Trang chủ » Sống khỏe » Răng hàm mặt » Giải đáp: Niềng răng giá bao nhiêu tiền hiện nay?

Giải đáp: Niềng răng giá bao nhiêu tiền hiện nay?

Niềng răng là giải pháp hàng đầu giúp khắc phục hiệu quả tình trạng sai lệch ở răng. Niềng răng giá bao nhiêu tiền hiện nay có sự chênh lệch nhiều giữa các phương pháp thực hiện cũng như tình trạng răng miệng của từng người. Bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành thăm khám, tư vấn vụ niềng răng phù hợp dựa trên tình trạng răng và khả năng tài chính của từng người.

1. Tại sao phải niềng răng chỉnh nha?

Niềng răng là một trong những phương pháp chỉnh nha hiện đại, khắc phục hiệu quả các vấn đề sai lệch ở răng như: Răng hô, móm, răng khấp khểnh không đều, răng thưa hở kẽ, răng lệch khớp cắn… Các phương pháp niềng răng sử dụng khí cụ, tạo nên lực siết giúp điều chỉnh răng về vị trí mong muốn trên cung hàm.

Niềng răng chỉnh nha mang lại rất nhiều ưu điểm vượt trội trong việc khắc phục tình trạng sai lệch ở răng, khôi phục khả năng ăn nhai, điều chỉnh sự cân đối của khớp cắn và giúp làm giảm khả năng mắc bệnh lý ở răng miệng.

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực nha khoa, niềng răng càng sớm thì hiệu quả chỉnh nha càng cao. Do đó, bạn nên tới các cơ sở nha khoa sớm để được thăm khám, xác định tình trạng răng miệng và được bác sĩ tư vấn niềng răng phù hợp, giúp bạn sớm sở hữu nụ cười tự tin rạng ngời.

Niềng răng là một trong những phương pháp chỉnh nha hiện đại, khắc phục hiệu quả các vấn đề sai lệch ở răng

Niềng răng là một trong những phương pháp chỉnh nha hiện đại, khắc phục hiệu quả các vấn đề sai lệch ở răng

2. Hiện nay có những phương thức niềng răng nào?

– Niềng răng mắc cài kim loại: Đây là phương pháp truyền thống sử dụng khí cụ được làm bằng kim loại để điều chỉnh vị trí của răng. Niềng răng bằng mắc cài kim loại có hiệu quả chỉnh nha cao, thời gian niềng răng tối ưu, chi phí phù hợp với điều kiện tài chính của nhiều người. Tuy nhiên, niềng mắc cài kim loại có thể gây nên tình trạng cộm, cấn ở răng, gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt của mọi người trong quá trình niềng.

– Niềng răng mắc cài sứ: Phương pháp niềng răng sử dụng hệ thống mắc cài tương tự như niềng răng bằng mắc cài sứ. Điểm đặc biệt của phương pháp này chính là mắc cài được làm bằng chất liệu sứ an toàn, gắn chặt lên bề mặt răng để tạo lực siết nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ trong quá trình niềng. Tuy nhiên, chất liệu sứ dễ bị sứt mẻ nếu bị tác động mạnh và có thể gây nên tình trạng cộm trong miệng.

– Niềng răng mặt trong: Phương pháp này cũng sử dụng hệ thống dây cung và mắc cài truyền thống nhưng được gắn vào bề mặt trong (mặt lưỡi) của răng. Niềng mặt trong mang lại hiệu quả chỉnh nha lớn, đảm bảo tính thẩm mỹ vì rất khó phát hiện được người đối diện đang niềng. Tuy nhiên, chính bởi những ưu điểm vượt trội mà chi phí thường rất cao. Đồng thời, do mắc cài được gắn vào mặt trong của răng nên có thể gây nên cảm giác vướng víu và gây khó khăn cho quá trình vệ sinh răng miệng.

– Niềng răng trong suốt không mắc cài: Phương pháp niềng răng không sử dụng mắc cài, thay vào đó, người ta sẽ sử dụng khay niềng trong suốt ôm sát cung răng để tạo nên lực siết vừa phải, chỉnh răng về vị trí phù hợp. Khay niềng linh hoạt có thể tự tháo lắp và tạo điều kiện thuận lợi cho việc vệ sinh răng miệng hằng ngày. Khay niềng trong suốt không chỉ đảm bảo thẩm mỹ trong quá trình niềng mà còn được chế tác bằng vật liệu hiện đại, an toàn với sức khỏe răng miệng. Điểm hạn chế của phương pháp này chính là thời gian chỉnh nha cao, chi phí cao hơn nhiều so với các phương pháp thông thường.

Có nhiều phương pháp niềng răng chỉnh nha được áp dụng hiện nay tại các cơ sở nha khoa

Có nhiều phương pháp niềng răng chỉnh nha được áp dụng hiện nay tại các cơ sở nha khoa

3. Niềng răng giá bao nhiêu tiền?

Hiện nay, giá niềng răng ở các cơ sở nha khoa có thể dao động từ hàng chục triệu đồng với các phương pháp truyền thống và có thể lên tới hàng trăm triệu đồng đối với phương pháp hiện đại. Bên cạnh đó, các mức giá cũng có thể chênh lệch với nhau do trình độ chuyên môn của bác sĩ, mức độ uy tín của nha khoa và một số dịch vụ khác.

Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám sức khỏe răng miệng của bạn trước khi tư vấn phương pháp niềng phù hợp và lên kế hoạch niềng đạt hiệu quả tối ưu nhất. Với những trường hợp gặp phải các vấn đề về sức khỏe răng miệng, bác sĩ sẽ tiến hành điều trị bệnh lý trước khi niềng răng. Bảo vệ răng miệng là cách giúp giảm chi phí niềng cũng như đảm bảo hiệu quả cho quá trình niềng răng của bạn.

Để biết niềng răng giá bao nhiêu tiền, bạn nên liên hệ tới các cơ sở nha khoa để được thăm khám, tư vấn cụ thể

Để biết niềng răng giá bao nhiêu tiền, bạn nên liên hệ tới các cơ sở nha khoa để được thăm khám, tư vấn cụ thể

Để biết được niềng răng giá bao nhiêu tiền hiện nay, bạn nên liên hệ trực tiếp tới các cơ sở nha khoa để được thăm khám, tư vấn chi tiết. Đồng thời, việc tìm hiểu, lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để niềng răng có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn, hiệu quả chỉnh nha. Khoa Răng hàm mặt – Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI  chính là sự lựa chọn vàng trong giải quyết hàm răng khiếm khuyết, thiếu thẩm mỹ với đội ngũ bác sĩ chuyên môn hàng đầu, trang thiết bị tiên tiến cùng hàng ngàn tiện ích hấp dẫn khác.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital