Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh cơ xương khớp » Giải pháp loại trừ chứng đau lưng

Giải pháp loại trừ chứng đau lưng

Đau lưng là triệu chứng phổ biến gặp trong các bệnh về xương khớp, bệnh không chỉ gặp ở người già mà còn có thể gặp ở những người rất trẻ. Do đó loại trừ chứng đau lưng luôn là mong muốn của nhiều người
Để loại trừ chứng đau lưng cần tìm hiểu nguyên nhân và điều trị theo nguyên nhân, đau lưng có thể do rất nhiều nguyên nhân, có nguyên nhân xảy ra ngay tại cột sống nhưng cũng không loại trừ đau lưng do nguyên nhân ở vị trí khác trong cơ thể gây nên. Có thể phân thành hai loại nguyên nhân cơ bản sau đây: đau lưng do tác động cơ học và đau lưng do hiện tượng viêm.

giai-phap-loai-tru-chung-dau-lung

Đau lưng là triệu chứng phổ biến có thể gặp ở mọi lứa tuổi

– Đau lưng do tác động cơ học: Đây chứng đau lưng thường gặp ở những người đã trưởng thành,  đặc biệt là người cao tuổi như thoát vị đĩa đệm, gai đôi cột sống, thoái hóa cột sống, đau lưng do thay đổi tư thế đột ngột,…
– Đau lưng do hiện tượng viêm: viêm đĩa đệm, lao cột sống, ung thư cột sống, viêm khớp cùng chậu… không loại trừ đau lưng nhưng do viêm nhiễm ở một cơ quan khác trong cơ thể như viêm phần phụ ở nữ như viêm tiểu khung, viêm buồng trứng…; viêm dạ dày – tá tràng, viêm tiết niệu .

giai-phap-loai-tru-chung-dau-lung.jpg2

Ngồi lâu ít vận động là nguyên nhân gây đau lưng thường gặp

Loại trừ chứng đau lưng bằng cách nào?
Để loại trừ chứng đau lưng, cần xác định chính xác yếu tố căn nguyên gây bệnh và điều trị theo căn nguyên.
Nếu đau lưng chỉ do những thói quen sinh hoạt hàng ngày, như làm việc sai tư thê,s thay đổi tư thế đột ngột,…thì có thể điều chỉnh lại cách sinh hoạt và lưu ý tư thế trong lao động cũng như nghỉ ngơi.

giai-phap-loai-tru-chung-dau-lung.jpg3

Tham khảo ý kiến bác sĩ về cách điều trị đau lưng hiệu quả

Đối với chứng đau lưng do các bệnh lý như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống thắt lưng,…cần điều trị chuyên khoa cơ xương khớp, thực hiện theo chỉ định của bác sĩ điều trị, không tùy tiện sử dụng thuốc tây hoặc cùng một lúc cả thuốc Tây y cả thuốc Đông y.  Thường xuyên tái khám định kỳ để được theo dõi bệnh một cách liên tục đề phòng bệnh đau lưng tái phát.
Để loại trừ chứng đau lưng cần chú ý sinh hoạt, đặc biệt trong các tư thế vận động hằng ngày, tránh ngồi khom lưng, tránh ngồi lâu, tránh bê vác vật nặng, …Ngoài ra, tập thể dục nhẹ nhàng tùy theo sức mình và bệnh của mình cũng là giải pháp loại trừ đau mỏi lưng hiệu quả.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan