Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Giải đáp: Bao quy đầu quá dài có nguy hiểm không, cách xử trí?

Giải đáp: Bao quy đầu quá dài có nguy hiểm không, cách xử trí?

Bao quy đầu quá dài là một biểu hiện bệnh lý của nam giới . Nếu không được điều trị sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của nam giới. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu hơn về tình trạng này, mức độ nguy hiểm và cách xử trí đúng cách khi bị bệnh.

1. Nhận biết tình trạng bao quy đầu bị quá dài

Để nhận biết một người nam giới có bị quá dài bao quy đầu hay không thì chúng ta phải căn cứ vào những dấu hiệu sau:

1.1 Phần da bao quy đầu bao trùm dương vật

Với nam giới trưởng thành chúng ta có thể tự quan sát phần da bao quy đầu của mình, còn với các bé trai thì cha mẹ cần theo dõi kỹ để nhận biết bệnh lý này. Quá dài bao quy đầu là tình trạng mà phần da bao quy đầu bao trùm toàn bộ dương vật và lỗ niệu đạo. Phần quy đầu và lỗ niệu đạo tùy từng người mà có thể lộ ra một ít hoặc không lộ ra bên ngoài tý nào. Thông thường, nếu bao quy đầu dài thì người bệnh phải dùng tay để lộn phần da quy đầu ra mới có thể vệ sinh được bên trong.

1.2 Khi đi tiểu gặp khó khăn

Cũng có thể xác định quá dài bao quy đầu bằng cách quan sát qua việc đi tiểu của người bệnh. Thông thường, người bị bao quy đầu dài sẽ có hiện tượng tiểu rắt, tiểu không hết, gặp khó khăn khi đi tiểu, thường xuyên bị viêm bao quy đầu. Với nam giới trưởng thành, dài bao quy đầu sẽ có cảm giác đau khi quan hệ, giảm khoái cảm tình dục và gây xuất tinh sớm.

Cách tốt nhất để biết được một người bình thường có bao quy đầu dài quá hay không là đi khám chuyên khoa tại các cơ sở y tế uy tín để bác sĩ chẩn đoán và điều trị đúng cách.

Bao quy đầu quá dài là bệnh lý bẩm sinh, nếu không được điều trị sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của nam giới.

Bao quy đầu dài là bệnh lý bẩm sinh, nếu không được điều trị sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của nam giới.

2. Bao quy đầu quá dài do những nguyên nhân nào?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bao quy đầu dài ở nam giới. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến:

2.1 Quá dài bao quy đầu do bẩm sinh

Nếu các bậc phụ huynh chú ý quan sát bộ phận dương vật của các bé trai thì có thể thấy, ngay từ lúc mới sinh phần dương vật của bé đã được phủ kín bởi da bao quy đầu. Khi lớn dần lên lớp da bao quy đầu này sẽ tự tuột xuống được để lộ quy đầu và lỗ niệu đạo. Tuy nhiên có cũng có nhiều trường hợp, lớp da quy đầu này dài quá mức, bao trùm kín dương vật và phải dùng tay kéo xuống mới để lộ được quy đầu và lỗ niệu đạo.

2.2 Bao quy đầu bị quá dài do chấn thương

Việc bao quy đầu bị chấn thương nào đó tác động cũng sẽ khiến cho phần dương vật của nam giới bị tổn thương. Lúc này, da quy đầu và quy đầu dính chặt vào nhau và không được tác động kịp thời, lâu dần sẽ gây ra hiện tượng dài bao quy đầu.

2.3 Bộ phận sinh dục bị viêm nhiễm

Việc bộ phận sinh dục bị viêm nhiễm sẽ khiến cho da bao quy đầu và quy đầu cũng có thể dính chặt vào nhau. Do đó, tình trạng dài bao quy đầu cũng có thể xảy ra nếu người bệnh không được chữa trị kịp thời.

2.4 Do hình thành thói quen không tốt

Nhiều bé trai và nam giới trưởng thành có thói quen xấu đi khi tắm dùng tay kéo da bao quy đầu ra. Chính thói quen này, lâu dần khiến sẽ khiến cho da bao quy đầu dài ra, bao trùm lấy quy đầu mà không tự tụt xuống tự nhiên được nữa.

Việc bộ phận sinh dục bị viêm nhiễm sẽ khiến cho da bao quy đầu và quy đầu cũng có thể dính chặt vào nhau. Do đó, tình trạng dài bao quy đầu cũng có thể xảy ra nếu người bệnh không được chữa trị kịp thời. 

Tình trạng dài bao quy đầu cũng có thể xảy ra nếu người bệnh bị viêm nhiễm mà không được chữa trị kịp thời

3. Cách khắc phục tình trạng bao quy đầu quá dài?

Hiện nay, không có giải pháp nào hiệu quả và an toàn để khắc phục tình trạng da bao quy đầu dài ngoài biện pháp can thiệp làm phẫu thuật để cắt bao quy đầu. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ dùng dao cắt phần da bao quy đầu bị dài, sau đó khâu lại. Phương pháp này đòi hỏi sự chăm sóc, kiêng khem cẩn thận sau khi cắt bao quy đầu để tránh viêm nhiễm và đau đớn.

với những bé trai sau 5 tuổi hoặc người trưởng thành có dấu hiệu bao quy đầu dài thì cần phải nhanh chóng đến ngay cơ sở y tế uy tín để can thiệp đúng lúc, kịp thời, tránh những biến chứng xấu có thể xảy ra.

Khi có dấu hiệu bao quy đầu dài thì cần phải nhanh chóng đến ngay cơ sở y tế uy tín để can thiệp đúng lúc, kịp thời, tránh những biến chứng xấu có thể xảy ra

Với những thông tin chúng tôi vừa cung cấp, có thể thấy, bao quy đầu dài là một dạng bệnh lý không thể tự khỏi được. Bắt buộc người bệnh cần được can thiệp bằng các phương pháp phẫu thuật ngoại khoa để khắc phục, cải thiện tình trạng này. Do đó, với những bé trai sau 5 tuổi hoặc người trưởng thành có dấu hiệu bao quy đầu bị quá dài thì cần phải nhanh chóng đến ngay cơ sở y tế uy tín để can thiệp đúng lúc, kịp thời, tránh những biến chứng xấu có thể xảy ra.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital