Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Giải đáp thắc mắc: Thử thai lúc nào là chính xác nhất?

Giải đáp thắc mắc: Thử thai lúc nào là chính xác nhất?

Ngoài chất lượng que thử thai thì thời điểm thử thai cũng rất quan trọng. “Thử thai lúc nào là chính xác nhất” là thắc mắc của rất nhiều người, trong đó có cả chị Minh Trang (24 tuổi, Hòa Bình). Mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau để có được câu trả lời nhé!

1. Câu hỏi của khách hàng

“Chào bác sĩ, thử thai lúc nào là chính xác nhất ạ? Cháu có quan hệ không an toàn và bị trễ kinh gần 1 tuần rồi. Cháu đang rất băn khoăn không biết thử thai khi nào. Xin bác sĩ tư vấn!”

Minh Trang (24 tuổi, Hòa Bình).

Thử thai lúc nào là chính xác nhất?

Thử thai lúc nào là chính xác nhất?

2. Bác sĩ giải đáp

Xin chào Minh Trang! Cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi vào hòm thư tư vấn của Bệnh viện Thu Cúc. Thắc mắc của bạn sẽ được tư vấn trong phần dưới đây.

2.1. Thử thai lúc nào là chính xác nhất?

Không chỉ riêng bạn Minh Trang mà có rất nhiều chị em cũng thắc mắc thời điểm thử thai. Thông thường:

– Vào ngày rụng trứng

– Có xảy ra quan hệ tình dục

– Không có biện pháp tránh thai như bao cao su, thuốc tránh thai…

– Trứng và tinh trùng có thể gặp nhau

– Thụ tinh thành công,

Thì sau đó khoảng 7 – 12 ngày hoặc sau khi chậm kinh khoảng 1 tuần, chị em có thể sử dụng các biện pháp thử thai để xác định tình trạng mang thai của mình. Đây cũng là thời điểm mà các chị em cảm nhận bản thân có sự thay đổi như thân nhiệt tăng, buồn nôn, nôn khan, mệt mỏi…

Khoảng 7 - 12 ngày hoặc sau khi chậm kinh khoảng 1 tuần, chị em có thể sử dụng các biện pháp thử thai để xác định tình trạng mang thai của mình.

Khoảng 7 – 12 ngày hoặc sau khi chậm kinh khoảng 1 tuần, chị em có thể sử dụng các biện pháp thử thai để xác định tình trạng mang thai của mình.

2.2. Một số biện pháp thử thai phổ biến

Do khi mang thai, cơ thể phụ nữ tiết ra một lượng lớn hormone HCG nên việc thử thai thường được nhận biết chính xác qua kết quả nồng độ hormone này. Hiện nay, một số biện pháp thử thai phổ biến được nhiều chị em sử dụng đó là dùng que tránh thai, thử nước tiểu, thử máu, siêu âm… Bạn Minh Trang thân mến, nếu muốn thử thai, bạn có thể sử dụng một trong những biện pháp trên.

– Đối với các biện pháp thử thai tại nhà như dùng que thử thai, bạn nên tiến hành vào buổi sáng sớm, ngay sau khi ngủ dậy. Đây là thời điểm mà nước tiểu có độ đậm đặc cao nhất nên kết quả mang lại sẽ chính xác hơn.

– Đối với các biện pháp thử thai áp dụng tại phòng khám, bệnh viện như thử máu, thử nước tiểu… kết quả sẽ cho chính xác hơn. Các biện pháp này cũng sẽ cho kết quả chính xác nhất khi được thực hiện vào buổi sáng. Trước khi tiến hành thử thai, bạn cũng nên nhịn ăn, không sử dụng các chất kích thích, không uống các loại nước khác ngoài nước lọc trong vòng 12 tiếng.

Đối với các biện pháp thử thai áp dụng tại phòng khám, bệnh viện như thử máu, thử nước tiểu... kết quả sẽ cho chính xác hơn.

Đối với các biện pháp thử thai áp dụng tại phòng khám, bệnh viện như thử máu, thử nước tiểu… kết quả sẽ cho chính xác hơn.

– Đối với phương pháp siêu âm, bạn không cần phải kiêng cữ gì trước khi tiến hành, tuy nhiên, bạn chỉ nên tiến hành siêu âm thai đã được khoảng 5 – 6 tuần, lúc này kết quả sẽ chính xác hơn, đồng thời, đây là thời điểm có thể xác định được tim thai và vị trí của thai.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn giải đáp được câu hỏi “Thử thai lúc nào là chính xác nhất?” của bạn. Chúc bạn luôn khỏe mạnh.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan