Trang chủ » Sống khỏe » Răng hàm mặt » Giảm đau khi mọc răng không, nhiều người rất khó chịu

Giảm đau khi mọc răng không, nhiều người rất khó chịu

Đau khi mọc răng khôn cực kỳ khó chịu, nhiều người thậm chí bị đau đến mất ăn mất ngủ. Răng khôn là răng hàm cuối cùng của mỗi bên hàm. Răng khôn cũng là răng được mọc cuối cùng, thường là khi người ta ở độ tuổi 16 đến 20. Vì răng khôn là những chiếc răng vĩnh viễn mọc lên sau cùng, nên thường vòm miệng không đủ chỗ. Do đó răng khôn dễ bị lệch và ngầm gây đau nhức, khó chịu. Nhiều trường hợp có thể sẽ phải tới nha khoa để nhổ răng khôn.

Đau khi mọc răng khôn cực kỳ khó chịu, nhiều người thậm chí bị đau đến mất ăn mất ngủ.

Đau khi mọc răng khôn cực kỳ khó chịu, nhiều người thậm chí bị đau đến mất ăn mất ngủ.

Nhiễm trùng
Đôi khi răng khôn nhú lên có thể vẫn bị che phủ một phần bởi một vạt da. Điều này khiến cho thức ăn dễ bị mắc kẹt, nếu không được vệ sinh kỹ lưỡng sẽ dẫn tới nhiễm trùng. Lúc này đau răng khôn có thể thuyên giảm nhờ xử lý nhiễm trùng. Bác sĩ có thể kê đơn thuốc kháng sinh và dùng dụng cụ chuyên biệt để loại bỏ thức ăn và vi khuẩn ở dưới da.
Thuốc giảm đau
Thuốc giảm đau giúp làm giảm cơn đau do răng khôn khá hiệu quả. Người bệnh có thể tự mua tại các quầy thuốc một số loại thuốc giảm đau nhẹ như acetaminophen hoặc ibuprofe. Với các trường hợp cảm thấy đau dữ dội hoặc vừa mới nhổ răng không, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau cụ thể.
Nhổ bỏ
Theo kết quả điều tra và thống kê của Tổ Chức Chăm Sóc Răng Miệng Hoa Kỳ thì ước tính có khoảng 85% răng khôn sẽ bị nhổ đi thay vì để cho nó tồn tại đến hết quãng đời của bạn về sau. Sau khi gây tê tại chỗ, răng sẽ được nhổ bỏ. Nếu răng bị chặn bởi xương, phần xương cản trở răng có thể sẽ được gỡ bỏ. Sau đó nha sĩ sẽ khâu vết mổ lại.

Súc miệng với nước ấm hoặc nước muối hay chườm đá cũng là cách hiệu quả giúp giảm bớt khó chịu do răng khôn.

Súc miệng với nước ấm hoặc nước muối hay chườm đá cũng là cách hiệu quả giúp giảm bớt khó chịu do răng khôn.

Tự chăm sóc tại nhà
Bạn có thể thử áp dụng một số biện pháp giảm đau tại nhà, trong khi chờ để tới khám nha khoa. Cắt một lát nhỏ dưa chuột hoặc khoai tây và áp vào vùng má có chứa răng không giúp giảm đau. Súc miệng với nước ấm hoặc nước muối hay chườm đá cũng là cách hiệu quả giúp giảm bớt khó chịu do răng khôn.
Lưu ý rằng đây chỉ là những biện pháp tạm thời để thoát khỏi cơn đau đớn hoàn toàn, người bệnh phải tới thăm khám tại bệnh viện hoặc cơ sở chuyên khoa.
Cân nhắc
Chần chừ khi đi khám nha khoa hoặc hy vọng cơn đau sẽ giảm dần là điều vô nghĩa. Bạn nên đến gặp nha sĩ càng sớm càng tốt để được tư vấn cách điều trị hiệu quả. Nếu không điều trị, một chiếc răng khôn có thể không phát triển đúng cách. Một chiếc răng khôn cũng có thể phát triển các u nang chứa đầy dịch ở nướu răng gần đó, khiến cho việc nhỏ bỏ rất khó khăn.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0936 388 288 hoặc 1900 55 88 92.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan