Giá vắc xin Synflorix (Bỉ) ngừa phế cầu khuẩn cho trẻ em

Tham vấn bác sĩ
Bác sĩ CKI

Nguyễn Minh Vỹ

Bác sĩ tiêm chủng

Vắc xin Synflorix của Bỉ là một trong những loại vắc xin ngừa phế cầu khuẩn hiệu quả cho trẻ em hiện nay. Cha mẹ quan tâm đến giá vắc xin Synflorix và các thông tin chi tiết của vắc xin, tham khảo ngay bài viết này để có sự phòng bị cho sức khỏe tương lai của trẻ!

1. Phế cầu khuẩn gây bệnh gì?

Vi khuẩn phế cầu Streptococcus pneumoniae là loại vi khuẩn vô cùng nguy hiểm, khi xâm nhập vào cơ thể sẽ gây nhiều bệnh ở cả trẻ em và người lớn. Các căn bệnh do phế cầu khuẩn gây ra bao gồm: viêm tai giữa, viêm phổi, viêm xoang, viêm màng não, nhiễm trùng huyết, hội chứng nhiễm trùng,… đe dọa tính mạng người bệnh.

Vi khuẩn phế cầu Streptococcus pneumoniae là loại vi khuẩn vô cùng nguy hiểm gây nhiều bệnh ở cả trẻ em và người lớn

Vi khuẩn phế cầu Streptococcus pneumoniae là loại vi khuẩn vô cùng nguy hiểm gây nhiều bệnh ở cả trẻ em và người lớn

Những người mắc bệnh do phế cầu khuẩn dù đã được điều trị nhưng vẫn có khả năng mắc phải các di chứng lâu dài như điếc, mù, đau đầu kéo dài, động kinh, chậm phát triển trí tuệ.

Theo thống kê, có khoảng nửa triệu trẻ em trên toàn cầu tử vong do bệnh phế cầu. Do đó, vắc xin phế cầu Synflorix của Bỉ sản xuất như một phát minh vượt bậc để bảo vệ trẻ em khỏi những căn bệnh do vi khuẩn này gây ra. Ba mẹ nên khảo giá vắc xin Synflorix để đăng ký chủng ngừa đúng độ tuổi cho con.

2. Giá vắc xin Synflorix

Vắc xin Synflorix được nghiên cứu và phát triển bởi tập đoàn GSK – tập đoàn hàng đầu về dược phẩm và chế phẩm sinh học tại Bỉ. Hiện vắc xin đã được cấp phép sử dụng rộng rãi tại Việt Nam cho đối tượng trẻ em, với công dụng ngăn ngừa các bệnh gây ra bởi 10 chủng phế cầu Streptococcus pneumoniae: 1, 4, 5, 6B, 7F, 9V, 14, 18C, 19F và 23F.

Giá vắc xin Synflorix tại Phòng tiêm chủng Thu Cúc TCI là 1.100.000đ/1 mũi tiêm, một mức giá phù hợp hơn so với vắc xin Prevenar 13 của Mỹ. Lượng vắc xin luôn sẵn sàng để phục vụ nhu cầu chủng ngừa phế cầu khuẩn gây bệnh cho trẻ.

3. Hướng dẫn sử dụng vắc xin

3.1. Đối tượng sử dụng

Vắc xin Synflorix (Bỉ) được sử dụng để chủng ngừa các bệnh do phế cầu khuẩn gây ra, cho đối tượng là trẻ em từ 2 tháng tuổi đến dưới 5 tuổi.

Giá vắc xin Synflorix tại Phòng tiêm chủng Thu Cúc TCI là 1.100.000đ/1 mũi tiêm

Giá vắc xin Synflorix tại Phòng tiêm chủng Thu Cúc TCI là 1.100.000đ/1 mũi tiêm

Đây là lứa tuổi tốt nhất để chủng ngừa vắc xin Synflorix phòng các bệnh do phế cầu như nhiễm khuẩn huyết, hội chứng nhiễm trùng, viêm phổi, viêm màng não, viêm xoang, viêm tai giữa,…

3.2. Đường tiêm

Vắc xin Synflorix tiêm bắp ở vùng cơ delta trên cánh tay của trẻ lớn và tiêm ở mặt trước – bên đùi của trẻ nhỏ. Tuyệt đối không tiêm vắc xin Synflorix qua đường tĩnh mạch hoặc tiêm trong da.

3.3. Chống chỉ định

Vắc xin Synflorix được chống chỉ định sử dụng cho những trẻ có tiền sử quá mẫn với bất kỳ thành phần nào thuộc bảng thành phần của vắc xin.

3.4. Thận trọng khi sử dụng

– Nên tạm hoãn việc tiêm vắc xin Synflorix cho trẻ nếu trẻ đang gặp tình trạng sốt hoặc nhiễm trùng cấp tính.

– Synflorix chỉ phát huy tác dụng đối với các vi khuẩn có tuýp huyết thanh đã bao gồm trong thành phần của vắc xin. Vì vậy, vắc xin không có khả năng ngừa các bệnh phế cầu khuẩn tới 100%.

– Nên tuân theo phác đồ tiêm chủng bác sĩ chuyên môn đề ra.

3.5. Tác dụng không mong muốn

Synflorix là một trong những loại vắc xin có độ an toàn cao. Do đó, sau khi chủng ngừa phế cầu khuẩn với vắc xin Synflorix, trẻ có thể gặp những phản ứng nhẹ,nhưng không kéo dài và không cần điều trị y tế đặc biệt. Đó là những đáp ứng miễn dịch bình thường của cơ thể. Cụ thể :

– Các phản ứng tại chỗ thường gặp như: sưng đỏ, đau hoặc chai cứng ở chỗ tiêm,… Những phản ứng này xuất hiện với tỷ lệ cao hơn ở trẻ từ 12 tháng tuổi trở lên, so với các trẻ nhỏ hơn.

– Các phản ứng có thể xảy ra toàn thân như: trẻ sốt trên 38 độ C, trẻ chán ăn hoặc có thể bị kích thích.

Khi các phản ứng ở trẻ sau tiêm vắc xin xảy ra trầm trọng hơn hoặc có các phản ứng bất thường khác, nên đưa trẻ đến ngay các cơ sở y tế để được thăm khám và xử lý kịp thời.

4. Phác đồ tiêm chủng

Bên cạnh giá vắc xin Synflorix thì phác đồ tiêm chủng cũng là điều mà các bậc phụ huynh quan tâm hàng đầu.

Lứa tuổi tốt nhất để tiêm vắc xin Synflorix là từ 6 tuần đến dưới 5 tuổi. Mỗi giai đoạn sẽ có phác đồ tiêm chủng khác nhau, do đó phụ huynh lưu ý cho con tiêm đúng lịch để kết quả ngừa bệnh được tốt nhất.

– Lịch tiêm cho trẻ nhỏ từ 6 tuần tuổi đến dưới 6 tháng tuổi:

Tiêm 3 mũi, mỗi mũi cách nhau ít nhất 4 tuần. Tiêm 1 mũi nhắc lại sau mũi 3 ít nhất 6 tháng.

– Lịch tiêm cho trẻ từ 7 tháng tuổi đến dưới 12 tháng tuổi:

Tiêm 2 mũi, mỗi mũi cách nhau thời gian ít nhất 4 tuần. Tiêm 1 mũi nhắc lại sau mũi 3 ít nhất 2 tháng.

– Lịch tiêm cho trẻ từ 12 tháng tuổi đến dưới 6 tuổi:

Tiêm 2 mũi, mỗi mũi cách nhau thời gian ít nhất 4 tuần.

5. Những điều cần lưu ý khi tiêm

Vắc xin Synflorix cần phải tiêm đúng lịch tiêm đối với trẻ trong từng độ tuổi khác nhau để kết quả phòng bệnh tốt nhất. Tuy nhiên, có một số trường hợp cần lưu ý và tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa trước khi tiêm vắc xin phế cầu này cho trẻ như:

– Trẻ sinh non.

– Trẻ đang bị suy giảm hệ miễn dịch hoặc bị nhiễm HIV.

– Trẻ có các bệnh lý về rối loạn đông máu hay giảm bạch cầu.

Ngoài ra, có một số phản ứng phụ có khả năng xảy ra sau khi trẻ tiêm vắc xin Synflorix, cha mẹ nên tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên môn để xử lý đúng cách khi các trường hợp này kéo dài:

– Triệu chứng thường gặp ở trẻ bao gồm sưng nhẹ vùng tiêm, sốt nhẹ, quấy khóc, chán ăn.

– Triệu chứng hiếm gặp như nôn trớ, phát ban, dị ứng,…

Để đảm bảo an toàn nhất cho con thì cha mẹ nên ở lại cơ sở tiêm phòng để con được các bác sĩ theo dõi từ 30 phút đến 1 tiếng sau tiêm. Điều này nhằm đảm bảo trẻ được xử lý kịp thời khi gặp các phản ứng bất thường với vắc xin. Tại Phòng tiêm chủng Thu Cúc TCI, 100% khách hàng đều được các bác sĩ yêu cầu ở lại 30 phút sau tiêm và được các bác sĩ chuyên môn trực tiếp thăm khám, đảm bảo an toàn cho mọi khách hàng.

Đồng thời, sau khi về nhà, cha mẹ cũng cần tiến hành theo dõi thân nhiệt và chế độ sinh hoạt của trẻ trong 24 giờ đầu tiên. Nếu trẻ có những biểu hiện bất thường như co giật, tím tái,… nên đưa trẻ đến ngay các bệnh viện hoặc cơ sở y tế uy tín để được thăm khám kịp thời.

Tại Phòng tiêm chủng Thu Cúc TCI, 100% khách hàng đều được các bác sĩ yêu cầu ở lại 30 phút sau tiêm để theo dõi

Tại Phòng tiêm chủng Thu Cúc TCI, 100% khách hàng đều được các bác sĩ yêu cầu ở lại 30 phút sau tiêm để theo dõi

Như vậy, bài viết trên vừa chia sẻ đến các bậc phụ huynh giá vắc xin Synflorix và các thông tin liên quan đến vắc xin. Để đăng ký cho con được chủng ngừa phế cầu khuẩn gây nhiều bệnh nguy hiểm, liên hệ Phòng tiêm chủng Thu Cúc TCI ngay, ba mẹ nhé!

Tiêm vắc xin Synflorix đang được Phòng tiêm chủng TCI triển khai và thực hiện cho trẻ em từ 6 tuần tuổi đến dưới 5 tuổi. TCI tự hào là cơ sở y tế nhận được nhiều sự tin tưởng của các bậc cha mẹ để cho con được chủng ngừa với vắc xin. Với đội ngũ y bác sĩ đầu ngành trong lĩnh vực vắc xin và dịch tễ, cùng với đó là hệ thống tủ chuyên dụng bảo quản tốt chất lượng vắc xin, TCI tin chắc sẽ đem lại dịch vụ y tế đảm bảo cho khách hàng.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital