Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Giải đáp thắc mắc: Chi phí mổ thông tắc vòi trứng hết bao nhiêu tiền?

Giải đáp thắc mắc: Chi phí mổ thông tắc vòi trứng hết bao nhiêu tiền?

Chi phí mổ thông tắc vòi trứng hết bao nhiêu tiền, có gây biến chứng không hay cần lưu ý gì khi thực hiện thông tắc vòi trứng là vấn đề được rất nhiều chị em quan tâm. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp các thông tin bổ ích giúp chị em có thể giải đáp được những thắc mắc trên để từ đó có thể bảo vệ sức khỏe sinh sản của mình một cách tốt nhất.

1. Đôi nét về thông tắc vòi trứng?

Vòi trứng đóng vai trò quan trọng trong quá trình sinh sản của nữ giới. Bộ phận này là nơi mà tinh trùng và trứng gặp nhau thụ tinh. Do đó, khi có hiện tượng vòi trứng bị tắc hay dính, chị em sẽ gặp khó khăn trong quá trình mang thai. Trong trường hợp này, bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp là thông tắc vòi trứng để điều trị cho bệnh nhân.

Thông tắc vòi trứng là phương pháp can thiệp vòi trứng bằng cách như: bơm, cắt… từ đó có thể giúp vòi trứng hoạt động trở lại bình thường. Các phương pháp này thường được thực hiện có thể kể đến như:

– Phương pháp bơm hơi thông tắc vòi trứng: Lúc này bác sĩ sẽ phẫu thuật nội soi, nối vòi trứng… Tùy vào tình trạng và giai đoạn của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ tiến hành bơm, thông, hay cắt, gỡ dính. Tỷ lệ thành công của phương pháp này khoảng từ 20 đến 40%.

– Phương pháp phẫu thuật nội soi ống dẫn trứng: Khi ống dẫn trứng bị tắc đoạn gần thì bác sĩ sẽ tiến hành phương pháp nội soi. Buồng tử cung được phẫu thuật sẽ được đưa catheter vào lỗ ống dẫn trứng và tiến hành tách phần tắc dính. Đây là phương pháp phổ biến với tỷ lệ thành công cao lên đến 85%.

– Phương pháp phẫu thuật nội soi tái tạo loa vòi trứng: Phương pháp này được áp dụng khi người bệnh bị tắc ống dẫn trứng ở đoạn xa và có tổn thương. Trường hợp này, người bệnh cần phải cắt bỏ dải dây xung quanh ống dẫn trứng và loa vòi.

– Phương pháp cắt ống dẫn trứng: Có một số trường hợp phức tạp và khó để có thể tiến hành thông tắc vòi trứng hiệu quả. Do đó, bác sĩ sẽ lựa chọn các phương pháp khác để nhằm hạn chế các biến chứng nguy hiểm cho người bệnh cũng như phòng tránh tình trạng thai ngoài dạ con. Người bệnh có thể thực hiện cắt ống dẫn trứng sau đó tiến hành thụ tinh nhân tạo.

Chi phí mổ thông tắc vòi trứng hết bao nhiêu tiền, có gây biến chứng không hay cần lưu ý gì khi thực hiện thông tắc vòi trứng là vấn đề được rất nhiều chị em quan tâm

Chi phí mổ thông tắc vòi trứng hết bao nhiêu tiền, có gây biến chứng không hay cần lưu ý gì khi thực hiện thông tắc vòi trứng là vấn đề được rất nhiều chị em quan tâm

2. Tìm hiểu về chi phí mổ thông tắc vòi trứng?

Về vấn đề phí mổ thông tắc vòi trứng hết bao nhiêu tiền, theo các chuyên gia, việc xác định chi phí chính xác cho dịch vụ này là rất khó. Trên thực tế, chi phí điều trị bệnh hết bao nhiêu còn phụ thuộc nhiều vào tình trạng bệnh của chị em và nhiều yếu tố khác nhau:

Bác sĩ sẽ đưa ra phương án phù hợp với từng bệnh nhân, do đó, mức chi phí của mỗi người cũng sẽ chênh lệch. Thêm nữa, chi phí thông tắc còn phụ thuộc vào cơ sở khám chữa bệnh, địa điểm mà bệnh nhân đăng ký điều trị.

Nhìn chung, chi phí thông tắc vòi trứng có thể được tính như sau:

– Trước khi mổ, người bệnh sẽ mất chi phí cho việc thăm khám, siêu âm, sàng lọc bước đầu.

– Chi phí tiến hành thủ thuật, chi phí này bao gồm tiền thuốc, vật tư y tế thực hiện nội soi thông tắc vòi trứng (thường dao động từ 15-24 triệu đồng).

– Các loại thuốc tiêu nhiễm trước và sau khi điều trị mổ thông tắc vòi trứng để tránh nhiễm trùng sau mổ.

– Phí dịch vụ và mức chi phí sẽ thực hiện dịch vụ này tùy thuộc vào điều kiện khám chữa bệnh mà bệnh nhân lựa chọn. Ở các bệnh viện tư nhân, quốc tế sẽ có mức chi phí cao hơn so với các bệnh viện công thông thường.

Trước khi mổ, người bệnh sẽ mất chi phí cho việc thăm khám, siêu âm, sàng lọc bước đầu.

Trước khi mổ, người bệnh sẽ mất chi phí cho việc thăm khám, siêu âm, sàng lọc bước đầu

3. Địa chỉ mổ thông tắc vòi trứng tốt, uy tín?

Nhìn chung, tâm lý của chị em khi bị tắc vòi trứng là mong muốn tìm đến các địa chỉ y tế uy tín, chất lượng để khám và điều trị bệnh.

Dưới đây là các tiêu chí để các chị em có thể lựa chọn địa chỉ thông tắc vòi trứng uy tín tại Hà Nội như sau:

– Cơ sở y tế phải được cấp phép của Bộ y tế hoặc Sở y tế trên địa bàn, hoạt động công khai và minh bạch.

– Cơ sở y tế phải có hạ tầng khang trang, đầy đủ các phòng ban chức năng và các thiết bị máy móc hiện địa phục vụ cho quá trình khám và chữa bệnh.

– Dịch vụ y tế đảm bảo chất lượng, bệnh nhân được chăm sóc chu đáo, tận tình trong suốt quá trình điều trị và hậu phẫu.

Tiêu chí chọn địa chỉ thông tắc vòi trứng phải đảm bảo dịch vụ y tế đảm bảo chất lượng, bệnh nhân được chăm sóc chu đáo, tận tình trong suốt quá trình điều trị và hậu phẫu.

Tiêu chí chọn địa chỉ thông tắc vòi trứng phải đảm bảo dịch vụ y tế đảm bảo chất lượng, bệnh nhân được chăm sóc chu đáo, tận tình trong suốt quá trình điều trị và hậu phẫu

Với những thông tin trên, chắc hẳn chị em đã có thể giải đáp được thắc mắc chi phí phẫu thuật thông tắc vòi trứng hết bao tiền và lựa chọn cho mình được địa chỉ y tế thăm khám, điều trị hiệu quả, chất lượng và an toàn. Rất khó có thể định lượng chính xác được phí mổ thông tắc vòi trứng hết bao tiền, do đó, chị em cần đến trực tiếp bệnh viện, cơ sở y tế để được bác sĩ thăm khám, tư vấn để từ đó nắm được tình trạng bệnh và tư vấn mức chi phí điều trị chính xác cho dịch vụ này.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan