Trang chủ » Tư vấn » Giải đáp câu hỏi: Đi tiểu khi đang sex có sao không?

Giải đáp câu hỏi: Đi tiểu khi đang sex có sao không?

Chào bác sĩ! Em năm nay 25 tuổi, đã lập gia đình. Em đang gặp phải một vấn đề khó nói, đó là mỗi lần gần gũi với chồng em đều có cảm giác buồn đi tiểu và nhiều lần đi tiểu khi đang lâm trận. Em đang rất lo lắng và ngại với chồng. Xin hỏi bác sĩ, đi tiểu khi đang sex có sao không? Em phải làm gì để khắc phục tình trạng này? Cảm ơn bác sĩ! (Thu Mây – Hà Nội).

1. Đi tiểu khi đang sex có sao không?

Chào bạn Thu Mây! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi đi tiểu khi đang sex có sao không và cách khắc phục của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Vùng âm đạo rất gần với vùng tiểu, những kích thích, va chạm trong quá trình giao hợp đã ảnh hưởng không nhỏ đến “cảm giác buồn tiểu”. Trong khi quan hệ, thành âm đạo có thể nhô (phồng) ra phía trước như thể xốp của dương vật trong khi cương cứng. Chính sự cương phồng này đã tạo nên áp lực ở thành của niệu đạo (ống dẫn nước tiểu từ bàng quang ra lỗ tiểu). Điều này khiến người phụ nữ có cảm giác muốn đi tiểu mặc dù bàng quang nước tiểu chưa đầy. Đây là tình trạng gặp ở nhiều chị em phụ nữ. Tuy nhiên, do là vấn đề tế nhị nên hầu hết chị em ngại chia sẻ.

Cảm giác buồn tiểu trong khi quan hệ có thể là bình thường. Tuy nhiên, nhiều chị em sợ tiểu không tự chủ được trong khi giao hợp nên đã dừng quan hệ khiến cả hai cùng cảm thấy hụt hẫng, mất hứng thú, không thể cùng nhau thăng hoa và đạt khoái cảm. Điều này lặp lại nhiều lần sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục.

giải đáp đi tiểu khi đang sex có sao không

Việc đi tiểu khi đang quan hệ khiến cảm giác thăng hoa của 2 vợ chồng bị ảnh hưởng

2. Cách xử lý tình trạng đi tiểu khi đang quan hệ tình dục

Tốt nhất bạn nên đi tiểu hết trước khi quan hệ, tránh việc đi tiểu khi đang sex. Thêm vào đó, bạn cần vệ sinh “vùng kín” sạch sẽ trước và sau khi quan hệ nhằm tránh nhiễm trùng đường tiết niệu. Chia sẻ với bác sĩ về những vấn đề mình đang gặp phải để được tư vấn và giải đáp cụ thể.

Đối với phụ nữ sau mãn kinh có thể dùng kem có chứa estrogen thoa vào vùng âm hộ giúp giảm cảm giác ngứa, nóng rát, khó chịu ở đường tiểu, đôi khi bạn có thoa kem dưỡng ẩm ở vùng âm hộ cũng đã có hiệu quả. Nếu bạn tiểu không tự chủ, ngay cả chỉ vài giọt (ngoài lúc quan hệ), nên gặp bác sĩ chuyên khoa để có các biện pháp điều trị thích hợp.

tại sao không nên đi tiểu khi đang sex

Các cặp đôi nên tránh việc đi tiểu khi đang quan hệ tình dục

Hy vọng những tư vấn trên đã giúp bạn biết được câu trả lời cho vấn đề đi tiểu khi đang sex có sao không. Trong quan hệ vợ chồng việc tạo dựng và duy trì những ham muốn, những thỏa mãn khi yêu là vấn đề khá quan trọng và tế nhị. Với những cặp vợ chồng khi gặp vấn đề này, đây không phải là vấn đề đơn giản. Tuy nhiên, người phụ nữ cần thổ lộ với người bạn đời, với các chuyên gia y tế – những người bạn đặt hoàn toàn niềm tin và từ đó có thể giúp bạn giải quyết vấn đề một cách hợp lý và tốt đẹp!

vì sao không nên đi tiểu khi đang sex

Nếu gặp vấn đề gì khi quan hệ vợ chồng, đừng ngần ngại đến gặp bác sĩ để biết cách giữ lửa hạnh phúc

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital