Trang chủ » Sống khỏe » Răng hàm mặt » Giá trồng răng cửa hiện nay tại nha khoa

Giá trồng răng cửa hiện nay tại nha khoa

Răng cửa bị mất không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn khiến nụ cười của mọi người trở nên kém duyên, thiếu thẩm mỹ. Trồng răng là giải pháp hiệu quả giúp khắc phục những khiếm khuyết của việc mất răng gây ra. Vậy giá trồng răng cửa hiện nay tại nha khoa có cao không? Hãy cùng tìm hiểu về chi phí cũng như kỹ thuật trồng răng hiện đại ngay sau đây nhé.

1. Tại sao phải trồng răng cửa?

Răng cửa là răng rộng, phẳng, có cạnh hẹp, nằm ở vị trí chính giữa của cung hàm, thẳng với nhân trung và sống mũi. Răng cửa có vai trò quan trọng trong việc cắn xé thức ăn của con người. Một người trưởng thành có 8 chiếc răng cửa, 4 chiếc răng cửa hàm trên, 4 chiếc răng cửa hàm dưới. Về cơ bản, răng cửa sẽ bố trí thẳng hàng và ngay ngắn, tạo nên một cung hàm đều, đẹp. Tuy nhiên vì một vài nguyên do về bệnh lý cũng như chấn thương, răng cửa có thể bị mất đi hoặc phải nhổ bỏ.

Răng cửa bị mất ảnh hưởng lớn nhất chính là khả năng ăn nhai của mọi người. Việc khiếm khuyết răng cửa khiến mọi người khó cắn xé thức ăn hơn. Đồng nghĩa với đó là thức ăn khó được nhai kỹ, dễ gây ra một số bệnh về đường tiêu hoá như rối loạn tiêu hoá, đau dạ dày, khó tiêu…

Tình trạng mất răng có thể khiến mọi người dễ mắc bệnh lý về răng miệng do việc vệ sinh gặp nhiều khó khăn, thức ăn, mảng bám dễ tích tụ. Mất răng cửa lâu ngày khiến các răng khác dễ bị xô lệch về phía răng đã mất dẫn tới tình trạng lệch lạc ở răng và có thể khiến khớp cắn bị mất cân đối.

Răng cửa bị mất nếu không được khắc phục ngay thì có thể dẫn tới tình trạng tiêu xương hàm. Bên cạnh đó, khiếm khuyết ở hàm răng khiến mọi người cảm thấy tự ti khi giao tiếp. Đồng thời, tình trạng mất răng kéo dài có thể khiến cho mọi người mắc các lỗi về phát âm như nói ngọng, phát âm không tròn vành, rõ chữ.

Răng cửa bị mất ảnh hưởng lớn tới sức khoẻ răng miệng, khiến mọi người cảm thấy tự ti khi giao tiếp.

Răng cửa bị mất ảnh hưởng lớn tới sức khoẻ răng miệng, khiến mọi người cảm thấy tự ti khi giao tiếp.

Trồng răng là giải pháp được các bác sĩ nha khoa khuyến khích để khắc phục các vấn đề răng đã mất gây ra, từ đó giúp mọi người sở hữu hàm răng chắc khỏe cùng nụ cười tự tin, tỏa sáng.

2. Trồng răng cửa có những phương pháp nào?

Các phương pháp trồng răng hiện đại mang lại hiệu quả cao trong việc phục hình răng cửa bị mất. Thông qua đó, mọi người có thể sở hữu hàm răng đều đặn, chắc khoẻ và nụ cười tự tin. Hiện nay, tại các nha khoa thường áp dụng 3 phương pháp trồng răng cửa chính là sử dụng hàm giả tháo lắp, bắc cầu răng sứ và cấy ghép Implant.

– Trồng răng bằng hàm tháo lắp: Đây là phương pháp truyền thống sử dụng khung hàm có kết cấu gần giống như hàm răng, được gắn trực tiếp lên hàm răng thật để phục hình răng cửa bị mất. Hàm giả tháo lắp là phương pháp thường được áp dụng cho đối tượng người cao tuổi bởi tính linh hoạt cũng như thuận tiện cho việc vệ sinh hằng ngày. Tuy nhiên phương pháp này chỉ có thể khôi phục 40% khả năng ăn nhai và không ngăn ngừa được tình trạng tiêu biến của xương hàm.

– Trồng răng bằng cầu răng sứ. Đây là phương pháp hiện đại sử dụng cầu răng sứ được làm bằng chất liệu cao cấp. Răng thật được mài để tạo trụ đỡ trước khi gắn cầu răng sứ lên trên. Cầu răng được gắn cố định với răng thật bằng keo nha khoa chuyên dụng, có tác dụng cố định mão sứ và cùi răng thật. Phương pháp này có thể khôi phục khả năng ăn nhai lên tới 80% và đảm bảo thẩm mỹ bởi răng sứ được thiết kế đều, đẹp tự nhiên như răng thật. Tuy nhiên phương pháp này không ngăn được việc tiêu biến ở xương hàm do răng mất gây ra.

– Trồng răng cấy ghép Implant: Phương pháp trồng răng tiên tiến nhất hiện nay, sử dụng răng giả có kết cấu tương tự như răng thật. Trụ Implant được gắn trực tiếp vào xương hàm để tạo nên chân răng chắc chắn. Mão sứ ở trên được thiết kế như răng thật giúp đảm bảo khả năng ăn nhai hiệu quả hơn cả răng thật. Đặc biệt, phương pháp này có thể ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm nên được nhiều bác sĩ nha khoa khuyến khích lựa chọn.

4. Giá trồng răng cửa cao bao nhiêu hiện nay? Giá trồng răng cửa hiện nay có thể dao động từ vài trăm nghìn cho tới vài chục triệu đồng/răng. Phương pháp thực hiện là yếu tố chính quyết định sự chênh lệch rõ rệt về chi phí đến như vậy. Với phương pháp dùng hàm giả tháo lắp, mọi người chỉ cần chi trả mức phí khoảng vài trăm nghìn đồng. Trong khi đó, một chiếc răng Implant có thể có mức giá lên tới hàng chục triệu đồng tùy chất liệu. Bên cạnh đó, tình trạng sức khỏe răng miệng cũng sẽ quyết định một phần chi phí người bệnh phải bỏ ra khi muốn trồng răng cửa. Nếu mắc bệnh lý răng miệng, bác sĩ sẽ chỉ định điều trị bệnh lý trước khi tiến hành trồng răng để đạt hiệu quả phục hình nha khoa cao nhất. Mức giá trồng răng ở các cơ sở nha khoa có thể khác nhau do trình độ chuyên môn, tay nghề của bác sĩ cũng như trang thiết bị y tế thực hiện thủ thuật trồng răng. Trồng răng là kỹ thuật khó, đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn sâu dày, kết hợp máy móc hiện đại, tiên tiến. Do đó, việc lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để trồng răng là cách tốt nhất giúp bạn đảm bảo an toàn, hiệu quả cũng như chí phí bản thân phải bỏ ra để sở hữu hàm răng hoàn hảo, nụ cười tự tin. Như vậy, xét trên nhiều yếu tố thì giá trồng răng cửa có thể dao động từ hàng trăm tới hàng chục triệu đồng. Bạn nên liên hệ trực tiếp với các nha khoa uy tín để được bác sĩ có chuyên môn thăm khám, tư vấn phương pháp trồng răng phù hợp để tiết kiệm chi phí tối đa.

Có rất nhiều phương pháp trồng răng hiện đại được áp dụng để khắc phục tình trạng mất răng cửa

3. Giá trồng răng cửa cao bao nhiêu hiện nay?

Chi phí trồng răng cửa hiện nay có thể dao động từ vài trăm nghìn cho tới vài chục triệu đồng/răng. Phương pháp thực hiện là yếu tố chính quyết định sự chênh lệch rõ rệt về chi phí đến như vậy. Với phương pháp dùng hàm giả tháo lắp, mọi người chỉ cần chi trả mức phí khoảng vài trăm nghìn đồng. Trong khi đó, một chiếc răng Implant có thể có mức giá lên tới hàng chục triệu đồng tùy chất liệu.

Bên cạnh đó, tình trạng sức khỏe răng miệng cũng sẽ quyết định một phần chi phí người bệnh phải bỏ ra khi muốn trồng răng cửa. Nếu mắc bệnh lý răng miệng, bác sĩ sẽ chỉ định điều trị bệnh lý trước khi tiến hành trồng răng để đạt hiệu quả phục hình nha khoa cao nhất.

Mức giá trồng răng ở các cơ sở nha khoa có thể khác nhau do trình độ chuyên môn, tay nghề của bác sĩ cũng như trang thiết bị y tế thực hiện thủ thuật trồng răng. Trồng răng là kỹ thuật khó, đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn sâu dày, kết hợp máy móc hiện đại, tiên tiến. Do đó, việc lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để trồng răng là cách tốt nhất giúp bạn đảm bảo an toàn, hiệu quả cũng như chí phí bản thân phải bỏ ra để sở hữu hàm răng hoàn hảo, nụ cười tự tin.

Giá trồng răng cửa hiện nay có thể dao động từ vài trăm nghìn cho tới vài chục triệu đồng/răng.

Giá trồng răng cửa hiện nay có thể dao động từ vài trăm nghìn cho tới vài chục triệu đồng/răng.

Như vậy, xét trên nhiều yếu tố thì giá trồng răng cửa có thể dao động từ hàng trăm tới hàng chục triệu đồng. Bạn nên liên hệ trực tiếp với các nha khoa uy tín để được bác sĩ có chuyên môn thăm khám, tư vấn phương pháp trồng răng phù hợp để tiết kiệm chi phí tối đa.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital