Trang chủ » Tư vấn » Giãn tĩnh mạch thừng tinh có gây vô sinh không?

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có gây vô sinh không?

Chào bác sĩ! Em năm nay 35 tuổi, mới phát hiện bị giãn tĩnh mạch thừng tinh. Em đã lập gia đình nhưng chưa có con. Em đang rất lo lắng! Xin hỏi bác sĩ, giãn tĩnh mạch thừng tinh có gây vô sinh không? Giãn tĩnh mạch thừng tinh có phương pháp xử trí được không? Cảm ơn bác sĩ! (Thanh Cao – Hà Nội)
Trả lời:
Chào bạn Thanh Cao! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi giãn tĩnh mạch thừng tinh có gây vô sinh không của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

gian-tinh-mach-thung-tinh-co-gay-vo-sinh

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có gây vô sinh không là quan tâm của nhiều người.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có gây vô sinh?

Bạn Thanh Cao thân mến! Giãn tĩnh mạch thừng tinh là tình trạng giãn hệ thống tĩnh mạch tinh, bao gồm tĩnh mạch tinh trong, tĩnh mạch tinh sau và tĩnh mạch tinh bìu. Nguyên nhân gây giãn tĩnh mạch thừng tinh là do hệ thống van tĩnh mạch bị khiếm khuyết, máu tĩnh mạch không đi từ tinh hoàn xuống ổ bụng như thông thường mà chảy ngược từ ổ bụng vào bìu làm môi trường phát triển của tinh trùng bị rối loạn. Tinh hoàn do đó bị tổn thương, bên tinh hoàn bị bệnh nhỏ dần đi.
Giãn tĩnh mạch thừng tinh có gây vô sinh không? Câu hỏi của bạn cũng là băn khoăn, lo lắng của rất nhiều người. Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh có thể khiến nhiệt độ tinh hoàn tăng, máu tĩnh mạch ứ đọng, máu động mạch nuôi tinh hoàn giảm, gây rối loạn nội tiết tại tinh hoàn làm ảnh hưởng tới việc sản xuất cũng như chất lượng của tinh trùng. Nhiều bệnh nhân trong tinh dịch không có tinh trùng, dẫn đến vô sinh. Ngoài ảnh hưởng tới sinh sản, tĩnh mạch tinh còn gây rối loạn sinh lý tình dục của bệnh nhân.

gian-tinh-mach-thung-tinh-co-gay-vo-sinh22

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có thể hỗ trợ điều trị khỏi hoàn toàn và nam giới vẫn có thể có con bình thường.


Bệnh tiến triển âm thầm và ngày càng nặng theo thời gian. Nếu để quá lâu, bệnh nặng hay bệnh nhân đã cao tuổi, bệnh sẽ khó phục hồi, thậm chí không thể khắc phục. Với những bệnh nhân được hỗ trợ điều trị kịp thời, tinh trùng có thể sản xuất bình thường, khả năng sinh con tự nhiên rất cao.
Hiện nay, có nhiều phương pháp hỗ trợ điều trị giãn tĩnh mạch tinh tùy theo mức độ bệnh, trong đó hiệu quả nhất vẫn là phương pháp phẫu thuật. Bạn nên đi khám chuyên khoa nam học để được bác sĩ khám, chẩn đoán bệnh, tư vấn và hỗ trợ điều trị cụ thể.

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital