Giá vắc xin viêm gan b cho trẻ sơ sinh, trẻ em, người lớn

Tham vấn bác sĩ
Bác sĩ CKI

Nguyễn Minh Vỹ

Bác sĩ tiêm chủng

Tiêm vắc xin viêm gan B là cực kỳ cần thiết để bảo vệ sức khỏe cộng đồng và cá nhân. Vắc xin giúp phòng ngừa viêm gan B, một bệnh truyền nhiễm có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng như viêm gan mãn tính và ung thư gan. Nhiều người thắc mắc giá vắc xin viêm gan b cho trẻ sơ sinh, trẻ em, người lớn là bao nhiêu?

1. Viêm gan B, bệnh lý nguy hiểm có thể xảy ra cho mọi lứa tuổi

Theo thống kê của tổ chức y tế thế giới (WHO) năm 2017, tỷ lệ mắc viêm gan B tại Việt nam là 8,1%. Virus gây bệnh viêm gan B (HBV) có thể gây ra những tổn thương gan rất nặng nề như: viêm gan, xơ gan thậm chí là ung thư gan.

Virus viêm gan B được tìm thấy trong toàn bộ dịch cơ thể con người nhưng lại chỉ lây lan khi tiếp xúc thông qua đường máy, dịch khi quan hệ tình dục không an toàn và từ mẹ sang con lúc mang thai hoặc lúc sinh nở. Đặc biệt, virus này không lây nhiễm qua đường ăn uống, dùng chung dụng cụ ăn uống, ôm hôn hay giọt bắn như nhiều người lầm tưởng.

Cụ thể, con đường lây nhiễm của loại virus này gồm có:
– Quan hệ tình dục không dùng bao cao su
– Quan hệ tình dục bằng miệng khi có những vết thương, lở loét trong miệng
– Dùng chung những dụng cụ có thể dính máu của người khác như: dao cạo râu, bấm móng tay, bàn chải đánh răng,….
– Dùng chung bơm kim tiêm
– Chạm vào máu của người khác thông qua những vết thương hở của mình
– Làm các thủ thuật y tế gây chảy máu như: nhổ răng, nạo hút thai, nội soi,…
– Lây từ mẹ nhiễm bệnh sang con qua đường âm đạo khi sinh con hoặc máu khi sinh mổ

Viêm gan B lây qua 3 con đường chính là máu, quan hệ tình dục và mẹ mang thai sang con.

Viêm gan B lây qua 3 con đường chính là máu, quan hệ tình dục và mẹ mang thai sang con.

Những người mắc bệnh viêm gan G hầu hết đều sẽ không có những triệu chứng bệnh gì rõ ràng trong thời gian đầu. Khi virus bắt đầu phát huy độc tố, cơ thể người nhiễm có thể cảm thấy mệt mỏi, vàng da, vàng mắt, chán ăn, đau khớp, đau dạ dày.

2. Vắc xin và giá vắc xin viêm gan b các loại

2.1 Vắc xin viêm gan B

Vắc-xin phòng viêm gan B đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ cơ thể khỏi viêm gan B, một bệnh lây truyền qua đường máu gây ra bởi virus viêm gan B.

Vắc-xin tạo ra một phản ứng miễn dịch trong cơ thể, giúp sản xuất các kháng thể chống lại virus HBV. Khi cơ thể tiếp xúc với virus thực tế, hệ thống miễn dịch đã được “đào tạo” sẽ phản ứng nhanh chóng để ngăn chặn sự lây nhiễm.

Vắc-xin giúp giảm nguy cơ phát triển thành viêm gan mãn tính, một tình trạng có thể gây tổn thương gan và các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác.

Viêm gan B là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến ung thư gan. Vắc-xin giúp giảm rủi ro này bằng cách bảo vệ gan khỏi tổn thương và một số biến đổi gen có thể dẫn đến ung thư.

Qua việc tiêm phòng, vắc-xin giúp giảm nguy cơ lây truyền virus từ người này sang người khác, làm giảm tình trạng lan truyền của viêm gan B trong cộng đồng.

Tiêm vắc xin VBG để phòng bệnh cho mọi đối tượng.

Tiêm vắc xin VBG để phòng bệnh cho mọi đối tượng.

Vắc-xin phòng viêm gan B thường được khuyến khích từ khi sơ sinh và có thể tiêm cho mọi độ tuổi, mang lại lợi ích bảo vệ sức khỏe trọn đời.

2.2 Giá vắc xin viêm gan b cho trẻ sơ sinh

Giá vắc xin viêm gan b cho trẻ sơ sinh có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm địa điểm, loại vắc xin và chính sách y tế của từng quốc gia. Tại nhiều nước, vắc xin viêm gan B được tích hợp vào chương trình tiêm chủng quốc gia và được cung cấp miễn phí cho trẻ sơ sinh.

Chính sách tiêm chủng miễn phí được áp dụng để đảm bảo mọi trẻ sơ sinh đều có cơ hội nhận được vắc xin và phòng ngừa viêm gan B từ giai đoạn mới sinh. Các quốc gia có thu nhập thấp nhận được sự hỗ trợ từ các tổ chức quốc tế như WHO, để miễn phí tiêm hoặc giảm giá thành. Điều này có ý nghĩa quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe của trẻ sơ sinh, vì viêm gan B có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng cho gan và dẫn đến những hậu quả sức khỏe lâu dài.

Tại Việt Nam, trẻ sơ sinh được tiêm ngay mũi vắc xin viêm gan B trong vòng 24 giờ đầu sau sinh để bảo vệ bệnh hoàn toàn miễn phí theo chiến dịch tiêm chủng mở rông. Với những trẻ không được tiêm trong vòng 24 giờ có thể xem xét tiêm bù thời gian khác nhưng vẫn trong độ tuổi sơ sinh thì có thể cần tiêm mũi dịch vụ. Những mũi tiêm này có mức giá khác nhau tùy theo loại vắc xin. Ví dụ như vắc xin Engerix B của Bỉ có thể tiêm cho trẻ sơ sinh với phác đồ 3 mũi 0-1-6 tháng sẽ có giá là 190.000Đ (Giá tham khảo tại Phòng tiêm chủng Thu Cúc TCI).

2.3 Giá vắc xin viêm gan b cho trẻ em và người lớn

Ngoài lứa tuổi sơ sinh được tiêm miễn phí trong vòng 24h sau sinh thì trẻ em và người lớn có nhu cầu tiêm vắc xin viêm gan B dịch vụ sẽ cần mất phí. Mức giá vắc xin sẽ phụ thuộc vào loại thuốc và độ tuổi tiêm chủng.

giá vắc xin viêm gan b

Vắc xin Heberbiovac HB 1ml có mức giá 220.000Đ tại TCI.

Tại Phòng tiêm chủng Thu Cúc TCI, vắc xin Engerix B được tiêm cho đối tượng trẻ sơ sinh và thanh niên dưới 19 tuổi với mức giá là 190.000Đ/mũi tiêm. Với các phác đồ tiêm khác nhau có số mũi tiêm khác nhau nên tổng mức phí cho toàn bộ mũi tiêm viêm gan B sẽ có mức khác nhau.

Cụ thể như với phác đồ tiêm thông thường 3 mũi, khách hàng sẽ phải chi trả tổng chi phí là: 190.000 x 3 = 570.000Đ
Với phác đồ tiêm nhanh (khi khách có nguy cơ cao mắc bệnh) sẽ là 4 liều tiêm. Như vậy khách hàng sẽ phải trả mức phí là: 190.000 x 4 = 760.000Đ

Đối với thanh thiếu niên trên 19 tuổi đến sẽ không tiêm được loại vắc xin Engerix B nữa mà cần chuyển sang vắc xin Heberbiovac HB 1ml của Cu Ba với giá tiêm một liều là 220.000Đ. Vắc xin này cũng dành cho lứa tuổi từ 10 tuổi trở lên đến người lớn. Phác đồ tiêm 3 hoặc 4 mũi tương tự như Engerix B.

Với những thông tin trên, hẳn bạn đọc đã nắm rõ mức giá của vắc xin viêm gan B hiện nay là bao nhiêu. Nếu cần tư vấn thêm về những vấn đề khác ngoài giá, hãy liên hệ trực tiếp với Phòng tiêm chủng TCI bạn nhé.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital