Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Giúp mẹ giải quyết vấn đề chi phí đi sinh nhờ Bảo hiểm thai sản bảo lãnh

Giúp mẹ giải quyết vấn đề chi phí đi sinh nhờ Bảo hiểm thai sản bảo lãnh

Sinh con ở đâu an toàn, dịch vụ tốt, chi phí hợp lý… là những điều mà bất cứ chị em nào cũng phải tìm hiểu rất kỹ lưỡng để chuẩn bị sẵn sàng cho hành trình làm mẹ. Hiểu được nỗi lo của chị em phụ nữ, Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc đã liên kết với các Công ty bảo hiểm để giúp mẹ giải quyết vấn đề chi phí khi đi sinh nhờ Bảo hiểm thai sản bảo lãnh.

1. Bảo hiểm thai sản bảo lãnh là gì?

Bảo hiểm thai sản là loại bảo hiểm dành cho phụ nữ đang có ý định sinh con, nhằm đem lại sự chăm sóc toàn diện nhất cho các mẹ bầu trong suốt thời kỳ mang thai và giai đoạn sinh nở. Bảo hiểm thai sản chi trả gần như toàn bộ những chi phí trong quá trình mang thai, bao gồm chi phí sinh thường hoặc sinh mổ, chi phí khám thai, điều trị thai kỳ và cả biến chứng thai sản.

Bảo hiểm thai sản bảo lãnh

2. Tại sao mẹ nên có Bảo hiểm thai sản bảo lãnh?

Trong giai đoạn sinh nở, mẹ bầu sẽ gặp phải rất nhiều mối lo về tài chính như: chi phí khám thai, chi phí điều trị thai sản, chi phí sinh conChế độ bảo hiểm thai sản Bảo lãnh sẽ giúp mẹ giải quyết những vấn đề này.

Tùy thuộc vào các gói bảo hiểm thai sản của từng Công ty Bảo hiểm mà mẹ lựa chọn mua, các mẹ bầu khi đi sinh con sẽ được: Hỗ trợ các quyền lợi khi điều trị nội trú tại bệnh viện; Hỗ trợ chi trả các khoản phí trong quá trình sinh nở (bao gồm cả sinh thường và sinh mổ); Không giới hạn số lần hỗ trợ chi phí đi khám thai; Hỗ trợ bồi thường khi có vấn đề nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của người mua bảo hiểm thai sản; Hỗ trợ bảo lãnh các viện phí tại những bệnh viện liên kết…

>> Tìm hiểu thêm: Bảo hiểm thai sản y tế và những điều mẹ bầu cần biết

sinh đẻ tiết kiệm nhờ Chế độ bảo hiểm thai sản Bảo lãnh

3. Nên mua Bảo hiểm thai sản khi nào?

Nếu muốn mua bảo hiểm, các mẹ cần tìm hiểu thật kỹ trước khi có ý định mang thai. Vậy thời điểm nào thì thích hợp mua bảo hiểm thai sản mà không sớm quá hoặc muộn quá dẫn đến việc không được thanh toán chi phí thai sản từ bảo hiểm? Tuỳ vào mỗi gói bảo hiểm khác nhau của từng Công ty Bảo hiểm mà thời điểm mua cũng sẽ khác nhau. Các mẹ phải đảm bảo đã mua Bảo hiểm thai sản trước khi có ý định sinh con.

thủ tục làm Bảo hiểm thai sản bảo lãnh

Hiện nay, Bảo hiểm thai sản rất đa dạng và phong phú, thủ tục làm Bảo hiểm thai sản cũng rất đơn giản. Tuỳ vào mức thu nhập và mong muốn của mỗi người mà các bạn có thể chọn cho mình một gói phù hợp nhất.

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc cũng đã liên kết với các Công ty Bảo hiểm để giúp mẹ giải quyết vấn đề chi phí khi đi sinh nhờ Bảo hiểm thai sản bảo lãnh, tiêu biểu như:

3.1. Bảo hiểm thai sản Bảo Việt

Gói bảo hiểm thai sản Bảo Việt được các mẹ bầu đánh giá tốt và cũng là gói bảo hiểm thai sản phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay.

Với việc tham gia bảo hiểm thai sản của Bảo Việt, các mẹ sẽ nhận được những quyền lợi tối ưu nhất, được chi trả chi phí sinh theo quy định của Hợp đồng Bảo hiểm. Hơn nữa, các mẹ sẽ được đảm bảo chăm sóc thai sản, thăm khám để phòng tránh những biến chứng thai sản, đảm bảo chăm sóc toàn diện trước ốm đau, bệnh tật hay tai nạn….

Quyền lợi bảo hiểm có hiệu lực sau 365 ngày kể từ ngày bắt đầu tham gia Bảo hiểm thai sản. Thời gian chờ đối với biến chứng thai sản là 90 ngày.

3.2. Bảo hiểm thai sản PVI

Gói bảo hiểm thai sản PVI của Công ty bảo hiểm PVI cũng được rất nhiều mẹ quan tâm bởi các ưu điểm như mức phí bảo hiểm thấp, hỗ trợ nhiều quyền lợi thai sản, giúp bảo lãnh đăng ký dịch vụ sinh nở tại các bệnh lớn của Việt Nam…

Trong quá trình mang thai, bảo hiểm cũng sẽ đảm bảo cho việc chăm sóc và thăm khám định kỳ để phòng tránh những biến chứng trong quá trình thai sản. Nếu lỡ may mắc bệnh trong thời kỳ mang mai, mẹ được chăm sóc toàn diện trước ốm đau, bệnh tật, thậm chí không may là tai nạn lên đến 24/24.

Quyền lợi Bảo hiểm có hiệu lực sau 365 ngày kể từ ngày bắt đầu tham gia quyền lợi bảo hiểm thai sản và 60 ngày đối với biến chứng thai sản.

3.3. Bảo hiểm thai sản Manulife

Quyền lợi thai sản là một trong những điểm mạnh cạnh tranh của bảo hiểm nhân thọ Manulife trên thị trường và được các chị em phụ nữ đang trong độ tuổi xây dựng gia đình rất quan tâm.

Khi tham gia Bảo hiểm thai sản Manulife, các mẹ bầu sẽ được hưởng rất nhiều quyền lợi thai sản như: Hưởng bảo hiểm sinh thường, sinh mổ và biến chứng thai sản.

Thời gian chờ mà bảo hiểm thai sản Manulife hiện đang áp dụng đối với quyền lợi thai sản là 270 ngày. Thời gian chờ đối với biến chứng thai sản là 90 ngày.

thông tin về Bảo hiểm thai sản bảo lãnh

Trên đây là một số thông tin về Bảo hiểm thai sản bảo lãnh, ngoài những loại bảo hiểm bảo lãnh nói trên đây, Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc cũng có liên kết với rất nhiều hãng bảo hiểm bảo lãnh khác. Để biết thêm thông tin chi tiết về bảo hiểm thai sản bảo lãnh tại Hệ thống Y tế Thu Cúc, các bạn vui lòng gọi tới số 1900 55 88 92 hoặc tham khảo thêm tại đây.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital