Trang chủ » Sống khỏe » Chẩn đoán hình ảnh » Giúp bạn trả lời câu hỏi siêu âm ở đâu tốt?

Giúp bạn trả lời câu hỏi siêu âm ở đâu tốt?

Siêu âm là phương pháp chẩn đoán quen thuộc trong thăm khám bệnh với các ưu điểm nổi bật như độ an toàn cao, không gây đau đớn cho người bệnh. Vậy khi cần thực hiện phương pháp chẩn đoán này để kiểm tra sức khỏe thì chúng ta nên lựa chọn địa chỉ y tế nào? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ trả lời giúp bạn câu hỏi “siêu âm ở đâu tốt?”.

1. Một vài điều nên biết về siêu âm

1.1. Hiểu đúng về siêu âm

Có thể hiểu rằng, siêu âm là một trong những phương pháp chẩn đoán đắc lực để theo dõi và kiểm tra sức khỏe cho bệnh nhân. Mặc dù siêu âm ngày nay được sử dụng khá phổ biến, tuy nhiên, bệnh nhân chỉ thực hiện khi có chỉ định từ bác sĩ chứ không được phép tự ý đi siêu âm.

Các cơ quan, bộ phận có thể sử dụng kỹ thuật siêu âm như là: Ổ bụng, tim mạch, tuyến vú, tuyến giáp, phụ khoa,… bên cạnh đó, siêu âm còn hỗ trợ cho các chẩn đoán y khoa khác để giúp phát hiện bệnh nhanh chóng và chính xác.

Địa chỉ siêu âm ở đâu tốt?

Siêu ngày càng trở nên quan trọng trong nhiều chẩn đoán y khoa.

1.2. Có những loại siêu âm phổ biến nào?

Các kỹ thuật siêu âm thông dụng hiện nay có thể kể đến như:

Siêu âm 2D (siêu âm 2 chiều)

Siêu âm 3D (siêu âm 3 chiều)

– Siêu âm Doppler: Loại siêu âm này cho phép bác sĩ có thể phát ra những dấu hiệu bất thường của thai nhi hoặc các dị tật không mong muốn, đặc biệt là dị tật tim thai.

– Siêu âm trị liệu: Thường được sử dụng phổ biến để hỗ trợ giảm đau và tái tạo các mô bị tổn thương bên trong cơ thể một cách hiệu quả.

2. Những ưu điểm không thể bỏ qua của kỹ thuật siêu âm

– Siêu âm chỉ là phương pháp thăm dò bên ngoài nên không gây đau đớn và khó chịu cho bệnh nhân.

– Các phương pháp siêu âm hiện đại như siêu âm 3D, 4D sẽ giúp tạo nên hình ảnh rõ nét và toàn diện.

– Thời gian siêu âm nhanh chóng, dễ dàng thực hiện

– Đa dạng các phương pháp khác nhau nên bác sĩ có thể chỉ định phương pháp siêu âm phù hợp với tình trạng sức khỏe của bệnh nhân.

Tại sao tìm địa chỉ siêu âm ở đâu tốt lại quan trọng đến vậy?

Các kỹ thuật siêu âm ngày càng tiên tiến, hiện đại hơn.

3. Giúp bạn nhận biết địa chỉ siêu âm ở đâu tốt

3.1. Các tiêu chí để biết địa chỉ siêu âm ở đâu tốt

– Đội ngũ y bác sĩ trình độ cao, có chuyên môn và giàu kinh nghiệm: Đây là một trong những yếu tố quan trọng mà mỗi bệnh nhân nếu được chỉ định thực hiện siêu âm nên chú trọng hàng đầu. Đừng quên tìm hiểu trước thông tin về đội ngũ y bác sẽ thực hiện siêu âm nhé.

– Trang thiết bị, công nghệ siêu âm: Địa chỉ bạn lựa chọn sử dụng các thiết bị, máy móc và công nghệ nào để thực hiện siêu âm? Nếu cần sử dụng các phương pháp siêu âm hiện đại mà cơ sở đó không đáp ứng được sẽ khiến cho kết quả thăm khám của bạn không chính xác, do vậy, có thể gây khó khăn cho các chẩn đoán bệnh sau đó.

– Cơ sở thăm khám rộng rãi, đảm bảo an toàn giãn cách mùa dịch: Bệnh nhân nên chọn những cơ sở bệnh viện có không gian rộng rãi, khang trang để việc thăm khám trở nên dễ dàng, suôn sẻ hơn. Ngoài ra, không gian rộng rãi còn giúp cho bệnh viện có thể đảm bảo được khoảng cách an toàn giãn cách tối thiểu mùa dịch.

Lý do nên tìm siêu âm ở đâu tốt là gì?

Đừng quên chọn địa chỉ siêu âm uy tín, chất lượng để có hiệu quả thăm khám tốt nhất.

3.2. Thu Cúc TCI – Địa chỉ giúp bạn trả lời câu hỏi “siêu âm ở đâu tốt”

Nhằm phục vụ tốt cho nhu cầu khám chữa bệnh của bệnh nhân trong việc thực hiện siêu âm giúp chẩn đoán bệnh chính xác, Hệ thống y tế Thu Cúc – TCI đã triển khai đa dạng các loại siêu âm, đáp ứng tốt nhu cầu thăm khám của bệnh nhân ở các loại siêu âm 2D, 3D, 4D. Bên cạnh đó, siêu âm màu 5D hiện nay được xem là phương pháp siêu âm hiện đại nhất khi được bác sĩ chỉ định để khảo sát nang noãn, đo da gáy hay hệ thần kinh trung ương.

Ưu điểm của kỹ thuật siêu âm màu 5D tại TCI là: Sóng âm không bị ngăn cản bởi xương hay các tổ chức, quy mô khác; Khả năng siêu âm cho kết quả chính xác gần như tuyệt đối; Hình ảnh rõ nét, hỗ trợ bác sĩ kiểm tra, và đưa ra chẩn đoán bệnh tốt nhất. Đặc biệt, hiện nay, siêu âm màu 5D tại Thu Cúc – TCI đang được áp dụng phổ biến nhất để đo tim thai cho các mẹ bầu. Nhờ phương pháp này, bác sĩ có thể nhìn thấy những hình ảnh được đo trực quan từ noãn thai nhi, phát hiện và chẩn đoán sớm và chính xác về các bệnh bẩm sinh của thai nhi ngay từ những tháng đầu tiên của thai kỳ.

Cho đến nay, Hệ thống y tế Thu Cúc – TCI đang tiếp tục triển khai, liên tục cập nhật những công nghệ hiện đại và tiên tiến nhất về kỹ thuật siêu âm để đáp ứng nhu cầu thăm khám của bệnh nhân. Không những thế, đội ngũ y tế trực tiếp thực hiện quá trình thăm khám đều là những chuyên gia đầu ngành; Cơ sở vật chất hiện đại, khang trang, rộng rãi; Dịch vụ tư vấn và hỗ trợ bệnh nhân nhanh chóng… chắc chắn sẽ là những điểm cộng để bạn có thể thăm khám một cách chính xác và tiện lợi hơn.

Mong rằng qua những điều trên đây, các bạn có thể tìm thấy địa chỉ siêu âm ở đâu tốt nhất để từ đó, có thể hoàn toàn yên tâm khi có nhu cầu thăm khám và bảo vệ sức khỏe của bản thân cũng như những người thân yêu nhé!

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital