Trang chủ » Tư vấn » Giãn tĩnh mạch thừng tinh nên kiêng gì?

Giãn tĩnh mạch thừng tinh nên kiêng gì?

Chào bác sĩ. Tôi vừa tiến hành phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh. Tuy nhiên tôi rất lo lắng sợ bệnh không khỏi hoàn toàn. Bác sĩ cho tôi hỏi bệnh của tôi có nặng lắm không? Bị giãn tĩnh mạch thừng tinh nên kiêng gì trong khi hỗ trợ điều trị bệnh. Tôi xin cảm ơn! Thanh Duy – Đông Anh, Hà Nội

Trả lời

Chào anh. Cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin chia sẻ cùng anh những băn khoăn, thắc mắc về bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh.
Giãn tĩnh mạch thừng tinh là hiện tượng các tĩnh mạch phía trên tinh hoàn vì lý do nào đó bị giãn ra, chúng thường giãn ở tinh hoàn trái (80%) nhưng lại gây ảnh hưởng cho cả 2 tinh hoàn.

gian-mach-thung-tinh-nen-kieng-gi

Giãn mạch thừng tinh nên kiêng gì là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi bị bệnh

1. Nguyên nhân gây giãn tĩnh mạch thừng tinh

Có thể là do dòng máu chảy ngược, tăng nhiệt độ bìu do mặc quần lót chật, tắm nước nóng thường xuyên, vận động mạnh, chế độ ăn uống…

Giãn tĩnh mạch thừng tinh thường được chỉ định hỗ trợ điều trị bằng phương pháp phẫu thuật thắt tĩnh mạch. Trường hợp của anh đã phẫu thuật thành công thì anh không nên quá lo lắng mà ảnh hưởng tới quá trình lành bệnh. Anh nên tuân thủ theo chế độ sinh hoạt, ăn uống, nghỉ ngơi của bác sĩ.

2. Giãn tĩnh mạch thừng tinh nên kiêng gì?

Để cải thiện nhanh chóng tình trạng sức khỏe, anh nên kiêng rượu bia, hút thuốc lá và các đồ uống có ga, đồ ngọt…thức ăn cay nóng, chiên xào nhiều dầu mỡ.

gian-mach-thung-tinh-nen-kieng-gi1

Người bệnh cần tránh mặc quần áo bó sát và kiêng rượu, bia, thuốc lá…

Không mặc quần chật, bó sát, vải quần có chất liệu giữ nhiệt (nilon, tối màu…).

Không tắm nước nóng bởi nước nóng có thể làm giãn thành mạch. Hạn chế tập luyện các môn thể thao có cường độ mạnh: chạy điền kinh, chơi bóng đá.

Bên cạnh đó, anh cần bổ sung đầy đủ dinh dưỡng qua chế độ ăn hàng ngày, ăn các thức ăn chứa nhiều chất xơ, vitamin C,E, trái cây họ cam quýt. Tập luyện thể dục thể thao đều đặn (đi bộ, bơi lội, tập dưỡng sinh, yoga…). Anh cũng nên tiến hành kiểm tra sức khỏe định kỳ để nắm được tình trạng hiên tại.
Chúc anh mau lành bệnh!

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital