Trang chủ » Sống khỏe » Răng hàm mặt » GIẢI ĐÁP: Nhổ 1 cái răng hết bao nhiêu tiền? 

GIẢI ĐÁP: Nhổ 1 cái răng hết bao nhiêu tiền? 

Nhổ 1 cái răng hết bao nhiêu tiền, chi phí nhổ răng ở từng loại răng hiện nay thế nào, cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để được giải đáp chi tiết nhé!

1. Trường hợp nào bắt buộc chỉ định nhổ răng?

Nhổ răng có thể nói là tiểu phẫu phổ biến trong nha khoa, nhằm tách răng ra khỏi xương hàm. Thông thường, bác sĩ sẽ ưu tiên phương án bảo tồn răng thật, tuy nhiên cũng có những trường hợp bắt buộc phải tiến hành nhổ răng để đảm bảo sức khỏe răng miệng.

Vậy nhổ răng thường được thực hiện trong những trường hợp nào? Câu trả lời là nếu bạn thuộc những trường hợp dưới đây thì khả năng bạn được chỉ định nhổ răng là rất cao:

– Răng hàm bị sâu chân, hoặc gãy chân khó có thể bảo tồn

Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm khi mọc có nguy cơ ảnh hưởng đến các răng kế cận

– Thân răng bị lung lay do viêm quanh răng, từ đó chức năng ăn nhai không thể đảm bảo, đồng thời khó có thể phục hình sau khi điều trị nội nha

– Răng bị tổn thương mạn tính ở vùng cuống như xuất hiện u hạt có nang

– Hàm răng nhiều khiếm khuyết, nhổ răng để chỉnh nha sắp xếp răng dịch chuyển về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm

– Răng mọc lệch gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai đồng thời không kéo lại về đúng vị trí trên cung hàm

– Răng thừa ảnh hưởng đến độ đối xứng trên cung hàm cũng cần tiến hành nhổ bỏ sớm

– Răng có nguy cơ viêm nhiễm mạn tính tại chỗ

– Nhổ răng sâu để ngăn ngừa nguy cơ hình thành các bệnh lý răng hàm mặt

Nhổ răng bao nhiêu

Nhổ răng không phải là một chỉ định được ưu tiên, tuy nhiên có nhiều trường hợp bắt buộc phải nhổ răng để ngăn ngừa các bệnh lý làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng

2. Nhổ 1 cái răng hết bao nhiêu tiền tại hệ thống y tế Thu Cúc?

Để giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc nhổ  1 cái răng hết bao nhiêu tiền, bài viết dưới đây sẽ cập nhật thông tin cụ thể về chi phí nhổ răng ở từng loại răng, cùng theo dõi nhé!

2.1. Chi phí nhổ 1 răng bị sâu

Sâu răng, đặc biệt là những trường hợp răng sâu nặng lan vào tới tủy, phá hỏng tủy đồng thời gây nguy cơ nhiễm trùng thì bắt buộc phải tiến hành nhổ răng để ngăn ngừa nguy cơ sâu răng lây lan qua các răng kế cận.

Hiện nay, chi phí nhổ răng bị sâu thường dao động trong khoảng 500.000 đến hơn 1000000 đồng/răng, chi phí nhổ răng cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Tình trạng răng, địa chỉ thực hiện, công nghệ nhổ răng…

2.2. Chi phí nhổ 1 răng hàm

Răng hàm là một trong những răng nắm vai trò quan trọng nhất, thực hiện chức năng ăn nhai, nghiền nát thức ăn. Do đó, chi phí nhổ răng hàm cũng sẽ cao hơn so với các loại răng thông thường.

Ở những trường hợp răng hàm bị sâu hoặc răng hàm bị viêm tủy, viêm nha chu có nguy cơ phá hủy toàn bộ thân răng thì lúc này bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng hàm. Chi phí nhổ răng nằm trong khoảng từ 800000 đến 1500000 tùy thuộc vào phương pháp nhổ răng cũng như chân răng của bạn còn nhiều hay ít.

2.3. Chi phí nhổ 1 răng số 8

Răng số 8, hay còn gọi răng khôn là răng khôn là răng nằm ở vị trí cuối cùng trên cung hàm, răng khôn khi mọc thường có tình trạng mọc lệch, mọc ngầm, do đó rất dễ ảnh hưởng tới cả hàm răng.

Chi phí nhổ răng khôn thường dao động trong khoảng 1.500.000 đến hơn 6.000.000/răng tùy thuộc từng phương pháp, vị trí mọc răng cũng như tình trạng mọc của răng, răng mọc lệch, mọc ngầm hay mọc thẳng.

2.4. Chi phí nhổ 1 răng sữa

Răng sữa là răng xuất hiện ở trẻ, răng thường nhỏ, bên cạnh đó nướu của trẻ cũng mềm nên dễ xử lý. Chi phí nhổ răng sữa cũng khá thấp, chỉ dao động trong khoảng 50.000 đến 100.000/răng. Tuy nhiên, trước khi nhổ răng bố mẹ cũng cần lưu ý bởi răng có thể tự rụng, trong khi đó việc nhổ răng cũng có thể gây ra một số tác động ảnh hưởng tới sự phát triển của hàm răng sau này.

Nhổ 1 cái răng hết bao nhiêu tiền

Nhổ 1 cái răng hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào những yếu tố như tình trạng răng, địa chỉ thực hiện…

3. Yếu tố nào tác động tới giá thành nhổ răng?

Với từng loại răng sẽ có chi phí nhổ răng khác nhau, dưới đây là một số yếu tố quyết định chi phí nhổ răng bao gồm:

– Số lượng răng cần phải nhổ

Trước tiên, chi phí sẽ phụ thuộc vào số lượng răng cần nhổ, ngoài ra vị trí của răng cũng là một yếu tố tác động tới chi phí nhổ răng. Ví dụ, răng của bạn nằm ở vị trí phức tạp, hoặc răng có tình trạng mọc lệch, mọc ngầm… thì chi phí nhổ răng cũng sẽ có sự khác biệt. Với trường hợp đơn giản thì chi phí nhổ cũng sẽ thấp hơn.

– Kỹ thuật nhổ răng

Với các kỹ thuật nhổ răng khác nhau thì sẽ có mức chi phí khác nhau, ví dụ với phương pháp nhổ răng bằng sóng siêu âm Piezotome thì chi phí sẽ cao hơn nhổ răng truyền thống.

– Địa chỉ thực hiện nhổ răng

Với từng địa chỉ nhổ răng sẽ có mức chi phí khác nhau, điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cơ sở vật chất, máy móc có hiện đại, đảm bảo hay không. Nhìn chung, một địa chỉ nhổ răng uy tín sẽ đảm bảo được những yếu tố trên.

– Chỉ định chăm sóc hậu phẫu thuật nhổ răng của bác sĩ

Thông thường, sau khi kết thúc nhổ răng, khách hàng cần tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ để vết thương sau nhổ nhanh hồi phục. Sau khi nhổ răng, bạn có thể được chỉ định sử dụng thêm một số loại thuốc như là thuốc kháng viêm, kháng khuẩn hay chỉ nha khoa thì chi phí cần bỏ ra cũng nhiều hơn.

Nhổ răng khôn bao nhiêu

Nhổ răng khôn bằng phương pháp Piezotome tại Thu Cúc TCI

Hi vọng rằng bài viết dưới đây đã giúp bạn giải đáp thắc mắc nhổ 1 cái răng hết bao nhiêu tiền. Bên cạnh yếu tố chi phí, đừng quên tìm hiểu và cân nhắc để lựa chọn địa chỉ nhổ răng uy tín để quá trình thực hiện đảm bảo an toàn cũng như đem lại hiệu quả cao bạn nhé.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital