Giải đáp thắc mắc vắc xin thương hàn giá bao nhiêu

Tham vấn bác sĩ
Bác sĩ CKI

Nguyễn Minh Vỹ

Bác sĩ tiêm chủng

Thương hàn là một căn bệnh nguy hiểm và có thể dễ dàng lây lan trong cộng đồng thông qua con đường ăn uống, thường gặp ở những vùng có điều kiện vệ sinh môi trường kém và vệ sinh thực phẩm không đảm bảo. Tiêm vắc xin thương hàn là biện pháp quan trọng giúp bảo vệ cơ thể khỏi căn bệnh này. Trong bài viết dưới đây TCI sẽ giúp bạn tìm hiểu về vắc xin thương hàn giá bao nhiêu và những lưu ý cần biết khi đi tiêm chủng. Cùng tìm hiểu nhé!

1. Tìm hiểu về vắc xin thương hàn và tầm quan trọng của việc tiêm chủng

Bệnh thương hàn là một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do trực khuẩn thương hàn Salmonella typhi và phó thương hàn Salmonella Paratyphi gây ra, tạo ra trạng thái nhiễm độc toàn thân và gây tổn thương đặc trưng trên đường tiêu hóa. Người mắc bệnh thường hàn thường có các biểu hiện là mệt mỏi, sốt cao đột ngột và kéo dài, ăn không ngon, rối loạn tiêu hóa, nổi ban đỏ, …. Nếu không điều trị kịp thời bệnh này có thể dẫn đến những biến chứng như là thủng ruột, viêm não màng não, viêm xương tủy xương, viêm nội tâm mạc,…

Vắc xin thương hàn có vai trò rất quan trọng trong việc phòng ngừa bệnh thương hàn.

Tiêm vắc xin thương hàn có vai trò rất quan trọng trong việc phòng ngừa bệnh thương hàn

Tiêm vắc xin thương hàn có vai trò rất quan trọng trong việc phòng ngừa bệnh thương hàn

Sau khi tiêm chủng, cơ thể sẽ sản sinh ra kháng thể chống lại vi khuẩn thương hàn, giúp bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ nhiễm bệnh.

Vắc xin thương hàn đặc biệt quan trọng đối với những người có nguy cơ cao nhiễm bệnh, chẳng hạn như:

– Những người sống hoặc đi du lịch đến các vùng có tỷ lệ bệnh thương hàn cao

– Những người làm việc trong ngành chế biến hoặc kinh doanh thực phẩm

– Những người tiếp xúc trực tiếp với người bệnh thương hàn

Tiêm chủng vắc xin thương hàn giúp bảo vệ sức khỏe cá nhân, đồng thời ngăn ngừa sự lây lan của căn bệnh này trong cộng đồng, đặc biệt là trong những nơi có mật độ dân số cao và điều kiện vệ sinh kém. Người dân nên chủ động tiêm chủng vắc xin thương hàn để bảo vệ sức khỏe trước căn bệnh nguy hiểm này.

2. Vắc xin thương hàn có giá là bao nhiêu?

Vắc xin thương hàn giá bao nhiêu là câu hỏi nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, mọi người không nên quá đặt nặng vấn đề này bởi việc đầu tư một khoản chi phí để tiêm chủng vắc xin là cần thiết để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

Vắc xin thương hàn giá bao nhiêu là câu hỏi nhiều người quan tâm

Vắc xin thương hàn giá bao nhiêu là câu hỏi nhiều người quan tâm

2.1 Vắc xin thương hàn ở TCI giá bao nhiêu?

Tại Việt Nam, vắc xin thương hàn được cung cấp miễn phí cho trẻ em (3 đến 10 tuổi) thông qua chương trình tiêm chủng mở rộng Quốc gia tại các vùng có nguy cơ cao. Đối với người lớn hoặc trẻ em ở những vùng có nguy cơ thấp, người dân có thể đăng ký tiêm vắc xin thương hàn tại các phòng tiêm chủng dịch vụ như Phòng tiêm chủng Thu Cúc TCI thuộc Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI.

Hiện nay vắc xin phòng bệnh thương hàn Typhim Vi, được sản xuất trên dây truyền công nghệ Pháp tại TCI có mức giá là 300.000 đ. Đây là mức giá phù hợp với điều kiện kinh tế của đa số người dân, giúp người dân có điều kiện tiêm chủng đầy đủ, bảo vệ sức khỏe mình và gia đình khỏi bệnh thương hàn nguy hiểm.

Lưu ý, đây là giá vắc xin thương hàn ở thời điểm hiện tại, giá cả có thể thay đổi theo thời gian hoặc chính sách y tế mới. Để nắm được chính xác giá vắc xin thương hàn tại thời điểm bạn đang quan tâm, bạn đọc vui lòng liên hệ với TCI để được hỗ trợ.

2.2 Lịch tiêm chủng vắc xin thương hàn Typhim Vi (Pháp)

– Đối tượng tiêm chủng: Trẻ em trên 2 tuổi trở lên và người lớn.

– Lịch tiêm: Tiêm 1 mũi, nhắc lại mỗi 3 năm nếu sinh sống trong vùng có nguy cơ cao hoặc có nguy cơ phơi nhiễm.

– Liều dùng: 0.5ml/mũi.

– Đường dùng: Tiêm bắp.

3. Tiêm vắc xin thương hàn – Những lưu ý cần biết

– Việc tiêm chủng vắc xin thương hàn nên được thực hiện bởi các bác sĩ hoặc y tá có đủ kinh nghiệm và được đào tạo bài bản về chuyên môn.

– Trước khi tiêm, bạn cần thông báo cho bác sĩ về bất kỳ vấn đề sức khỏe hay dị ứng nào của mình để được tư vấn và chỉ định tiêm chủng phù hợp.

– Sau khi tiêm vắc xin thương hàn, bạn nên theo dõi tình trạng sức khỏe của mình trong vòng 30 phút đầu tiên để giúp phát hiện sớm và xử lý kịp thời các phản ứng phụ có thể xảy ra.

– Như mọi vắc xin khác, việc tiêm vắc xin thương hàn cũng có thể gây ra một số tác dụng phụ nhất định. Các tác dụng này có thể bao gồm sưng, đau, và đỏ tại vị trí tiêm, sốt, mệt mỏi, đau đầu, đau cơ, buồn nôn và đau bụng. Có thể gây ra phát ban trên da hoặc các phản ứng quá mẫn nặng hơn nhưng trường hợp này là rất hiếm. Nếu bạn gặp phải các phản ứng phụ nghiêm trọng sau khi tiêm vắc xin thương hàn, hãy liên hệ ngay với bác sĩ để được hỗ trợ và điều trị kịp thời.

– Trong trường hợp tiêm nhắc lại, nếu trước đó đã có phản ứng với vắc xin thương hàn, nên thận trọng và có thể không nên sử dụng liều kế tiếp.

– Phụ nữ mang thai và đang cho con bú có thể tiêm vắc xin thương hàn, nhưng cần có sự hướng dẫn và theo dõi của bác sĩ.

Phụ nữ mang thai có thể tiêm vắc xin thương hàn, nhưng cần có sự hướng dẫn và theo dõi của bác sĩ

Phụ nữ mang thai có thể tiêm vắc xin thương hàn, nhưng cần có sự hướng dẫn và theo dõi của bác sĩ

– Đối với bệnh nhân HIV, việc tiêm chủng vẫn nên được thực hiện dù hiệu quả phòng bệnh có thể giảm so với đối tượng khác.

– Sau khi tiêm vắc xin, việc tiếp tục duy trì lối sống lành mạnh là vẫn cần thiết để bảo vệ sức khỏe toàn diện.

Những lưu ý trên giúp đảm bảo quá trình tiêm chủng vắc xin thương hàn diễn ra một cách an toàn và đạt hiệu quả phòng ngừa cao.

Để đăng ký tiêm chủng vắc xin thương hàn cho bạn và gia đình với chi phí hợp lý, hãy liên hệ tới Phòng tiêm chủng Thu Cúc TCI để được hỗ trợ bạn nhé!

Khách hàng thực hiện tiêm chủng vắc xin thương hàn tại TCI sẽ được thực hiện khám sàng lọc miễn phí bởi đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm, từ đó có chỉ định tiêm chủng phù hợp và an toàn. Bên cạnh đó, trong quá trình tiêm chủng bạn cũng sẽ được thông tin đầy đủ thông tin về vắc xin, tác dụng phụ, cách theo dõi và xử trí phản ứng phụ sau tiêm chủng giúp bạn tự tin hơn trong hành trình tiêm chủng và đảm bảo an toàn,

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital