Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh cơ xương khớp » Giảm đau do viêm khớp dạng thấp bằng thực phẩm

Giảm đau do viêm khớp dạng thấp bằng thực phẩm

Viêm khớp dạng thấp là một bệnh tự miễn, trong đó hệ miễn dịch đột nhiên tấn công các khớp xương của cơ thể gây đau, viêm và phá hủy sụn, xương. Chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong quá trình điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp.  Theo đó có một số loại thực phẩm có thể khiến cho triệu chứng trở nên nghiêm trọng hơn. Tuy nhiên cũng có những loại thực phẩm lại có thể giúp người bệnh hạn chế được những tổn thương, giảm đau và khó chịu. Cùng tìm hiểu về những loại thực phẩm được đánh giá tốt cho người bị viêm khớp dạng thấp trong bài viết dưới đây.

Quả anh đào

Nghiên cứu chỉ ra rằng các hợp chất được tìm thấy trong quả anh đào có ích trong việc giảm viêm và đau ở những người bị viêm khớp dạng thấp.

Nghiên cứu chỉ ra rằng các hợp chất được tìm thấy trong quả anh đào có ích trong việc giảm viêm và đau ở những người bị viêm khớp dạng thấp.

Nghiên cứu chỉ ra rằng các hợp chất được tìm thấy trong quả anh đào có ích trong việc giảm viêm và đau ở những người bị viêm khớp dạng thấp.  Báo cáo của University of Michigan Health System cho biết những người tiêu thụ khoảng 8 oz (kg) anh đào mỗi ngày trong vài tuần báo cáo cơn đau do bệnh viêm khớp dạng thấp được cải thiện rất nhiều, đồng thời cũng giảm bớt cứng khớp và giảm viêm.
Tất cả loại anh đào đều chứa chất chống oxy hóa anthocyanins có tác dụng làm giảm viêm. Tuy nhiên hàm lượng chất chống oxy hóa trong quả anh đào chua và nước ép anh đào là cao nhất. Quả anh đào tươi, nấu chín, nước ép đều rất tốt cho người bị viêm khớp dạng thấp.
Gừng

Gừng tươi là nguồn cung cấp tốt nhất các hợp chất hóa học có khả năng làm tăng phản ứng của hệ miễn dịch.

Gừng tươi là nguồn cung cấp tốt nhất các hợp chất hóa học có khả năng làm tăng phản ứng của hệ miễn dịch.

Gừng đã được sử dụng nhiều thế kỷ qua để giảm đau và viêm khớp trong Đông y. Gừng tươi là nguồn cung cấp tốt nhất các hợp chất hóa học có khả năng làm tăng phản ứng của hệ miễn dịch. Gừng cũng an toàn cho dạ dày cũng như hiệu quả trong việc làm giảm đau nhức cơ thể nói chung, nhưng gừng có thể làm loãng máu. Vì thế những người đang sử dụng thuốc làm loãng máu cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng gừng để giảm đau do viêm khớp dạng thấp.
Dứa

Dứa có chứa một loại enzyme gọi là bromelain, được biết đến với khả năng làm giảm viêm, giảm đau và cứng khớp do viêm khớp dạng thấp

Dứa có chứa một loại enzyme gọi là bromelain, được biết đến với khả năng làm giảm viêm, giảm đau và cứng khớp do viêm khớp dạng thấp.

Dứa có chứa một loại enzyme gọi là bromelain, được biết đến với khả năng làm giảm viêm, giảm đau và cứng khớp do viêm khớp dạng thấp cũng như các dạng khác của viêm khớp. Dứa tươi hoặc nước ép dứa tươi là những nguồn cung cấp tốt nhất của loại enzyme quan trọng nêu trên. Tuy nhiên bromelain cũng có thể làm loãng máu do đó cần hết sức lưu ý khi sử dụng, tốt nhất nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.
Nghệ

Nghệ có tác dụng làm giảm bớt các triệu chứng của viêm khớp dạng thấp.

Nghệ có tác dụng làm giảm bớt các triệu chứng của viêm khớp dạng thấp.

Loại gia vị này đã được sử dụng rất lâu trước đây để giảm viêm và đau. Nghệ có tác dụng làm giảm bớt các triệu chứng của viêm khớp dạng thấp, các dạng khác của viêm khớp và các bệnh tự miễn dịch gây đau khớp khác. Nghệ phát huy tác dụng mạnh mẽ hơn khi kết hợp với bromelain trong việc làm giảm đau do quá trình viêm.
Cũng giống như bromelain và gừng, nghệ cũng làm loãng máu. Do đó luôn nói chuyện với bác sĩ trước khi sử dụng nghệ, đặc biệt là nếu người bệnh hiện đang dùng thuốc làm loãng máu.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan