Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Giải đáp thắc mắc xét nghiệm máu khi mang thai hết bao nhiêu

Giải đáp thắc mắc xét nghiệm máu khi mang thai hết bao nhiêu

Chào bác sĩ, xét nghiệm máu khi mang thai là việc làm cần phải thực hiện. Vậy bác sĩ cho em hỏi nên thực hiện xét nghiệm máu khi nào và xét nghiệm máu khi mang thai hết bao nhiêu tiền. Em cảm ơn. (Thu Hiền – Hà Nội)

Trả lời

Chào bạn Thu Hiền. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chuyên mục Tư vấn sức khỏe của Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc. Với thắc nên thực hiện xét nghiệm máu khi nào và xét nghiệm máu khi mang thai hết bao nhiêu tiền của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Nên thực hiện xét nghiệm máu khi nào ?

Xét nghiệm máu khi mang thai sẽ giúp các bác sĩ đánh giá được tình trạng sức khỏe của thai phụ và quá trình phát triển của thai nhi trong thai kỳ. Bên cạnh đó các bác sĩ sẽ căn cứ vào chỉ số của kết quả xét nghiệm máu để đưa ra những dự đoán nguy cơ (nếu có) trong thai kỳ và trong cuộc sinh, từ đó có những phương án can thiệp kịp thời để hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra.

Xét nghiệm máu khi mang thai hết bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm máu là việc làm cần thiết trong khi mang thai

Việc lấy máu xét nghiệm nên được thực hiện vào buổi sáng và các mẹ bầu nên nhịn ăn để mẫu máu cho kết quả chính xác nhất. Quá trình lấy mẫu máu được thực hiện nhanh chóng, đơn giản và đảm bảo an toàn theo đúng quy định của ngành y tế

Hiện nay không có quy định bắt buộc nào về thời gian yêu cầu bà bầu phải thực xét nghiệm máu. Tuy nhiên thực tế cho thấy đây là một xét nghiệm rất cần thiết, nhất là trong giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ. Thông thường, khi chị em đi khám thai định kỳ, bác sĩ sẽ khám và tư vấn về việc tiến hành xét nghiệm máu.

Ngoài ra, từ tuần thai thứ 28 trở đi, tại những cơ sở y tế mẹ bầu đăng ký sinh, các bác sĩ cũng sẽ yêu cầu thai phụ tiến hành xét nghiệm để kiểm tra các chỉ số về máu. Vấn đề này có liên quan chặt chẽ đến ca sinh như nhóm máu, sự đông máu và kiểm tra xem mẹ bầu có mắc bệnh truyền nhiễm nào không. Đây là một trong những quy định bắt buộc nên mẹ bầu chắc chắn sẽ phải thực hiện.

giai-dap-thac-mac-xet-nghiem-mau-khi-mang-thai-het-bao-nhieu-tien-2-min

Chi phí thực hiện xét nghiệm máu là thắc mắc của rất nhiều chị em

Xét nghiệm máu khi mang thai hết bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm máu khi mang thai là việc làm cần thiết trong chẩn đoán và theo dõi sức khỏe của mẹ bầu cũng như sự phát triển của thai nhi. Chính vì vậy , các mẹ bầu cần phải lưu ý và thực hiện đầy đủ theo đúng chỉ định của bác sĩ. Để thực hiện xét nghiệm máu khi mang thai các mẹ bầu có thể đến các bệnh viện có khoa Sản phụ khoa hoặc các phòng khám thai uy tín.

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc cũng là một trong những địa chỉ được rất nhiều mẹ bầu tin tưởng lựa chọn. Tại đây có đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm cùng với đó là sự hỗ trợ của hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại giúp thực hiện các xét nghiệm máu nhanh chóng và cho kết quả chính xác cao.

Về chi phí xét nghiệm máu khi mang thai sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố cũng như thời điểm bạn tiến hành thực hiện xét nghiệm. Tuy nhiên, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đến xét nghiệm tại Bệnh viện Thu Cúc, bởi theo đánh giá của các mẹ bầu đã từng thực hiện thì mức chi phí xét nghiệm máu khi mang thai rất hợp lý. Để biết xét nghiệm máu khi mang thai hết bao nhiêu tiền bạn hãy liên hệ trực tiếp với trực tiếp với bệnh viện để được thông báo cụ thể và chi tiết.

giai-dap-thac-mac-xet-nghiem-mau-khi-mang-thai-het-bao-nhieu-tien-3-min

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là địa chỉ xét nghiệm máu được rất nhiều chị em tin tưởng lựa chọn

Ngoài ra, để quá trình mang thai và sinh con của các mẹ bầu trở nên nhẹ nhàng hơn, Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc xây dựng dịch vụ Thai sản trọn gói. Với dịch vụ này, toàn bộ lịch khám thai, siêu âm, xét nghiệm được lên cụ thể, chi tiết giúp mẹ bầu không bỏ sót bất cứ mốc kiểm ra quan trong nào. Ngoài ra mọi đồ dùng cho mẹ và bé đã được chuẩn bị sẵn, mẹ không phải mang thêm bất cứ đồ dùng nào khi đi đẻ, quá trình lưu viện cả mẹ và bé đều được các bác sĩ, điều dưỡng chăm sóc tận tình chu đáo 24/24.

Trên đây là toàn bộ lời giải đáp cho thắc mắc Xét nghiệm máu khi mang thai hết bao nhiêu tiền? Nếu vẫn còn những thắc mắc liên quan  bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan