Trang chủ » Sống khỏe » Răng hàm mặt » GIẢI ĐÁP: Nẹp răng trong suốt bao nhiêu tiền? 

GIẢI ĐÁP: Nẹp răng trong suốt bao nhiêu tiền? 

Nẹp răng trong suốt bao nhiêu tiền, có hiệu quả hay không, cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để được giải đáp bạn nhé!

1. Vài nét sơ lược về phương pháp niềng răng trong suốt

Nẹp răng, hay còn gọi niềng răng là phương pháp nắn chỉnh răng hiệu quả, từ đó giúp tái tạo thẩm mỹ cho nụ cười của bạn, cho bạn một hàm răng đều đẹp, khỏe mạnh. Ngày nay, niềng răng được cải tiến thành nhiều hình thức đa dạng để phù hợp với nhu cầu cũng như tài chính của các mọi đối tượng khách hàng.

Trong đó, có thể nói niềng răng trong suốt là phương pháp hiện đại bậc nhất ngày nay. Đây là phương pháp niềng răng khác hoàn toàn với niềng răng mắc cài, sử dụng hệ thống khay niềng trong suốt ôm sát vào thân răng để tạo lực kéo, dịch chuyển đưa răng về vị trí mong muốn trên cung hàm.

Trung bình, thời gian niềng răng trong suốt nhanh nhất sẽ dao động trong khoảng từ 9 đến 18 tháng, như vậy là số lượng khay niềng cần sử dụng là từ 20 đến 35 khay. Đối với những trường hợp phức tạp hơn, thời gian điều trị sẽ lâu hơn, đồng thời số khay niềng sử dụng cũng nhiều hơn do đó chi phí niềng răng có thể sẽ cao hơn.

Niềng răng trong suốt có thể nói là phương pháp niềng răng hiện đại bậc nhất hiện nay

Niềng răng trong suốt có thể nói là phương pháp niềng răng hiện đại bậc nhất hiện nay

2. Giải mã những ưu nhược điểm của phương pháp niềng răng trong suốt

Bạn đang phân vân không biết giữa niềng răng trong suốt với niềng răng mắc cài, đâu mới là sự lựa chọn phù hợp? Cùng khám phá những ưu, nhược điểm của niềng răng trong suốt dưới đây để tìm ra câu trả lời dành cho bạn nhé!

2.1. Ưu điểm nổi bật của phương pháp niềng răng trong suốt

– Đảm bảo đem lại hiệu quả thẩm mỹ vượt trội

Trước tiên, về tính thẩm mỹ, khay niềng trong suốt ôm sát vào thân răng mang đến cho bạn trải nghiệm “niềng như không niềng”, vì khay niềng gần như vô hình nên người đối diện rất khó có thể nhận biết là bạn đang niềng răng. Đây cũng là ưu điểm mà chỉ duy nhất niềng răng trong suốt mới có. Có thể nói, niềng răng trong suốt đã khắc phục hoàn toàn khuyết điểm ở niềng răng mắc cài, giúp khách hàng hoàn toàn có thể tự tin giao tiếp ngay cả khi đang chỉnh nha.

– Khay niềng dễ dàng tháo lắp, vô cùng thoải mái, tiện lợi khi đeo

Trước tiên, khay niềng trong suốt không sử dụng hệ thống dây cung hay mắc cài, do đó cảm giác khi đeo sẽ khá thoải mái. Ngoài ra, khay niềng được làm từ chất liệu an toàn, lành tính, không gây kích ứng với miệng hay nướu, đảm bảo cho việc ăn uống hay sinh hoạt bình thường đều thoải mái.

Bên cạnh đó, ưu điểm nổi bật của niềng răng trong suốt là khay niềng có thể dễ dàng tháo lắp nên vô cùng tiện lợi khi ăn uống hoặc khi vệ sinh răng miệng. Tuy nhiên cần lưu ý, để đạt kết quả tốt nhất sau niềng răng thì bạn nên đảm bảo đeo khay niềng thời gian tối thiểu là 22 giờ/ngày.

– Hiệu quả cao

Điều đặc biệt là niềng răng mắc cài đảm bảo hiệu quả không thua kém so với niềng răng mắc cài. Cụ thể, ngay từ giai đoạn đầu, chỉ sau khoảng từ 3 đến 4 lần khay thay, bạn đã có thể nhìn thấy rõ sự thay đổi ở răng. Tuy nhiên, mức độ hiệu quả ở mỗi khách hàng chỉnh nha sẽ là khác nhau, bởi kết quả chỉnh nha còn phụ thuộc vào các yếu tố như mức độ sai lệch của răng hay tình trạng răng miệng cụ thể. Hay nói cách khác, hiệu quả chỉnh nha ở mỗi người niềng là khác nhau.

2.2. Một số nhược điểm của niềng răng trong suốt

Mặc dù có thể nói là phương pháp chỉnh nha gần như hoàn mỹ, tuy nhiên thì niềng răng trong suốt cũng còn tồn tại một số hạn chế dưới đây:

– Chi phí cao gấp 3 đến 5 lần so với niềng răng mắc cài

Khuyết điểm lớn của niềng răng trong suốt là phương pháp này có mức chi phí vô cùng cao, thậm chí là cao gấp 3 đến 5 lần so với niềng răng mắc cài truyền thống. Đây cũng có thể xem là mặt trở ngại lớn khiến niềng răng trong suốt chưa thể tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng như niềng răng mắc cài.

– Không phải trường hợp nào cũng mang lại hiệu quả tốt

Trên thực tế, Invisalign chỉ phù hợp đối với những dạng sai lệch không quá phức tạp, ngược lại, với trường hợp bị sai lệch nặng hoặc bất hòa tương quan xương 2 hàm lớn thì việc niềng răng sẽ không đem lại hiệu quả, hoặc chỉ cải thiện rất ít. Có thể kể đến một số trường hợp ví dụ như là:

+ Răng xoay nhiều hơn 20 độ, hoặc đối với răng bị nhô hoặc quặp hơn 45 độ

+ Có nhiều kẽ thưa ở răng, hoặc khớp cắn bị chìa nặng

+ Các trường hợp có bất hòa về xương

Với thắc mắc nẹp răng trong suốt bao nhiêu tiền, về chi phí, hiện nay nẹp răng trong suốt là phương pháp có chi phí cao nhất

Với thắc mắc nẹp răng trong suốt bao nhiêu tiền, về chi phí, hiện nay nẹp răng trong suốt là phương pháp có chi phí cao nhất

3. Niềng răng trong suốt bao nhiêu tiền?

Với thắc mắc nẹp răng trong suốt bao nhiêu tiền, trước tiên, như đã đề cập ở trên thì niềng răng trong suốt là phương pháp niềng răng hiện đại, tân tiến cũng như có tính thẩm mỹ cao nhất hiện nay. Mức chi phí trên thị trường có thể dao động trong khoảng từ 80 đến 160 triệu, thậm chí là cao hơn ở những trường hợp phức tạp đòi hỏi số lượng khay niềng lớn.

Bên cạnh đó, chi phí niềng răng ở mỗi khách hàng sẽ là khác nhau, bởi điều này phụ thuộc phần lớn vào tình trạng răng miệng của bạn. Do đó, để xác định được mức chi phí thì tốt hơn hết bạn nên đến thăm khám với bác sĩ để được tư vấn cụ thể.

Hi vọng với những thông tin mà bài viết cung cấp đã giúp bạn đọc được giải đáp thắc mắc nẹp răng trong suốt bao nhiêu tiền.

Khách hàng hoàn toàn hài lòng với hiệu quả sau khi niềng răng Invisalign tại Thu Cúc TCI

Khách hàng hoàn toàn hài lòng với hiệu quả sau khi niềng răng Invisalign tại Thu Cúc TCI

Hiện nay, chi phí niềng răng trong suốt bằng kỹ thuật Invisalign tại Khoa Răng Hàm Mặt – Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI dao động khoảng 80 đến hơn 130 triệu, có thể thấy đây là mức chi phí vô cùng hợp lý so với mức chi phí niềng răng trung bình. Đặc biệt, khi lựa chọn Thu Cúc TCI, khách hàng có thể hoàn toàn an tâm với những tiện ích nhận được từ bệnh viện tư TOP3 hàng đầu như:

– Không gian rộng rãi, hiện đại mang đến cho khách hàng trải nghiệm hoàn hảo, đẳng cấp

– Hệ thống phòng nha được vô trùng, khử khuẩn vô cùng cẩn thận đảm bảo đem lại an toàn cho khách hàng

– Đích thân đội ngũ bác sĩ Răng Hàm Mặt với hơn 15 năm kinh nghiệm sẽ xây dựng phác đồ niềng răng hiệu quả, khoa học đồng thời đưa ra dự đoán chính xác về hướng dịch chuyển của răng để can thiệp, điều chỉnh kịp thời để đem lại kết quả niềng răng tốt nhất cho khách hàng

– Điều dưỡng thân thiện, chuyên nghiệp, hỗ trợ khách hàng mọi thời gian trong ngày

– Trang thiết bị nha khoa hiện đại, tân tiến, đáp ứng nhu cầu đa dạng của mọi khách hàng

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital