Trang chủ » Sống khỏe » Răng hàm mặt » GIẢI ĐÁP: Niềng răng khoảng bao nhiêu tiền? 

GIẢI ĐÁP: Niềng răng khoảng bao nhiêu tiền? 

Niềng răng là phương pháp giúp cải thiện những khiếm khuyết ở răng miệng hiệu quả, đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng. Vậy hiện nay có những phương pháp niềng răng nào, niềng răng khoảng bao nhiêu tiền… Những thắc mắc thường gặp về niềng răng sẽ được giải đáp cụ thể tại bài viết, cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Tìm hiểu các thông tin khái quát về niềng răng

Niềng răng hay còn gọi chỉnh là phương pháp sử dụng khí cụ nha khoa như mắc cài, dây cung hay khay niềng trong suốt để di chuyển vị trí của răng lệch lạc, giúp hàm răng trở nên đều đẹp, cân đối. Ngày nay, rất nhiều người đã tìm đến phương pháp niềng răng để cải thiện diện mạo nụ cười.

Trung bình, thời gian niềng răng thường dao động trong khoảng từ 14 đến 28 tháng phụ thuộc vào các yếu tố như: Phương pháp chỉnh nha, mức độ phức tạp, địa chỉ thực hiện… Tuy nhiên, thời gian chỉnh nha ở những trường hợp phức tạp có thể kéo dài lên đến hơn 3 năm.

Hiện nay, niềng răng được cải tiến thành nhiều hình thức để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Với phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống thì sẽ mang lại hiệu quả chỉnh nha cao, tuy nhiên lại không đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ của các khách hàng. Ngược lại, với những khách hàng lựa chọn phương pháp niềng răng như niềng răng mắc cài sứ hay niềng răng trong suốt Invisalign thì sẽ đảm bảo thẩm mỹ hơn, tuy nhiên những phương pháp này thường có khuyết điểm là chi phí cao, đồng thời thời gian chỉnh nha cũng có thể kéo dài hơn so với niềng răng mắc cài.

Niềng răng là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho những khách hàng muốn cải thiện hàm răng nhiều khiếm khuyết

Niềng răng là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho những khách hàng muốn cải thiện hàm răng nhiều khiếm khuyết

2. Những trường hợp nào nên thực hiện phương pháp niềng răng?

Mục tiêu của chỉnh nha đó là giúp răng trở nên đều đẹp, cải thiện diện mạo nụ cười. Do đó, đối với những người không may mắn có nhiều khiếm khuyết về răng miệng dưới đây thì có thể thực hiện chỉnh nha để cải thiện hiệu quả:

– Răng mọc chen chúc

Đối với những trường hợp răng mọc chen chúc, răng khểnh hoặc răng mọc lệch, cái thò ra thụt vào gây mất thẩm mỹ, niềng răng sẽ sắp xếp và đưa răng dịch chuyển về vị trí mong muốn trên cung hàm.

– Răng bị hô

Răng hô là một dạng sai lệch khớp cắn thường gặp, nguyên nhân có thể do hàm trên bị đưa ra nhiều so với hàm dưới, hoặc có thể là hàm dưới bị chậm phát triển hơn khi so với hàm trên.

Tình trạng hô có thể ở cả hàm trên, hàm dưới hoặc kết hợp cả hai hàm, trong đó, nguyên nhân gây hô là hô do răng hoặc hô do hàm. Với trường hợp hô do răng thì bạn hoàn toàn có thể cải thiện tình trạng hô, tuy nhiên những người hô hàm thì cần phải áp dụng biện pháp phẫu thuật hàm mới điều trị triệt để tình trạng hô được.

– Răng bị móm

Răng móm là tình trạng xương hàm dưới bị đưa ra phía trước nhiều so với xương hàm trên, không chỉ làm mất thẩm mỹ răng miệng mà còn khiến gương mặt mất cân đối. Với trường hợp móm, bạn có thể áp dụng các phương pháp chỉnh nha để cải thiện thẩm mỹ nụ cười, đồng thời nhờ đó, khuôn mặt sau niềng cũng sẽ có phần cân đối, hài hòa hơn.

– Răng mọc thưa

Răng thưa là tình trạng xuất hiện nhiều khe hở ở răng khiến cho nụ cười bị mất điểm. Tùy vào mức độ thưa ở mỗi trường hợp mà các bác sĩ có thể tư vấn phương pháp niềng răng hoặc phục hình thẩm mỹ răng sứ. Đối với trường hợp khe hở ít, bạn có thể thực hiện phương pháp bọc răng sứ. Ngược lại, với trường hợp khe hở nhiều thì nên lựa chọn niềng răng để cải thiện tình trạng răng bị thưa.

3. Niềng răng khoảng bao nhiêu tiền?

Với thắc mắc niềng răng khoảng bao nhiêu tiền, nhìn chung, mỗi phương pháp niềng răng sẽ có mức giá khác nhau, thông tin cụ thể bạn có thể tham khảo dưới đây!

Với thắc mắc niềng răng khoảng bao nhiêu tiền, mỗi phương pháp niềng răng sẽ sở hữu mức chi phí khác nhau

Với thắc mắc niềng răng khoảng bao nhiêu tiền, mỗi phương pháp niềng răng sẽ sở hữu mức chi phí khác nhau

3.1. Chỉnh nha mắc cài kim loại

Niềng răng bằng mắc cài kim loại là phương pháp niềng răng truyền thống, không chỉ đem lại hiệu quả cao, phương pháp này còn có giá thành hợp lý nên được nhiều khách hàng ưa chuộng.

Hiện nay, niềng răng mắc cài kim loại đang là phương pháp niềng có chi phí thấp nhất, thường dao động trong khoảng từ 20 đến 30 triệu tùy vào từng cơ sở thực hiện.

3.2. Chỉnh nha mắc cài kim loại tự buộc

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc có cấu tạo và hình dáng tương tự với mắc cài thường, tuy nhiên điểm khác biệt nằm ở chỗ phương pháp này sử dụng hệ thống nắp trượt đặc biệt thay thế cho dây cung, mắc cài. Nhờ đó giúp quá trình chỉnh nha diễn ra liên tục, thời gian niềng răng được rút ngắn tối đa từ 4 đến 8 tháng.

Với tính năng ưu việt kể trên, niềng răng mắc cài kim loại tự đóng có chi phí cao hơn so với mắc cài kim loại thường. Thông thường, chi phí niềng răng có thể dao động từ 30 đến 50 triệu tùy vào từng ca niềng.

3.3. Chỉnh nha mắc cài sứ

Mắc cài sứ là mắc cài được làm từ chất liệu sứ có màu sắc tương tự với răng thật nên đảm bảo thẩm mỹ. Chi phí của phương pháp này thường dao động ở trong khoảng từ 30 đến 50 triệu tùy từng ca niềng cũng như địa chỉ nha khoa thực hiện.

3.4. Chỉnh nha bằng mắc cài trong suốt

Mắc cài trong suốt là phương pháp chỉnh nha hiện đại bậc nhất hiện nay, phương pháp này sử dụng chuỗi khay niềng trong suốt mang lại tính thẩm mỹ cao, đồng thời hạn chế được những nhược điểm của phương pháp niềng răng mắc cài thông thường.

Hiện nay, chỉnh nha mắc cài trong suốt đang là phương pháp có chi phí cao nhất, với mức chi phí dao động trong khoảng từ 80 đến 150 triệu với mỗi trường hợp.

Khách hàng chỉnh nha bằng phương pháp mắc cài kim loại tại Thu Cúc TCI

Khách hàng chỉnh nha bằng phương pháp mắc cài kim loại tại Thu Cúc TCI

 

Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc niềng răng khoảng bao nhiêu tiền. Hiện nay, Khoa Răng-Hàm-Mặt Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI vinh dự  là địa chỉ niềng răng được khách hàng tin tưởng, ủng hộ. Quy tụ đội ngũ bác sĩ Răng Hàm Mặt giàu chuyên môn, cùng với đó là sự hỗ trợ từ thiết bị y tế tân tiến, hiện đại được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài,  cam kết sẽ đem lại hiệu quả chỉnh nha cao nhất cho khách hàng.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital