Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Giữa lòng thủ đô – ấm lòng với tấm chân tình của bác sĩ khoa sản

Giữa lòng thủ đô – ấm lòng với tấm chân tình của bác sĩ khoa sản

Tôi biết đến Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc qua lời giới thiệu của một cô bạn làm cùng cơ quan khi cô đưa người nhà đi khám thai tại Bệnh viện. Vậy là lựa chọn bệnh viện sinh con qua những “lời ra lời vào” về một bệnh viện sang chảnh, đẳng cấp quốc tế như thế. Một điểm ưu việt ở Thu Cúc là được đặt bác sĩ thăm khám và trực tiếp đỡ sinh. Khi nghe cô bạn nói ở Bệnh viện có nhiều bác sĩ Tây vừa đẹp lại giỏi nữa, tôi cũng háo hức cân nhắc rồi đăng ký vượt cạn sinh thường với một bác sĩ Quốc tế – đó là bác sĩ William.

Khi gặp bác sĩ tôi cảm thấy hài lòng vì sự lựa chọn may mắn của mình. Tâm lý “sính ngoại” trong tôi tự nhiên trở thành một sự cân nhắc hết sức phù hợp. Đến Bệnh viện, tôi nhận ra là không chỉ các bác sĩ Quốc tế mà tất cả đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên y tế ở đây đều siêu nhiệt tình và ân cần như vậy.

Vào phòng sinh, theo bản năng “não cá vàng” tôi quên bẵng đi những kỹ thuật rặn đẻ đã tưởng như thành thạo qua các lớp học tiền sản của Bệnh viện trước đó. Thấy tôi nhăn nhó lúng túng rặn đẻ bác sĩ William nhẹ nhàng bước đến và ân cần hướng dẫn lại cho tôi kỹ thuật lấy hơi, rặn giữ sức… Những cử chỉ dịu dàng khi “vượt cạn” ấy khiến tôi tưởng tượng về hình ảnh một đứa trẻ nhỏ sợ tiêm lại an tâm vì được bác sĩ cho kẹo vậy.

Đúng là lần đầu tiên đi đẻ ở Bệnh viện Quốc tế, chu đáo, nhiệt tình tới tận “chân răng”. Hai mẹ con cứ ung dung tận hưởng cảm giác thành công sau một cuộc vượt cạn an toàn mà trước đó đã rất lo lắng. Không ai biết rằng tôi đã trải nghiệm những khoảnh khắc sinh đẻ nhẹ nhàng như thế nào trong căn phòng đẹp đẽ như vậy.

Thay vì một phòng sinh màu hồng đẹp như trong tranh, tôi được chuyển sang phòng hồi sức sau sinh khoáng đạt, chỉ có hai mẹ con với đầy đủ các vật dụng, đồ dùng tối ưu như ở nhà.  Mọi thứ sáng loáng, tinh tươm và sạch sẽ đến lạ. Chẳng giống ở bệnh viện đâu, tôi tưởng như  đây là một chuyến du lịch đến một vùng đất mới mà những người chủ nhân của nó thật thân thiện và mến khách.

Bác sĩ William trở lại trong bộ trang phục blouse trắng hàng ngày với hình ảnh một người đàn ông cao to, khuôn mặt lúc nào rạng rỡ và nụ cười điềm đạm.….Bác sĩ khiến cho những người tiếp xúc cảm thấy an tâm vì những cử chỉ quan tâm của mình.

Thật tuyệt vời khi những dịch vụ thai sản của Thu Cúc quá đỗi ngọt ngào và chu đáo. Toàn bộ đồ sinh từ quần áo lưu viện của mẹ, bộ đồ của con rồi từ những thứ nhỏ xíu bé nhất như khăn, bao tay, tất chân, bỉm, sữa….của bé là từ A-Z cứ như một sự sắp đặt kỹ càng.

Sau thời gian lưu viện, tôi gặp lại người ân nhân với nụ cười truyền lửa ấy. Bác sĩ Wiliam cùng một cô nhân viên của Bệnh viện bước vào và tôi nhận ra đây là lời chào tạm biệt. Cô gái còn xách theo một giỏ quà nhỏ của Bệnh viện, tôi đoán là một số món đồ cần thiết cho em bé sơ sinh. Sau khoảnh khắc thiêng liêng của giây phút nhìn con ra đời, đây lại là giây phút khiến tôi xúc động. Có lẽ vì tấm chân tình giữa con người với con người ngọt ngào quá.

Đây sẽ là những kỉ niệm đáng nhớ nhất của tôi để khi suy ngẫm về những điều diệu kỳ trong cuộc sống, tôi mỉm cười vì vẫn có những tấm lòng chân thành, lương thiện như trong những câu chuyện cổ tích ngày xưa.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital