Trang chủ » Sống khỏe » Khám sức khỏe công ty » Gói khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên do ai xây dựng?

Gói khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên do ai xây dựng?

Gói khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên do ban lãnh đạo công ty phối hợp cùng cơ sở y tế xây dựng, dựa theo gói khám được quy định tại Thông tư 14. Toàn bộ chi phí thăm khám sẽ do công ty chi trả. Để tìm hiểu thêm về chính sách xây dựng gói khám dành cho nhân viên, hãy đọc bài viết dưới đây!

1. Công ty xây dựng gói khám cho người lao động

Thông tư 14/2013 đã chỉ rõ việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ nhân viên là trách nhiệm của các doanh nghiệp. Tần suất thăm khám được quy định tối thiểu 1 lần/ năm và tăng lên 2 lần/ năm đối với trường hợp lao động trong môi trường nặng nhọc, tiếp xúc với hóa chất độc hại.

Kiểm tra sức khỏe định kỳ hàng năm đóng vai trò quan trọng trong việc ổn định nguồn nhân lực, là cơ sở để ban lãnh đạo công ty sắp xếp lao động phù hợp với vị trí làm việc, đặc biệt là những công việc đòi hỏi yêu cầu thể trạng sức khỏe tốt, không được mắc các bệnh truyền nhiễm (ví dụ: nhân viên nhà hàng/ khách sạn).

1.1. Cơ sở xây dựng gói khám cho người lao động

Mọi khâu tổ chức, bao gồm việc xây dựng gói khám đều do ban lãnh đạo công ty quyết định, dựa theo gói khám tiêu chuẩn được quy định tại Thông tư 14. Gói khám thông thường bao gồm các danh mục khám cơ bản như: khám thể lực, xét nghiệm máu, chụp X-quang,… hỗ trợ đánh giá tình trạng sức khỏe tổng quát. Nhờ đó, gói khám có thể áp dụng đối với mọi đối tượng lao động, không phân biệt giới tính hay độ tuổi. Đặc biệt, mức chi phí hợp lý, dễ dàng đáp ứng chính sách phúc lợi của mọi công ty.

Ngoài ra, công ty có thể bổ sung thêm các danh mục khám chuyên sâu nằm ngoài gói khám tiêu chuẩn, tùy vào chính sách riêng và khả năng tài chính của từng doanh nghiệp. Thông thường, việc xây dựng gói khám sẽ được tư vấn bởi các chuyên gia y tế. Bằng kinh nghiệm trong lĩnh vực sàng lọc bệnh lý, các bác sĩ sẽ đưa ra gói khám phù hợp với đặc thù lao động từng nơi, tối ưu hóa hiệu quả thăm khám và giảm thiểu tỷ lệ mắc bệnh nghề nghiệp.

1.2. Có gì trong gói khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên?

Một gói khám sức khỏe cho người lao động theo Thông tư 14 của Bộ Y tế gồm đầy đủ các danh mục khám cơ bản, cụ thể như sau:

– Đo thể lực, đo huyết áp

– Khám lâm sàng tổng quát các chuyên khoa: Nội, ngoại, da liễu, mắt, tai – mũi – họng, răng – hàm – mặt, phụ khoa (đối với lao động nữ)

– Xét nghiệm công thức máu, kiểm tra tình trạng thiếu máu, đánh giá chức năng gan – thận

– Xét nghiệm nước tiểu để theo dõi các bệnh lý đường tiết niệu

– Chụp X-quang ngực thẳng để theo dõi các vấn đề về tim phổi

gói khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên

Khám răng – hàm – mặt nằm trong gói khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên

1.3. Nhân viên có được khám thêm danh mục khác không?

Dễ thấy, mỗi ngành nghề đòi hỏi yêu cầu riêng về sức khỏe hoặc có tác động nhất định đến người lao động. Để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh nghề nghiệp, nhiều cơ quan, doanh nghiệp đã tăng cường danh mục khám sức khỏe cho người lao động (bên cạnh gói khám tiêu chuẩn theo Thông tư 14).

Ví dụ: Nhân viên nhà hàng được bổ sung các danh mục test viêm gan A, viêm gan E, hay các xét nghiệm phát hiện bệnh truyền nhiễm khác. Người lao động làm việc trong lĩnh vực xây dựng, cơ khí, hóa chất được bổ sung bước đo chức năng hô hấp và đo mật độ xương. Những công việc có đặc thù ngồi nhiều, nói nhiều được khuyến cáo nên khám chuyên sâu cơ xương khớp và nội soi tai – mũi – họng.

Với tỷ lệ mắc các bệnh lý tuyến giáp ngày càng tăng nhanh và trẻ hóa, các lao động nữ được khuyến khích nên kiểm tra thêm tuyến giáp để chủ động phòng ngừa bệnh tật.

2. Doanh nghiệp chi trả phí khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên

Chi phí khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ nhân viên sẽ do cơ quan, doanh nghiệp chi trả toàn bộ chi phí. Mức phí này có thể khác nhau ở mỗi công ty, phụ thuộc vào hợp đồng làm việc với đơn vị tổ chức khám sức khỏe.

Trường hợp người lao động phát sinh nhu cầu thăm khám thêm (nằm ngoài gói khám do công ty xây dựng), hoặc sau quá trình thăm khám phát hiện dấu hiệu bệnh lý cần phải điều trị, thì các khoản phí phát sinh này sẽ do người lao động tự chi trả.

gói khám định kỳ cho người lao động

Trường hợp phát sinh danh mục khám ngoài gói, người lao động phải tự chi trả khoản phí này

3. Lưu ý cần nhớ trước buổi thăm khám

Để quá trình thăm khám diễn ra nhanh chóng, thu được kết quả chính xác và không có vấn đề phát sinh nào xảy ra ngoài ý muốn, mỗi người lao động cần bỏ túi các lưu ý sau đây:

– Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cá nhân và thông tin tiền sử bệnh lý của bản thân/ gia đình. Trong quá trình khám lâm sàng với bác sĩ, hãy thông báo về tình trạng sức khỏe hiện tại, liệt kê tên các loại thuốc đang sử dụng để bác sĩ có thể đưa ra kết luận chính xác, hoặc tìm kiếm dấu hiệu bệnh tiềm ẩn.

– Để bụng rỗng trong vòng 8 giờ đồng hồ trước khi lấy máu, nhịn căng tiểu trước khi siêu âm ổ bụng, không uống rượu bia hay sử dụng chất kích thích trước ngày thăm khám, nữ giới tránh thăm khám phụ khoa vào kỳ kinh nguyệt vì có thể ảnh hưởng tới kết quả.

– Khi đi khám nhớ mặc trang phục thoải mái, hạn chế mang theo phụ kiện bằng kim loại vì một số danh mục chụp chiếu yêu cầu phải tháo bỏ trước khi thực hiện.

– Chuẩn bị tâm lý thoải mái, tránh lo âu, căng thẳng.

Tại Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI, các chuyên gia y tế đầu ngành sẽ phối hợp cùng doanh nghiệp xây dựng gói khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên. Các gói khám sau xây dựng sẽ tối ưu hóa chức năng tầm soát sức khỏe toàn diện, giảm thiểu bệnh nghề nghiệp cho người lao động ở mọi lĩnh vực. Toàn bộ các danh mục khám đều có sự hỗ trợ của hệ thống trang thiết bị hiện đại, mang lại kết quả nhanh chóng, chính xác. Để được tư vấn và xây dựng miễn phí gói khám theo đặc thù nghề nghiệp của công ty, đừng ngại ngần liên hệ ngay với TCI!

gói khám sức khỏe cho cán bộ nhân viên

Hệ thống chụp X-quang được ứng dụng trong quy trình khám sức khỏe cho người lao động

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital