Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh nội tiết » Giải đáp thắc mắc: Mổ ung thư tuyến giáp hết bao nhiêu tiền?

Giải đáp thắc mắc: Mổ ung thư tuyến giáp hết bao nhiêu tiền?

Phẫu thuật là phương pháp điều trị chủ đạo đối với người bệnh được chẩn đoán ung thư tuyến giáp. Phương pháp giúp loại bỏ tối đa các tế bào ung thư, chấm dứt các triệu chứng khó chịu và ngăn ngừa sự xâm lấn, di căn của khối u đến các cơ quan khác trong cơ thể. Vậy mổ ung thư tuyến giáp hết bao nhiêu tiền và phụ thuộc vào các yếu tố nào, mời bạn đọc tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây.

1. Mổ ung thư tuyến giáp hết bao nhiêu tiền?

1.1. Vì sao phải mổ ung thư tuyến giáp?

Ung thư tuyến giáp bệnh lý ác tính thường gặp, bắt đầu từ sự phát triển bất thường của các tế bào tuyến giáp mà không tuân theo sự kiểm soát của cơ thể.

Mổ u tuyến giáp ác tính giúp loại bỏ các tế bào ung thư ra khỏi tuyến giáp, đồng thời ngăn chặn sự lây lan của các tế bào ung thư đến các cơ quan khác. Có thể nói, đây gần như là phương pháp bắt buộc và đóng vai trò then chốt trong quá trình điều trị. Bởi để điều trị ung thư có hiệu quả, trước tiên người bệnh cần được loại bỏ những tế bào bất thường gây ung thư ra khỏi cơ thể.

Tùy từng giai đoạn bệnh cụ thể, vị trí và kích thước khối u mà bác sĩ có thể chỉ định cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ tuyến giáp. Trong một số trường hợp có kèm theo phẫu thuật nạo hạch cổ nếu xuất hiện di căn hạch cổ. Sau phẫu thuật, các phương pháp khác như xạ trị Iod phóng xạ 131, hóa trị sẽ có thể tiếp tục được sử dụng hỗ trợ để tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại và giảm tỷ lệ tái phát bệnh.

Mổ u tuyến giáp hết bao nhiêu tiền

Phẫu thuật là phương pháp chủ đạo trong điều trị ung thư tuyến giáp

1.2. Mổ ung thư tuyến giáp nên được thực hiện khi nào?

Đối với người bệnh K tuyến giáp, việc thực hiện phẫu thuật có thể đem lại hiệu quả khả quan, đặc biệt là ở những giai đoạn đầu của bệnh. Bởi khi này, kích thước khối u còn nhỏ và chưa xuất hiện dấu hiệu di căn. Vì thế, việc cắt bỏ khối u là tương đối dễ dàng, không chỉ giúp loại bỏ triệt để các tế bào ung thư mà còn giúp bảo toàn các phần còn lại của tuyến giáp.

Ở giai đoạn giữa, khi kích thước khối u ác tính ở mức trung bình, phương pháp phẫu thuật sẽ giúp hạn chế những tác động xấu của tế bào ung thư lên cơ thể, bảo toàn phần còn lại của tuyến giáp không bị tổn thương thêm và tránh di căn đến các cơ quan khác.

Ở giai đoạn cuối, khi các tế bào ung thư di căn đến các đến các cơ quan khác xa hơn như xương, phổi, gan, não, hạch bạch huyết…. Phương pháp phẫu thuật lúc này thường không mang lại hiệu quả điều trị cao. Tuy nhiên, dù có thực hiện phẫu thuật hay không, người bệnh vẫn cần kết hợp thêm các phương pháp điều trị khác như xạ trị, hóa trị để ngăn chặn sự lan rộng, làm chậm lại sự phát triển, giảm bớt triệu chứng và kéo dài thời gian sống.

1.2. Mổ ung thư tuyến giáp hết bao nhiêu tiền?

Đối với thắc mắc “mổ ung thư tuyến giáp hết bao nhiêu tiền?”, bác sĩ cho biết: Chi phí mổ u tuyến giáp ác tính còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như bệnh viện thực hiện phẫu thuật, phương pháp phẫu thuật, thời gian nằm viện, tốc độ hồi phục của người bệnh hay các chi phí xét nghiệm đi kèm.

Hiện nay, hầu hết các bệnh viện đều có nhiều gói phẫu thuật để người bệnh được lựa chọn cho phù hợp với khả năng kinh tế. Tuy nhiên để đạt hiệu quả điều trị cao, người bệnh nên tìm hiểu và lựa chọn các bệnh viện uy tín, có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, trang thiết bị y tế hiện đại và nhận được chất lượng dịch vụ tốt nhất. Bên đó để tiết kiệm chi phí, hãy xem xét và cân nhắc các cơ sở y tế được sử dụng bảo  hiểm y tế. Như vậy không thể định lượng hoặc đưa ra con số chính xác về mổ u tuyến giáp ác tính hết bao nhiêu tiền mà cần phải thăm khám cụ thể với bác sĩ.

Mổ u tuyến giáp hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Mổ u tuyến giáp hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí mổ ung thư tuyến giáp

2.1. Chi phí khám bệnh ban đầu

Để tiến hành phẫu thuật, người bệnh sẽ mất một khoản chi phí khám bệnh ban đầu bao gồm:

– Chi phí thăm khám lâm sàng.

– Chi phí làm các xét nghiệm: xét nghiệm máu, siêu âm, chụp CT scan và MRI vùng cổ, sinh thiết…

Khám bệnh ban đầu là bước bắt buộc và đặc biệt quan trọng. Nhờ đó, bác sĩ có thể xác định vị trí, kích thước khối u, tính chất khối u, tình trạng sức khỏe người bệnh, và sự xâm lấn của các tế bào ung thư (nếu có) để đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. Mức chi phí này chiếm một phần nhỏ trong tổng chi phí mổ u tuyến giáp ác tính..

2.2. Mổ ung thư tuyến giáp hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào phương pháp phẫu thuật

Tùy thuộc vào phương pháp phẫu thuật mà khoản chi phí cho ca mổ tuyến giáp của mỗi người bệnh là khác nhau. Hiện nay, có 2 phương pháp mổ ung thư tuyến giáp, đó là:

– Mổ nội soi: Đây là kỹ thuật cắt khối u qua ngả nách hoặc quầng vú bằng dao cắt siêu âm. Người bệnh chỉ có 3 vết mổ với kích thước rất nhỏ từ 0.5-1cm nên việc chăm sóc vết mổ sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này là không để lại sẹo dài trước cổ gây mất thẩm mỹ. bên cạnh đó, mổ nội soi ít xâm lấn nên ít gây tổn thương, ít đau, ít chảy máu, tốc độ hồi phục nhanh và thời gian lưu viện ngắn.

– Mổ hở truyền thống: Người bệnh phải rạch một đường ở nền cổ dài 4-6 cm để bộc lộ tuyến giáp. Mổ hở thường có thể để lại sẹo mờ ở cổ và các nguy cơ xảy ra biến chứng cũng cao hơn. Tuy nhiên, với trường hợp khối u ác tính quá lớn và đã xâm lấn ra khỏi tuyến giáp thì buộc phải mổ thường mới có thể loại bỏ hoàn toàn.

Nhìn chung, kỹ thuật mổ càng tân tiến và hiện đại thì hiệu quả cao hơn và chi phí mổ cũng cao hơn.

2.3. Mổ ung thư tuyến giáp hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào địa chỉ thực hiện phẫu thuật

Cơ sở y tế thực hiện phẫu thuật cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến mổ ung thư tuyến giáp hết bao nhiêu tiền. Chi phí điều điều trị ở mỗi cơ sở phụ thuộc vào chất lượng dịch vụ và phương pháp chữa bệnh mà họ đang áp dụng.

Thông thường, chi phí phẫu thuật tại bệnh viện công lập thường thấp hơn so với các bệnh viện tư nhân. Sự khác biệt này xuất phát từ rất nhiều yếu tố như dịch vụ chăm sóc, trang thiết bị, cơ sở hạ tầng…

Mặc dù chi phí u tuyến giáp ác tính rất quan trọng, nhưng điều quan trọng nhất vẫn là an toàn và hiệu quả điều trị. Do đó, người bệnh nên chọn cơ sở y tế uy tín để ca mổ được thành công tốt đẹp.

Xem mổ ung thư tuyến giáp hết bao nhiêu tiền

Nên lựa chọn mổ ung thư tuyến giáp tại các cơ sở uy tín để đảm bảo hiệu quả điều trị và hạn chế tối đa rủi ro.

2.4. Chi phí điều trị các bệnh lý liên quan

Nếu người bệnh mắc một số bệnh lý như rối loạn đông máu, huyết áp cao… làm cản trở quá trình phẫu thuật thì chi phí mổ sẽ cao hơn bình thường. Bởi tình trạng sức khỏe không tốt thì rủi ro phẫu thuật càng cao. Người bệnh cần sử dụng nhiều các dụng cụ, thiết bị y tế, các loại thuốc, truyền máu… trong ca mổ hơn.

2.5. Phục hồi sau phẫu thuật

Sau mổ u tuyến giáp ác tính, người bệnh cần nằm viện vài ngày để được kiểm tra và theo dõi tình trạng sức khỏe. Nếu không có triệu chứng bất thường thì sẽ được nhanh chóng xuất viện. Ngược lại, nếu xuất hiện các biến chứng sau mổ chảy nhiều máu, khó thở, nhiễm trùng… thì người bệnh cần phải ở lại viện để được theo dõi và điều trị biến chứng nên sẽ tốn chi phí hơn. Do đó, việc tuân thủ nghiêm ngặt các chỉ định của bác sĩ là điều bắt buộc để tránh những rủi ro không đáng có, giúp người bệnh sớm bình phục, nhanh ra viện và tiết kiệm chi phí.

2.5. Chi phí điều trị hậu phẫu thuật

Chi phí điều trị hậu phẫu bao gồm chi phí tái khám, chi phí đi lại, chi phí ăn uống…. Người bệnh sau phẫu thuật cần tái khám đúng hẹn theo định kỳ để tầm soát sự tái phát bất thường của tế bào ung thư.

Bên cạnh đó, vấn đề ăn uống để phục hồi sức khỏe cho người bệnh sau mổ u tuyến giáp ác tính cũng rất quan trọng. Chế độ ăn hợp lý giàu dinh dưỡng sẽ giúp người bệnh nhanh hồi phục sức khỏe hơn. Tùy vào khả năng tài chính, người bệnh và gia đình nên có kế hoạch chăm sóc phù hợp để phần chi phí này không bị độn lên quá cao.

2.7. Chi phí phát sinh

Ngoài các yếu tố tác động chính tới chi phí mổ u tuyến giáp kể trên, một số chi phí phát sinh trong quá trình điều trị có thể kể đến như:

– Chi phí cho các dịch vụ VIP, các dịch vụ y tế bên ngoài.

– Chi phí chăm sóc trong quá trình phục hồi.

– Dịch vụ chỉ định bác sĩ thực hiện phẫu thuật.

– Dịch vụ chăm sóc và tái khám tại nhà.

3. Chế độ ăn sau mổ ung thư tuyến giáp

Người bệnh sau mổ u tuyến giáp ác tính chưa thể ăn uống bình thường ngay lập tức. Khi này, chế độ ăn cần tuân thủ theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ điều trị.

Khi có thể ăn bình thường, người bệnh cần:

– Khởi động ruột bằng chế độ ăn mềm, lỏng tốt cho tiêu hóa như cháo, súp, canh….

– Bổ sung những loại thực phẩm giàu vitamin C trong khẩu phần ăn hàng ngày để hỗ trợ quá trình chữa lành vết thương, tránh để lại sẹo.

– Bổ sung các loại thực phẩm chứa nhiều kẽm để nâng cao hệ miễn dịch và nhanh lành vết mổ.

Một số người bệnh được tiếp tục điều trị các phương pháp hỗ trợ khác như phóng xạ Iod 131 hoặc hóa trị thường gặp những tác dụng phụ như buồn nôn, tiêu chảy, táo bón…thì cần lưu ý:

– Ăn các loại thức ăn ít chất béo nếu gặp triệu chứng buồn nôn hoặc nôn.

– Ăn các loại thức ăn mềm, dễ tiêu hóa nếu gặp triệu chứng nuốt khó nuốt nghẹn.

– Ăn các loại thực phẩm giàu chất xơ và uống nhiều nước nếu gặp triệu chứng táo bón.

– Tránh ăn thực phẩm nhiều dầu mỡ, đồ cay nóng, các sản phẩm từ sữa nếu có biểu hiện tiêu chảy.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về vấn đề “mổ ung thư tuyến giáp hết bao nhiêu tiền” mà nhiều người bệnh quan tâm. Để biết chính xác chi phí khi thực hiện phẫu thuật mổ u tuyến giáp hết bao nhiêu, người bệnh nên đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín đề được thăm khám và tư vấn phương pháp mổ phù hợp, hiệu quả.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital