Trang chủ » Sống khỏe » Răng hàm mặt » GIẢI ĐÁP: Niềng răng mắc cài bao nhiêu tiền? 

GIẢI ĐÁP: Niềng răng mắc cài bao nhiêu tiền? 

Niềng răng có thể nói là kỹ thuật nắn chỉnh, cải thiện khiếm khuyết răng miệng hiệu quả bậc nhất hiện nay. So với niềng răng trong suốt, niềng răng mắc cài được nhiều người lựa chọn hơn bởi phương pháp này sở hữu mức chi phí hợp lý, phù hợp với nhu cầu đa dạng của các khách hàng. Vậy cụ thể niềng răng mắc cài bao nhiêu tiền, cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

1. Những điều cần biết về kỹ thuật niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài là kỹ thuật sử dụng mắc cài kết hợp với dây cung và các khí cụ chỉnh nha để tạo lực kéo, đưa răng dịch chuyển về đúng vị trí mong muốn. Không chỉ khắc phục hiệu quả các khiếm khuyết thường gặp như răng hô, móm, răng khấp khểnh, niềng răng còn đem lại những tác dụng tuyệt vời như căn chỉnh khớp cắn, hỗ trợ tốt chức năng ăn nhai đồng thời làm cân đối, hài hòa khuôn mặt. Hiện tại, có thể khẳng định niềng răng là kỹ thuật nắn chỉnh răng hiệu quả bậc nhất hiện nay. Nếu với những phương pháp phục hình thẩm mỹ răng như bọc răng sứ, dán sứ Veneer cần phải mài răng thật thì niềng răng có thể khắc phục các sai lệch ở răng mà vẫn bảo tồn răng thật hoàn toàn. Ngoài ra, sau khi niềng răng, nếu như bạn tuân thủ việc đeo hàm duy trì thì có thể kéo dài kết quả niềng răng vĩnh viễn.

Chính vì vậy, lời khuyên tốt nhất dành cho những người không may mắn sở hữu hàm răng lệch lạc, kém thẩm mỹ đó là bạn nên đi niềng răng càng sớm thì hiệu quả sẽ càng cao.

Niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài là kỹ thuật sử dụng mắc cài kết hợp với dây cung và các khí cụ chỉnh nha để tạo lực kéo, đưa răng dịch chuyển về đúng vị trí mong muốn.

2. Khám phá quy trình niềng răng mắc cài diễn ra như thế nào?

Vậy quy trình niềng răng mắc cài sẽ diễn ra thế nào, nhìn chung, đối với bất cứ loại mắc cài nào thì quy trình niềng răng bao gồm các bước cơ bản dưới đây:

– Bước 1: Thăm khám với bác sĩ, chụp X quang răng

Trước tiên, để đánh giá chính xác về tình trạng răng miệng của bạn, bác sĩ sẽ cần kiểm tra răng và chụp phim X quang răng. Sau khi có kết quả, bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên cũng như tư vấn về phương pháp niềng răng phù hợp với bạn, bên cạnh đó, bạn cũng có thể cân nhắc phương pháp niềng răng phù hợp với tài chính.

– Bước 2: Xây dựng phác đồ niềng

Khi bệnh nhân đã đồng ý với kế hoạch niềng răng, bác sĩ sẽ lên phác đồ cụ thể cho từng khách hàng. Nếu trước khi bắt đầu quá trình nhổ răng, bạn gặp những vấn đề về răng miệng thì bác sĩ cần điều trị triệt để rồi mới tiến hành niềng. Bên cạnh đó, cũng có trường hợp khách hàng cần thực hiện những phương pháp hỗ trợ khác như nhổ răng, đeo khí cụ nong hàm để mở rộng khung hàm…

– Bước 3: Tiến hành gắn mắc cài lên thân răng

Sau khi lấy dấu răng bằng mẫu thạch cao, mẫu thạch cao thu được sẽ được chuyển đến bộ phận chuyên thiết kế mắc cài nhằm thiết kế sao cho phù hợp nhất. Thời gian này thường mất khoảng 1 tuần để hoàn thành. Sau đó, bác sĩ sẽ hẹn lịch để gắn mắc cài với bệnh nhân, lúc này bạn cần quay lại nha khoa để thực hiện gắn mắc cài.

– Bước 4: Tái khám theo lịch hẹn định kỳ

Sau khi đeo mắc cài, vậy là quá trình niềng răng của bạn đã chính thức bắt đầu. Lúc này, bạn cần quay lại và hẹn lịch tái khám định kỳ để bác sĩ có thể theo dõi tiến độ dịch chuyển của răng đồng thời đưa ra điều chỉnh cần thiết.

– Bước 5: Tháo niềng, tiếp tục đeo hàm duy trì

Sau khi tháo mắc cài niềng răng, bạn cần thực hiện chỉ dẫn của bác sĩ để duy trì kết quả, đảm bảo răng không xô lệch về vị trí như lúc chưa niềng.

Niềng răng mắc cài bao nhiêu tiền

Với thắc mắc niềng răng mắc cài bao nhiêu tiền, phụ thuộc vào từng phương pháp niềng răng sẽ có mức chi phí khác nhau

3. Niềng răng mắc cài hết bao nhiêu tiền?

Với thắc mắc niềng răng mắc cài bao nhiêu tiền, cùng tìm hiểu chi phí của từng loại mắc cài tại bài viết dưới đây bạn nhé!

3.1. Chi phí niềng răng loại mắc cài kim loại truyền thống

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp niềng răng truyền thống đã có mặt cách đây khá lâu, tuy nhiên trải qua bao nhiêu thời gian, đây vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng bởi đem lại hiệu quả cao cũng như sở hữu mức chi phí tiết kiệm.

Hiện nay, niềng răng mắc cài kim loại có mức chi phí dao động trong khoảng từ 20 đến 30 triệu. Tuy nhiên, mặc dù sở hữu nhiều ưu điểm nhưng niềng răng mắc cài kim loại có nhược điểm là chất liệu khá dày, cộm, khi mới đeo mắc cài lên có thể sẽ có cảm giác khó chịu, đau nhức.

3.2. Chi phí niềng răng loại mắc cài kim loại tự động (mắc cài tự buộc)

Niềng răng mắc cài kim loại tự động, hay còn được gọi mắc cài tự buộc có cấu tạo và đặc điểm tương đồng như mắc cài truyền thống. Tuy nhiên, sở dĩ đây được gọi là phiên bản nâng cấp của mắc cài truyền thống do được thiết kế thêm hệ thống nắp trượt, thay thế hoàn toàn thun buộc ở mắc cài. Nhờ đó, quá trình niềng răng có thể diễn ra liên tục, liền mạch, rút ngắn thời gian niềng răng khoảng từ 4 đến 6 tháng.

Do vậy, giá thành niềng răng mắc cài kim loại tự động cao hơn chi phí niềng răng mắc cài kim loại thường, thường dao động từ 35 đến 50 triệu/ca niềng

3.3. Chi phí niềng răng loại mắc cài sứ

Mắc cài sứ được làm bằng chất liệu sứ, do mắc cài có màu sắc trùng với răng thật do đó đảm bảo được tính thẩm mỹ. Chi phí niềng răng của phương pháp này dao động trong mức 30 đến 50 triệu/ca niềng.

Như vậy là bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc niềng răng mắc cài bao nhiêu tiền. Hi vọng rằng, thông qua bài viết, bạn sẽ lựa chọn được phương pháp niềng răng phù hợp với bản thân.

Niềng răng mắc cài bao nhiêu

Khách hàng hài lòng với hiệu quả chỉnh nha tại Thu Cúc TCI

Hiện nay, Nha Khoa Thu Cúc TCI đang là một trong những địa chỉ niềng răng thu hút khách hàng. Không chỉ quy tụ đội ngũ bác sĩ Răng Hàm Mặt hàng đầu sẽ đảm bảo hiệu quả chỉnh nha tốt nhất, Thu Cúc TCI còn nỗ lực đầu tư vào cơ sở vật chất nhằm mang đến cho khách hàng trải nghiệm tiện nghi, thoải mái.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital