũng là loại vắc xin quan trọng mà mọi người đều cần được tiêm phòng từ sớm. Vậy vắc xin phòng viêm gan AB tiêm ở đâu an toàn, thủ tục nhanh chóng? Để có được câu trả lời bạn cần lên danh sách những tiêu chí để đánh giá 1 cơ sở tiêm phòng.

2. Tiêu chí lựa chọn cơ sở tiêm chủng uy tín cho gia đình

2.1. Thường xuyên bổ sung, cập nhật vắc xin mới, công khai bảng giá

Một cơ sở tiêm chủng đáng tin cậy cần đảm bảo cung cấp đầy đủ các loại vắc xin, tránh tình trạng thiếu hụt gây lo lắng cho người dân.

Để thực hiện điều này, phòng tiêm cần đầu tư nguồn lực để luôn có sẵn các loại vắc xin quan trọng như vắc xin 5 trong 1, 6 trong 1; vắc xin phòng viêm gan AB, bệnh do phế cầu… nhằm đáp ứng đầy đủ lịch tiêm chủng.

Ngoài ra, giá cả của các loại vắc xin tại phòng tiêm chủng cũng cần được niêm yết công khai, đảm bảo ổn định và phù hợp với khả năng chi trả của người dân, nhằm đóng góp vào việc tăng cường tỷ lệ tiêm chủng và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

2.2. Trình độ, thái độ của các nhân viên y tế, chuyên gia tiêm chủng

Đội ngũ nhân viên y tế chuyên nghiệp đóng vai trò quan trọng trong việc đánh giá chất lượng dịch vụ của một cơ sở tiêm chủng.

Cụ thể, các nhân viên y tế cần có kiến thức sâu về các loại vắc xin để có thể tư vấn và giải đáp thắc mắc cho người dân. Họ phải thể hiện thái độ nhiệt tình, sẵn lòng lắng nghe và chu đáo trong việc hỗ trợ người đến tiêm chủng trong mọi tình huống.

Trước khi tiêm vắc xin, khách hàng sẽ được khám để kiểm tra có đủ điều kiện tiêm chủng hay không

Trước khi tiêm vắc xin, khách hàng sẽ được khám để kiểm tra có đủ điều kiện tiêm chủng hay không

Ngoài ra, đội ngũ y bác sĩ cần đảm bảo việc tiêm chủng được thực hiện đúng kỹ thuật và an toàn, để mang lại sự yên tâm cho người dân.

Vì thế, để đánh giá đâu là 1 cơ sở tiêm phòng uy tín, bạn hãy tìm hiểu đội ngũ bác sĩ, nhân viên tại đây có trình độ chuyên môn tốt và nhiệt tình giải đáp thắc mắc cho khách hàng hay không.

2.3. Quy trình bảo quản vắc xin 

Tiêm vắc xin an toàn đòi hỏi quá trình bảo quản vắc xin đáp ứng đầy đủ các điều kiện do Bộ Y tế đưa ra (đạt tiêu chuẩn GSP, từ nhà sản xuất đến nơi sử dụng).

Trong đó, vắc xin và dung môi phải được để trong hệ thống bảo quản lạnh ở nhiệt độ từ 2-8 độ C, không được để đông. Hệ thống này chỉ dùng để bảo quản vắc xin, không được trữ bất kỳ loại thuốc, hóa chất hay thực phẩm nào khác.

Việc tuân thủ nghiêm quy trình bảo quản nhiệt độ là yếu tố then chốt đảm bảo chất lượng vắc xin. Nếu không bảo quản đúng cách, vắc xin dễ hỏng, ảnh hưởng đến sức khỏe và hiệu quả phòng bệnh.

2.4. Quy trình khám, tiêm chủng 

An toàn tiêm chủng là tiêu chí ưu tiên khi lựa chọn một phòng tiêm chủng uy tín. Để đảm bảo điều này, các phòng tiêm chủng cần thực hiện đầy đủ các quy trình sau:

– Thực hiện quy trình khám sàng lọc sức khỏe và đánh giá chỉ định tiêm chủng cho mỗi người.

– Cung cấp thông tin tư vấn chi tiết về loại vắc xin trước khi tiêm cho khách hàng, bao gồm: tên vắc xin, hạn sử dụng, vị trí tiêm, tác dụng phụ có thể xảy ra sau tiêm.

Cơ sở tiêm chủng uy tín phải đảm bảo quy trình tiêm chủng nghiêm ngặt, đầy đủ các bước thực hiện

Cơ sở tiêm chủng uy tín phải đảm bảo quy trình tiêm chủng nghiêm ngặt, đầy đủ các bước thực hiện

– Tiêm chủng được thực hiện bởi nhân viên y tế đã được đào tạo chuyên sâu về kỹ thuật tiêm an toàn.

– Thực hiện giám sát cận kề tình trạng sau tiêm trong ít nhất 30 phút, đặc biệt là đối với các phản ứng nặng có thể xảy ra.

– Trang bị đầy đủ thuốc và phác đồ chống sốc theo quy định.

Bằng việc tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình này, cơ sở tiêm chủng đem lại sự an tâm tuyệt đối cho người dân khi tiêm chủng để phòng bệnh.

3. Vắc xin phòng viêm gan ab tiêm ở đâu đảm bảo an toàn? 

Bên trên bài viết đã đưa ra 4 yếu tố đánh giá 1 cơ sở tiêm phòng an toàn, chất lượng. Trong số đó, có thể kể đến Phòng tiêm chủng Thu Cúc TCI.

Phòng tiêm chủng thuộc Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI hàng năm đón tiếp hàng ngàn khách hàng lẻ, doanh nghiệp đến đăng kí tiêm phòng.  Với tiêu chí đặt an toàn sức khỏe của khách hàng lên trên hết, Thu Cúc TCI luôn mang đến những trải nghiệm dịch vụ y tế hướng đến sự hài lòng và đảm bảo nhất cho người bệnh.

Phòng tiêm chủng TCI là địa chỉ uy tín dành cho mọi khách hàng

Phòng tiêm chủng TCI là địa chỉ uy tín dành cho mọi khách hàng

Tại đây, các y bác sĩ và nhân viên y tế được đào tạo chuyên sâu về kỹ thuật tiêm chủng và tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình an toàn.

Trước thi tiêm vắc xin phòng viêm gan A và B tại TCI, các chuyên gia y tế sẽ tư vấn và kiểm tra sức khỏe cho khách hàng để đảm bảo bạn đủ sức khỏe để tiêm phòng Đồng thời, các chuyên gia y tế còn cung cấp thông tin chi tiết và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng trước khi tiêm. Sau đó, quá trình tiêm chủng sẽ được thực hiện bởi nhân viên có kinh nghiệm và đảm bảo tuân thủ các nguyên tắc vệ sinh và an toàn.

Đặc biệt, nếu bạn đưa con trẻ đến tiêm phòng, TCI có khu vui chơi cho bé để bé có cảm giác thoải mái, giảm bớt căng thẳng trước và sau tiêm. Từ đó, sẽ giúp giảm tác dụng phụ của vắc xin đối với sức khỏe của trẻ nhỏ.

Trên đây, bài viết đã giải đáp chi tiết thắc mắc vắc xin phòng viêm gan A,B tiêm ở đâu an toàn? Nếu bạn còn câu hỏi hoặc muốn đặt lịch tiêm chủng tại Phòng tiêm chủng Thu Cúc TCI, hãy để lại thông tin để chúng tôi hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital