Trang chủ » Sống khỏe » Răng hàm mặt » Giá trồng răng sứ vĩnh viễn cao bao nhiêu?

Giá trồng răng sứ vĩnh viễn cao bao nhiêu?

Trồng răng sứ vĩnh viễn là giải pháp hoàn hảo cho những người bị mất răng vì nhiều nguyên nhân. Với công nghệ hiện đại, răng được phục hình chẳng khác gì răng thật, giúp đảm bảo chức năng nhai cũng như thẩm mỹ cho khuôn mặt. Vậy giá trồng răng sứ vĩnh viễn có cao không, hãy cùng theo dõi bài viết sau để tìm lời giải cho những thắc mắc đó nhé.

1. Tại sao phải trồng răng sứ vĩnh viễn?

Mất răng gây ra những ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng tới sức khỏe răng miệng cũng như thẩm mỹ khuôn mặt của nhiều người. Vì nhiều nguyên nhân như bệnh lý, chấn thương, răng bị mất khiến sức ăn nhai của mọi người bị giảm đi đáng kể. Mất răng khiến các răng khác trên cung hàm dễ bị xô lệch, xiêu vẹo về phía khoảng trống mất răng. Đó cũng là nguyên nhân khiến khớp cắn bị lệch, gây ra tình trạng mất cân đối khuôn mặt. Nếu tình trạng mất răng kéo dài, có thể ảnh hưởng lớn tới xương hàm, khiến xương hàm bị tiêu biến. Bên cạnh đó, người bị mất răng cũng dễ mắc một số bệnh lý như viêm lợi, sâu răng, viêm nha chu, hôi miệng…

Trồng răng là giải pháp hữu hiệu trong việc khắc phục những khiếm khuyết mà răng bị mất gây ra. Từ đó, giúp mọi người có thể thoải mái ăn nhai và tự tin khi giao tiếp.

Một trong những phương pháp được các chuyên gia đánh giá cao chính là trồng răng sứ vĩnh viễn. Với phương pháp này, bác sĩ có thể tiến hành bắc cầu răng sứ hoặc cấy ghép Implant để tạo nên những chiếc răng sứ tương tự như răng thật.

Về cơ bản, mức giá trồng răng có thể dao động từ vài triệu đồng/răng đến vài chục triệu đồng/răng. 

Về cơ bản, mức giá trồng răng sứ vĩnh viễn có thể dao động từ vài triệu đồng/răng đến vài chục triệu đồng/răng

2. Phương pháp trồng răng sứ vĩnh viễn tại nha khoa

Trồng răng sứ vĩnh viễn có hai phương pháp cơ bản thường được áp dụng hiện nay đó là bắc cầu răng sứ và cấy ghép Implant.

2.1. Phương pháp bắc cầu răng sứ

Là phương pháp được nhiều người lựa chọn khi muốn phục hình răng bị mất bởi ưu điểm nhanh chóng, thẩm mỹ cao, đảm bảo lực ăn nhai với chi phí tối ưu.

Bác sĩ sẽ tiến hành mài răng bên cạnh để gắn cầu răng sứ lên trên, tạo nên cụm từ 3 chiếc răng sứ trở lên có độ chắc chắn và thẩm mỹ tương tự như răng thật. Răng sứ ở giữa sẽ thay thế cho răng đã mất, hai răng bên cạnh được gắn cố định chắc chắn vào trụ răng thật, giúp hoàn thiện kết cấu hàm răng. Bác sĩ sẽ sử dụng keo dán nha khoa chuyên dụng để cố định cầu răng sứ bên trên với răng thật. Keo dán chắc chắn, an toàn và có độ bền tương đối cao.

Răng sứ có tuổi thọ lên tới hàng chục năm nếu người sử dụng biết cách chăm sóc răng miệng khoa học, an toàn. Bắc cầu răng sứ có thể áp dụng trong trường hợp số răng bị mất không quá lớn, không mất răng vĩnh viễn số 7 trên cung hàm.

Tuy nhiên, phương pháp này có điểm hạn chế là không thể khắc phục tình trạng tiêu xương hàm do mất răng gây ra. Về lâu dài, xương hàm bị tiêu có thể tác động, ảnh hưởng lớn tới khớp cắn và cấu trúc khuôn mặt.

Trồng răng vĩnh viễn bằng phương pháp bắc cầu răng sứ hiện đại, thẩm mỹ

Trồng răng vĩnh viễn bằng phương pháp bắc cầu răng sứ hiện đại, thẩm mỹ

2.2. Phương pháp cấy ghép Implant

Đây là giải pháp khôi phục răng đã mất một cách toàn diện, hoàn hảo với kết cấu và thẩm mỹ tối ưu. Răng Implant có kết cấu tương tự như răng thật, bao gồm chân răng, mão sứ. Bác sĩ sẽ tiến hành khoan xương hàm để tạo chỗ trống, gắn chân răng vào xương hàm. Sau khi xác định xương hàm tương thích với trụ Implant, bác sĩ sẽ gắn tiếp phần mão răng sứ lên trên và hoàn thiện quá trình trồng răng sứ vĩnh viễn.

Cấy ghép Implant có thể áp dụng cho trường hợp mất ít răng hoặc mất nhiều răng. Với phương pháp này, khả năng nhai được khôi phục hoàn toàn, thậm chí vượt trội hơn do răng được tạo nên từ các chất liệu an toàn, chắc chắn. Khuôn mặt người trồng răng vĩnh viễn cũng sẽ cân đối, giúp mọi người sở hữu nụ cười tự tin rạng ngời.

Không chỉ vượt trội trong việc khôi phục chức năng cũng như thẩm mỹ, phương pháp này còn ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm do việc mất răng gây ra. Trồng răng bằng kỹ thuật cấy ghép Implant có tuổi thọ hàng chục năm, thậm chí có thể tồn tại vĩnh viễn theo thời gian nếu người sử dụng biết chăm sóc răng miệng đúng cách.

Trồng răng bằng kỹ thuật cấy ghép Implant tiên tiến, hiệu quả dài lâu

Trồng răng bằng kỹ thuật cấy ghép Implant tiên tiến, hiệu quả dài lâu

3. Giá trồng răng sứ vĩnh viễn

Kỹ thuật trồng răng sứ vĩnh viễn yêu cầu bác sĩ nha khoa phải có chuyên môn cao, kết hợp sử dụng máy móc hiện đại để đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả phục hình nha khoa. Do đó, chi phí thực hiện của các phương pháp này thường có giá thành rất cao, có thể lên tới hàng chục triệu đồng. Đồng thời, những dịch vụ chăm sóc răng miệng khác cũng có thể sẽ quyết định tới một phần chi phí mà bạn phải chi trả nếu muốn trồng răng sứ vĩnh viễn.

Về cơ bản, mức giá trồng răng có thể dao động từ vài triệu đồng/răng đến vài chục triệu đồng/răng. 

Về cơ bản, mức giá trồng răng có thể dao động từ vài triệu đồng/răng đến vài chục triệu đồng/răng.

Về cơ bản, mức giá trồng răng có thể dao động từ vài triệu đồng/răng đến vài chục triệu đồng/răng.

Để có thể nắm chắc mức phí trồng răng của bản thân, TCI khuyên bạn nên tới ngay các nha khoa uy tín để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám, tư vấn phương pháp hiệu quả với mức giá tối ưu nhất.

Hy vọng bài viết trên đây đã mang tới cho bạn những thông tin hữu ích về giá trồng răng sứ vĩnh viễn tại nha khoa hiện nay. Đừng quên lựa chọn nha khoa có uy tín, được bác sĩ chuyên môn cao thực hiện để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho bản thân nhé.

Tham vấn bác sĩ
Tham vấn bác sĩ
Thạc sĩ, Bác sĩ

Ngô Việt Anh

Bác sĩ Răng Hàm Mặt
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital