Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Giá tiền khi tiêm vắc xin HPV

Giá tiền khi tiêm vắc xin HPV

Tiêm vắc xin phòng nhiễm vi rút HPV là một trong những phương pháp hiệu quả giảm nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung. Giá tiền khi tiêm vắc xin HPV là bao nhiêu là thắc mắc của nhiều người bệnh.

1. Giá tiền khi tiêm vắc xin HPV là bao nhiêu?

HPV (Human Papillomavirus) là loại vi rút lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục, kể cả tiếp xúc bằng tay với bộ phận sinh dục hoặc quan hệ tình dục bằng miệng. Hiện có khoảng trên 100 loại HPV được tìm thấy thì có 40 loại có khả năng gây bệnh đường hậu môn, sinh dục và 15 loại thuộc nhóm có nguy cơ gây ung thư cao, điển hình là HPV 16, HPV 18. Có đến khoảng trên 90% ca mắc ung thư cổ tử cung có sự hiện diện của vi rút HPV.

Nhất đinh bạn nên biết: các loại HPV gây ung thư cổ tử cung

Tiêm vắc xin HPV khuyến cáo cho nữ giới 9 - 26 tuổi

Tiêm vắc xin HPV khuyến cáo cho nữ giới 9 – 26 tuổi

Tiêm vắc xin HPV được Tổ chức Y tế Thế giới WHO khuyến cáo cho nữ giới 9 – 26 tuổi, hiệu quả tốt nhất cho nữ giới chưa quan hệ tình dục. Tiêm vắc xin HPV gồm 3 mũi tiêm. Mũi thứ hai cách mũi thứ nhất khoảng 1 – 2 tháng và lặp lại mũi thứ 3 sau khoảng 4 tháng mũi thứ 2. Vắc xin HPV gồm 2 loại là Gardasil (phòng HPV 16, 18, 6, 11) và Cervarix (phòng HPV 16, 18).

Giá tiền khi tiêm vắc xin HPV là bao nhiêu? Có nhiều Trung tâm Y tế dự phòng, đơn vị thực hiện tiêm phòng HPV và giá tiêm có thể có sự chênh lệch ở mỗi đơn vị với mỗi loại vắc xin khác nhau. Theo tham khảo giá chung hiện tại từ nhiều cơ sở, chi phí một mũi tiêm vắc xin có thể dao động khoảng 800.000 – 1.500.000 đồng tùy loại vắc xin.

Lưu ý, Bệnh viện Thu Cúc chưa triển khai dịch vụ tiêm vắc xin ngừa HPV. Bạn có thể đến Trung tâm y tế dự phòng để được hướng dẫn tiêm phòng.

2. Phòng bệnh ung thư cổ tử cung không chỉ dừng lại ở việc tiêm phòng HPV

Ung thư cổ tử cung là một trong những bệnh ung thư phụ khoa phổ biến ảnh hưởng nhiều nhất đến cơ quan sinh sản ở nữ giới. Tuy rất nguy hiểm, dễ mắc nhưng ung thư cổ tử cung lại được đánh giá là dễ phòng ngừa, cho kết quả sàng lọc tốt, có thể phát hiện bất thường sớm ở cổ tử cung ngay ở giai đoạn loạn sản, khi ung thư chưa hình thành.

Ngoài tiêm vắc xin HPV, nữ giới cần quan tâm đến khám sàng lọc ung thư cổ tử cung định kì

Ngoài tiêm vắc xin HPV, nữ giới cần quan tâm đến khám sàng lọc ung thư cổ tử cung định kì

Có không ít nữ giới nghĩ rằng, tiêm phòng HPV sẽ không bao giờ bị mắc ung thư cổ tử cung nhưng thực tế không phải như vậy. Bởi lẽ, ngoài HPV, có rất nhiều yếu tố khác làm tăng nguy cơ mắc bệnh và bản thân vắc xin HPV chỉ phòng được 2 loại HPV nguy cơ cao. Vì vậy, để phòng bệnh ung thư cổ tử cung, ngoài tiêm phòng HPV, duy trì lối sống sinh hoạt khoa học, nữ giới cần quan tâm sớm đến khám sàng lọc ung thư cổ tử cung định kì với xét nghiệm Pap smear và xét nghiệm HPV.

Để thuận tiện cho người bệnh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã xây dựng và triển khai gói tầm soát ung thư cổ tử cung với đầy đủ các xét nghiệm cần thiết nhất, chi phí trọn gói, tiết kiệm. (Chi tiết: gói tầm soát ung thư cổ tử cung)

Từ khóa:
Dịch vụ liên quan
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital