Trang chủ » Tư vấn » Giảm đau bụng hành kinh như thế nào?

Giảm đau bụng hành kinh như thế nào?

Chào bác sĩ! Cháu năm nau 19 tuổi, cháu thường bị đau bụng hành kinh mỗi tháng, rất khó chịu, hàng tháng khi đến ngày “đèn đỏ” cháu luôn cảm thấy mệt mỏi, và không còn sức lực cho bất kỳ việc gì. Điều này là ảnh hưởng đến việc học hành của cháu. Vậy nên cháu muốn nhờ bác sĩ tư vấn cách giảm đau bụng hành kinh? Cháu xin cảm ơn!
Kiều Linh (Tây Hồ, Hà Nội)
Trả lời:
Chào bạn! Đau bụng hành kinh là trạng thái phổ biến gặp ở phụ nữ, nguyên nhân của tình trạng này là do là các rối loạn hóa học trong cơ thể, thay đổi hoor môn kích thích co bóp tử cung và gây đau bụng. Đây là trạng thái hết sức bình thường thuộc về sinh lý, ngoài đau bụng phụ nữ vào những ngày có kinh thường kèm theo một số triệu chứng khác như đau lưng, dễ cáu gắt, mất ngủ,..

giam-dau-bung-hanh-kinh-nhu-the-nao

Chườm nóng là phương pháp giúp giảm đau bụng hành kinh hiệu quả


Để giảm đau bụng hành kinh bạn có thể áp dụng một số phương pháp sau:
Sử dụng phương pháp chườm nóng, bạn có thể chườm bụng bằng túi sưởi, hoặc sử dụng chai hoặc túi nước nóng (lưu ý tránh nóng quá sẽ gây bỏng).
Xoa bóp, Massage nhẹ nhàng vùng bàn chân có tác dụng tốt giúp giảm đau bụng hành kinh. Bởi  bàn chân có những huyệt đạo liên quan tới vùng chậu, ngoài ra bạn có thể ngâm chân trong nước âm pha chút muối cho thư giãn.
giam-dau-bung-hanh- kinh-nhu-the-nao.jpg2

Xoa bóp nhẹ nhàng vùng bụng dưới có tác dụng tốt trong giảm đau bụng hành kinh


Bạn cũng thế giã hoặc xắt lát gừng, chườm vào phần bụng dưới khoảng  5-7 phút, sức nóng của gừng sẽ giúp giảm đau bụng hành kinh.
Thường xuyên Massage nhẹ phần bụng dưới khi đang có kinh giúp cơ bụng không bị co thắt quá  đột ngột và giảm đau thật hiệu quả.
Ngoài ra, bạn có thể bổ sung vitamin E  vào 2 ngày trước khi có kinh và tiếp tục đến ngày thứ 3 của chu kỳ.
Trong trường hợp đau nhiều, bạn có thể uống thuốc giảm đau theo chỉ dẫn của bác sĩ, tuyệt đối không tự ý dùng thuốc nếu chưa có hướng dẫn của bác sĩ, tránh những tác dụng phụ không mong muốn.
 

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital