Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Giải đáp thắc mắc: Tiêm vắc xin ung thư cổ tử cung bao nhiêu

Giải đáp thắc mắc: Tiêm vắc xin ung thư cổ tử cung bao nhiêu

Tiêm vắc xin ung thư cổ tử cung là một trong những cách phòng bệnh ung thư cổ tử cung bước đầu được Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo. Chi phí tiêm loại vắc xin này là nỗi băn khoăn của rất nhiều nữ giới.

1. Tiêm vắc xin ung thư cổ tử cung bao nhiêu tiền?

1.1. Tiêm vắc xin ung thư cổ tử cung là thế nào?

HPV là loại vi rút gây u nhú ở người lây truyền chủ yếu qua đường tình dục, kể cả tiếp xúc bằng tay với bộ phận sinh dục hay quan hệ tình dục bằng miệng.

Tiêm vắc xin ung thư cổ tử cung giúp phòng tránh lây nhiễm một số HPV, quan trọng nhất là HPV 16, HPV 18. Đây là 2 tuýp HPV nguy cơ cao có liên quan nhiều nhất đến ung thư cổ tử cung ở nữ giới.

Ngoài HPV 16 và HPV 18, một số loại vắc xin còn giúp phòng ngừa được 2 chủng HPV khác là HPV 6 và HPV 11 – 2 nhóm HPV nguy cơ thấp có thể gây mụn cóc vùng hậu môn, sinh dục.

Tiêm vắc xin ung thư cổ tử cung giúp phòng lây nhiễm một số loại HPV

Tiêm phòng HPV giúp ngăn ngừa lây nhiễm một số loại HPV liên quan đến ung thư cổ tử cung

1.2. Tiêm phòng HPV bao nhiêu tiền?

Hiện nay, có nhiều đơn vị y tế dự phòng thực hiện tiêm chủng ngừa HPV và với mỗi cơ sở tiêm, chi phí có thể có sự chênh lệch. Ngoài ra, các loại vắc xin HPV khác nhau cũng có chi phí khác nhau.

Trên thực tế, có 2 loại vắc xin phòng HPV được lưu hành là Cevarix và Gardasil. Tham khảo giá hiện tại của một đơn vị tiêm chủng tại Hà Nội được biết vắc xin Cevarix (phòng HPV 16, 18) có giá khoảng 950.000 đồng, vắc xin Gardasil (phòng HPV 6, 11, 16, 18) có giá  khoảng 1.415.000 đồng. Đây lá giá cho một mũi tiêm. Thông thường, mỗi nữ giới được khuyến cáo tiêm 3 mũi vắc xin để phòng bệnh.

2. Tiêm vắc xin HPV có chắc chắn bạn sẽ không bao giờ mắc ung thư cổ tử cung?

Mặc dù HPV là nguyên nhân chính gây ung thư cổ tử cung khi có hiện diện ở khoảng trên 90% ca mắc bệnh. Tuy nhiên, ngoài HPV còn rất nhiều yếu tố khác làm tăng nguy cơ mắc bệnh mà bạn không thể kiểm soát được như tiền sử bệnh gia đình, yếu tố tuổi tác… nên khám sức khỏe và phòng bệnh ung thư cổ tử cung định kì luôn được các bác sĩ khuyến khích.

Khám tầm soát ung thư cổ tử cung bao gồm việc thực hiện nhiều xét nghiệm khác nhau để phát hiện sớm những bất thường, ngay khi ung thư mới chỉ ở giai đoạn loạn sản hay giai đoạn bệnh chưa có biểu hiện.

Tiêm vắc xin ung thư cổ tử cung - Tầm soát

Tầm soát ung thư cổ tử cung được khuyến khích cho mọi chị em phụ nữ

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital