GIẢI ĐÁP: Niềng răng hàm trên bao nhiêu tiền

Tham vấn bác sĩ
Bác sĩ CKI

Đỗ Thị Tú Anh

Trưởng khoa Răng Hàm Mặt

Đối với những trường hợp răng khiếm khuyết ở hàm trên và hàm dưới không có vấn đề, bạn có thể lựa chọn phương án niềng răng hàm trên. Vậy niềng răng 1 hàm có hiệu quả hay không, niềng răng hàm trên bao nhiêu tiền, cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để được giải đáp chi tiết nhé!

1. Tìm hiểu về phương pháp niềng răng hàm trên

Niềng răng hàm trên là quá trình sử dụng khí cụ nha khoa như mắc cài, khay niềng… để nắn chỉnh, đưa răng về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm. Nhờ đó, chức năng ăn nhai được phục hồi đáng kể cũng như làm tăng hiệu quả thẩm mỹ cho khuôn mặt. Để áp dụng kỹ thuật niềng răng, trước tiên các bác sĩ cần tiến hành thăm khám, chụp X-quang cũng như các thủ thuật nha khoa khác để có thể đưa ra phương hướng phù hợp.

So với niềng răng cả 2 hàm, niềng răng 1 hàm được xem là giải pháp tiết kiệm chi phí và thời gian đáng kể. Tuy nhiên, lưu ý là không phải trường hợp nào cũng có thể thực hiện niềng răng hàm trên, bởi thông thường, các nha sĩ sẽ khuyến khích niềng răng cả 2 hàm để đạt được kết quả chỉnh nha tốt nhất. Do đó, nếu răng bạn không thuộc những trường hợp dưới đây thì bạn nên cân nhắc phương án niềng cả 2 hàm sẽ tốt hơn:

– Hàm trên có khiếm khuyết như là: Răng hô, móm, khấp khểnh, hàm dưới vẫn đảm bảo không có sai lệch

– Răng hàm trên có sai lệch, tuy nhiên vẫn đảm bảo mọc theo thế chuẩn, không bị cụp vào hay chìa ra so với vòm xương hàm

– Xương hàm trên và xương hàm dưới có sự cân đối

– Khớp cắn chuẩn, không bị lệch

Tốt hơn hết, để chắc chắn có nên niềng răng hàm trên hay không, bạn cần tìm đến các bác sĩ để tiến hành chụp phim X-quang răng cũng như đưa ra phác đồ điều trị hợp lý nhất.

Niềng răng hàm trên áp là phương án tiết kiệm chi phí, thời gian hiệu quả so với niềng răng cả 2 hàm

Niềng răng hàm trên áp là phương án tiết kiệm chi phí, thời gian hiệu quả so với niềng răng cả 2 hàm

2. Niềng răng hàm trên mất bao lâu?

Trên thực tế, niềng răng hàm trên cũng giống như niềng răng ở cả 2 hàm, thời gian niềng răng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Tình trạng răng, mức độ phức tạp của răng, độ tuổi niềng răng, phương pháp niềng răng… Bên cạnh đó, phác đồ điều trị cũng sẽ tác động rất lớn đến hiệu quả niềng răng.

Trung bình, thời gian niềng răng hàm trên có thể dao động trong khoảng từ 8 tháng đến 2 năm, thậm chí thời gian sẽ kéo dài hơn đối với trường hợp sai lệch phức tạp thì thời gian điều trị có thể sẽ kéo dài hơn.

Thời gian niềng hàm trên dao động trong khoảng 8 tháng đến 2 năm tùy thuộc vào từng trường hợpThời gian niềng hàm trên dao động trong khoảng 8 tháng đến 2 năm tùy thuộc vào từng trường hợpThời gian niềng hàm trên dao động trong khoảng 8 tháng đến 2 năm tùy thuộc vào từng trường hợp

Thời gian niềng hàm trên dao động trong khoảng 8 tháng đến 2 năm tùy thuộc vào từng trường hợp

3. Niềng răng hàm trên bao nhiêu tiền?

Bên cạnh các yếu tố khác, chi phí niềng răng luôn là yếu tố được các khách hàng quan tâm hàng đầu. Với niềng răng hàm trên, giá tiền niềng răng sẽ tùy thuộc vào phương pháp mà bạn lựa chọn. Nói cách khác, mỗi phương pháp niềng răng có mức giá khác nhau, chi phí cụ thể như sau:

3.1. Niềng răng hàm trên mắc cài

Niềng răng mắc cài là kỹ thuật chỉnh nha phổ biến bậc nhất hiện nay. Mắc cài có thể được chế tác từ các chất liệu như kim loại, sứ, bên cạnh đó bạn cũng có thể lựa chọn phương pháp mắc cài kim loại tự buộc nếu như muốn rút ngắn thời gian chỉnh nha. Cùng tìm hiểu các phương pháp niềng răng tại bài viết dưới đây nhé!

3.1.1. Niềng răng hàm trên với mắc cài kim loại truyền thống

Mắc cài kim loại truyền thống là phương pháp sử dụng mắc cài được làm từ kim loại, kết hợp cùng dây cung và chun buộc để nắn chỉnh, tạo lực kéo đưa răng về đúng vị trí mong muốn.

Phương pháp này có ưu điểm đó là lực kéo ổn định, bền bỉ, hiệu quả tốt, ngoài ra thì niềng răng mắc cài kim loại cũng sở hữu mức chi phí vô cùng hợp lý, dao động trong khoảng từ 10 đến 15 triệu cho hàm trên.

3.1.2. Niềng răng hàm trên với mắc cài kim loại tự buộc

Mắc cài kim loại tự buộc có cấu tạo và hình dạng tương đồng với mắc cài kim loại truyền thống, tuy nhiên đây được xem như phiên bản nâng cấp so với mắc cài kim loại thường nhờ vào cải tiến đó là hệ thống nắp trượt tự động. Nhờ trang bị thêm tính năng này, dây cung được cố định, trượt tự do trong rãnh mắc cài. Do đó có thể hạn chế được tối đa tình trạng bung, tuột dây như mắc cài thông thường. Ngoài ra, mắc cài kim loại tự buộc có bề mặt trơn láng, do đó khi đeo mắc cài cảm giác cũng dễ chịu hơn so với mắc cài thường. Bên cạnh đó, phải nhắc đến ưu điểm lớn nhất của phương pháp này đó là rút ngắn thời gian chỉnh nha từ 4 đến 8 tháng.

Về chi phí thì niềng răng mắc cài kim loại tự buộc dao động khoảng từ 20 đến 25 triệu cho niềng răng hàm trên.

Với thắc mắc niềng răng hàm trên bao nhiêu tiền, tùy vào từng phương pháp niềng sẽ có mức chi phí khác nhau

Với thắc mắc niềng răng hàm trên bao nhiêu tiền, tùy vào từng phương pháp niềng sẽ có mức chi phí khác nhau

3.1.3. Niềng răng hàm trên với phương pháp mắc cài sứ

Mắc cài sứ là phương pháp sử dụng mắc cài được làm bằng chất liệu sứ cao cấp, an toàn, lành tính đối với người sử dụng. Mặc dù đảm bảo về thẩm mỹ do mắc cài có màu sắc trùng với màu răng tự nhiên, tuy nhiên đây cũng có thể xem là nhược điểm bởi chất liệu sứ thì thường dễ vỡ, ngoài ra thì khi đeo mắc cài cũng rất dễ xỉn màu, đòi hỏi khách hàng cần phải chăm sóc cũng như vệ sinh cẩn thận.

Chi phí niềng răng hàm trên mắc cài sứ sẽ dao động từ 17 đến 30 triệu tùy thuộc vào từng cơ sở thực hiện.

3.2. Niềng răng hàm trên với mắc cài trong suốt Invisalign

Mặc dù sở hữu mức chi phí vô cùng đắt, tuy nhiên Invisalign vẫn luôn là lựa chọn của rất nhiều khách hàng bởi những ưu điểm nổi trội hơn các phương pháp niềng răng mắc cài.

Trước tiên, phải nhắc đến tính thẩm mỹ cao. Nhờ sử dụng hệ thống khay niềng trong suốt ôm trọn thăn răng, phương pháp này giúp khách hàng có trải nghiệm niềng răng như không niềng, đảm bảo tối đa về mặt thẩm mỹ. Thêm vào đó, khay niềng có thể dễ dàng tháo lắp khi ăn hoặc khi vệ sinh răng miệng vô cùng tiện lợi. Không chỉ đảm bảo phần hình thức, về mức độ hiệu quả thì niềng răng Invisalign cũng nhận được đánh giá tích cực, thậm chí là mang lại kết quả chỉnh nha tốt cho cả trường hợp sai lệch phức tạp.

Tuy nhiên, như đã đề cập ở trên, niềng răng trong suốt Invisalign có mức chi phí khá cao, đây cũng là nhược điểm hạn chế khiến phương pháp này chưa thể tiếp cận rộng rãi với nhiều đối tượng khách hàng. Cụ thể, mức chi phí cần phải đầu tư nếu như bạn lựa chọn niềng răng Invisalign dao động trong khoảng từ 80 đến hơn 150 triệu cho 2 hàm, và với hàm trên thì chi phí sẽ giảm bớt 1 nửa, tức là khoảng 40 đến hơn 70 triệu.

Hi vọng rằng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích về niềng răng cũng như giải đáp thắc mắc niềng răng hàm trên bao nhiêu tiền. Nhìn chung, niềng răng 1 hàm, đặc biệt là ở hàm trên đòi hỏi nhiều kỹ thuật so với niềng răng 2 hàm. Bởi bên cạnh việc căn chỉnh răng sao cho đều đẹp, đúng vị trí, nha sĩ cũng cần đảm bảo khớp cắn ổn định. Do đó, nếu như muốn thực hiện kỹ thuật này thì bạn nên cân nhắc và lựa chọn địa chỉ uy tín để quá trình niềng răng đạt hiệu quả tốt nhất.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital