Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Giải đáp nên mổ u nang buồng trứng ở đâu?

Giải đáp nên mổ u nang buồng trứng ở đâu?

U nang buồng trứng là bệnh không hiếm gặp ở chị em phụ nữ, đa số lành tính nhưng nếu không sớm phát hiện và điều trị cũng có thể gây ra những biến chứng khó lường. Vì thế, nhiều chị em thắc mắc nên mổ u nang buồng trứng ở đâu? Bài viết sau sẽ giải đáp giúp chị em câu hỏi này.

1. U nang buồng trứng là gì?

U nang buồng trứng là những túi chứa dịch bên trong, hình thành và phát triển bên trong hoặc trên bề mặt của buồng trứng. Đây là loại khối u thường gặp ở chị em phụ nữ, đặc biệt là trong độ tuổi sinh đẻ.

Về phương pháp điều trị u nang buồng trứng còn tùy thuộc vào tình hình cụ thể của khối u, sức khỏe của người bệnh và mong muốn về việc mang thai của người bệnh. Cũng có trường hợp khối u tự biến mất mà không cần can thiệp hoặc chỉ cần điều trị bằng thuốc, kết hợp theo dõi. Tuy nhiên, cũng có khi u nang buồng trứng phải tiến hành phẫu thuật mới điều trị được bệnh.

u nang buồng trứng

U nang buồng trứng

2. Khi nào phải mổ u nang buồng trứng?

Trước khi tìm hiểu chữa u nang buồng trứng ở đâu tốt thì chúng ta cần biết khi nào phải mổ u nang buồng trứng? Sau thăm khám, xét nghiệm; nếu khối u có kích thước lớn và có những tính chất bất thường thì bác sĩ có thể khuyên người bệnh nên mổ bóc tách khối u hoặc cắt bỏ hoàn toàn buồng trứng (nếu người bệnh không có nhu cầu sinh con nữa)

Các trường hợp như sau thường được khuyên nên mổ u nang buồng trứng:

  • U nang có kích thước lớn hơn 7 cm
  • U nang không có khả năng tự tiêu biến, kích thước tăng lên trong 2 – 3 tháng tiến hành theo dõi.
  • Khối u có kích thước quá lớn hoặc xuất hiện tế bào ung thư.
  • U nang buồng trứng xoắn
  • U nang cả hai bên buồng trứng

Người bệnh không nên tự ý điều trị mà cần nghe theo chỉ định của bác sĩ để bảo đảm an toàn. Ngay cả khi xác định phải mổ u nang buồng trứng cũng có 2 loại đó là: mổ mở và mổ nội soi. Tùy vào trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phù hợp.

mổ u nang buồng trứng ở đâu

Chị em nên lựa chọn những cơ sở uy tín để khám và điều trị u nang buồng trứng

3. Các phương pháp mổ u nang buồng trứng

3.1. Mổ nội soi

Phương pháp này thường được lựa chọn cho những trường hợp khối u nang có kích thước nhỏ hơn 10 cm. Bác sĩ sẽ rạch một vài vết nhỏ và đưa dụng cụ chuyên dụng vào bên trong ổ bụng để tiến hành loại bỏ khối u. Phương pháp này có ưu điểm ít xâm lấn, hồi phục nhanh: chị em có thể đi lại bình thường sau khoảng 3 ngày.

3.2. Mổ mở

Đây là phương pháp áp dụng với các khối u có kích thước lớn, u ác tính. Bác sĩ sẽ rạch vết lớn ở bụng để xác định vị trí khối u nang và loại bỏ chúng khỏi buồng trứng. Trường hợp khối u đã phá hủy toàn bộ chức năng của buồng trứng thì bác sĩ có thể chỉ định cắt buồng trứng để ngăn chặn những nguy cơ đáng tiếc có thể xảy ra.

Sau khi đã mổ u nang buồng trứng, chị em cũng cần thăm khám thường xuyên vì có tỉ lệ tái phát khá cao (trừ trường hợp đã cắt bỏ buồng trứng).

>> Xem chi tiết: Mổ u nang buồng trứng rồi có bị lại không?

địa chỉ khám và điều trị u nang buồng trứng uy tín

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là địa chỉ khám và điều trị u nang buồng trứng uy tín

4. Mổ u nang buồng trứng ở bệnh viện nào?

Nhiều chị em băn khoăn không biết mổ u nang buồng trứng ở đâu? Để trả lời cho câu hỏi này, chị em nên có những tiêu chí để lựa chọn cơ sở y tế khám và điều trị u nang buồng trứng tốt, ví dụ như:

4.1. Đội ngũ y bác sĩ

Bác sĩ có chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm sẽ góp phần quan trọng  vào sự thành công của ca phẫu thuật.

4.2. Hệ thống trang thiết bị y tế

Hệ thống trang thiết bị y tế cũng là yếu tố rất quan trọng để đảm bảo mức độ chính xác khi chẩn đoán bệnh cũng như đảm bảo cho ca phẫu thuật diễn ra an toàn, thuận lợi

4.3. Chất lượng dịch vụ

Đây cũng là tiêu chí mà chị em nên xem xét khi lựa chọn bệnh viện để mổ u nang buồng trứng. Dịch vụ chăm sóc tốt giúp quá trình thăm khám và điều trị diễn ra thuận lợi, an tâm hơn.

4.4. Chi phí

Cuối cùng, chi phí là điều mà đa số chị em quan tâm khi lựa chọn bệnh viện để khám và điều trị bệnh. Chị em nên tham khảo thông tin này trước khi quyết định để phù hợp nhất với điều kiện bản thân.

Khám sức khỏe định kỳ là việc nên làm để phòng ngừa các bệnh

Khám sức khỏe định kỳ là việc nên làm để phòng ngừa các bệnh

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm; trang thiết bị y tế tiên tiến; dịch vụ chăm sóc tốt…là địa chỉ khám và điều trị u nang buồng trứng uy tín mà nhiều chị em tin tưởng. Nên mổ u nang buồng trứng ở đâu? Chị em nên tham khảo các cơ sở dựa trên những tiêu chí ở trên. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ bệnh viện ĐKQT Thu Cúc để được tư vấn giải đáp. Chúc chị em sức khỏe!

Tin liên quan

  • 5 Dấu hiệu nhận biết bệnh u nang buồng trứng
  • Mổ u nang buồng trứng hết bao nhiêu tiền
  • U nang buồng trứng có tái phát không

Sản phụ khoa – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Từ khóa:
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital