Giá tiêm vắc xin phòng bệnh cúm cho người lớn

Tham vấn bác sĩ
Bác sĩ CKI

Nguyễn Minh Vỹ

Bác sĩ tiêm chủng

Tiêm vắc xin phòng bệnh cúm là một trong những biện pháp hiệu quả để ngăn ngừa và giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh cúm cho người lớn. Khi quyết định tiêm chủng, vắc xin phòng bệnh cúm người lớn bao nhiêu tiền là câu hỏi nhiều người quan tâm. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin chính xác về giá cả và những thông tin quan trọng về vắc xin cúm để bạn tham khảo. Cùng tìm hiểu nhé!

1. Thông tin cơ bản về cúm và vắc xin phòng bệnh cúm

Cúm mùa là một trong những bệnh lây truyền nhanh chóng và phổ biến thông qua đường hô hấp. Các loại virus gây bệnh cúm thường gặp là virus cúm A (A/H1N1, A/H3N2), và cúm B.

Bệnh cúm mùa xuất hiện quanh năm và thường hoạt động mạnh mẽ vào mùa đông và xuân. Những triệu chứng thường gặp sau khi nhiễm cúm là sốt cao, mệt mỏi, rét run, đau đầu, buồn nôn, đau toàn thân, kèm theo các triệu chứng hắt hơi, sổ mũi, nghẹt mũi, đau họng, ho.

Hắt hơi, sổ mũi, nghẹt mũi là triệu chứng thường gặp của bệnh cúm

Hắt hơi, sổ mũi, nghẹt mũi là triệu chứng thường gặp của bệnh cúm

Thông thường, bệnh cúm mùa không gây ra nguy hiểm lớn đối với những người khỏe mạnh, nhưng nó có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng đối với những người yếu hơn, như người già, trẻ em, phụ nữ mang thai, và những người mắc các vấn đề về sức khỏe nền. Cúm mùa có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như suy đa phủ tạng, viêm phổi nặng, và thậm chí tử vong.

Để ngăn ngừa bệnh cúm mùa, vắc xin cúm mùa đã được phát triển. Vắc xin này chứa các virus cúm bất hoạt, khi tiêm vào cơ thể, giúp kích thích sản xuất kháng thể để chống lại virus cúm.

Tuy nhiên, vắc xin chỉ phòng ngừa cho một hoặc hai loại virus cúm cụ thể và không hoạt động với tất cả các chủng loại. Sự biến đổi liên tục của virus cũng là một thách thức vì liên tục có nhiều loại virus cúm khác nhau được phát hiện, từ đó yêu cầu nghiên cứu và phát triển vắc xin phải liên tục để đảm bảo hiệu quả.

2. Giá vắc xin phòng bệnh cúm người lớn là bao nhiêu?

Cúm mùa là bệnh phổ biến, có khả năng lây lan nhanh và có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe cho con người. Vắc xin cúm mùa được khuyến cáo tiêm chủng cho tất cả mọi người, bao gồm cả trẻ em và người lớn để nâng cao khả năng phòng bệnh.

Vắc xin phòng bệnh cúm người lớn bao nhiêu tiền là câu hỏi nhiều người quan tâm

Vắc xin phòng bệnh cúm người lớn bao nhiêu tiền là câu hỏi nhiều người quan tâm

Về giá vắc xin phòng bệnh cúm cho người lớn, tùy vào loại vắc xin mà bạn chọn chi phí tiêm chủng sẽ có sự chênh lệch.

Hiện tại, tại Phòng tiêm chủng Thu Cúc TCI cung cấp bốn loại vắc xin phòng cúm cho người lớn là vắc xin Influvac (Hà Lan), GC Flu (Hàn Quốc), Ivacflu-S (Việt Nam) và vắc xin cúm Vaxigrip tetra (Pháp).

Vắc xin Vaxigrip tetra (Pháp) có giá 360.000đ/liều. Vắc xin này giúp phòng ngừa được 4 chủng virus cúm gồm 2 chủng cúm A A/H1N1, A/H3N2 và 02 chủng cúm B là Yamagata, Victoria.

– Vắc xin Influvac (Hà Lan) có giá 360.000đ/liều. Vắc xin này giúp phòng ngừa được 3 chủng virus cúm gồm 2 chủng cúm A A/H1N1, A/H3N2 và 01 chủng cúm B là Yamagata hoặc Victoria.

– Vắc xinGC Flu (Hàn Quốc) có giá là 350.000đ/liều. Vắc xin này giúp phòng ngừa được 3 chủng virus cúm gồm 2 chủng cúm A A/H1N1, A/H3N2 và 01 chủng cúm B là Yamagata hoặc Victoria.

– Vắc xinIvacflu-S (Việt Nam) có giá là 200.000đ/liều. Vắc xin này giúp phòng ngừa được 3 chủng virus cúm gồm 2 chủng cúm A A/H1N1, A/H3N2 và 01 chủng cúm B là Yamagata hoặc Victoria.

Lưu ý, mức giá vắc xin cúm nêu trên trên là giá tại Phòng tiêm chủng Thu Cúc TCI ở thời điểm hiện tại. Giá vắc xin cúm có thể thay đổi theo thời gian hoặc chính sách giá mới của Phòng tiêm chủng. Để có thông tin chính xác về giá vắc xin cúm ở thời điểm hiện tại, bạn đọc vui lòng liên hệ hoặc đến phòng tiêm để được hỗ trợ.

3. Những điều cần biết trước khi quyết định tiêm vắc xin phòng bệnh cúm người lớn

3.1. Những người không nên tiêm vắc xin phòng bệnh cúm?

Những người có tiền sử dị ứng với thành phần của vắc xin phòng bệnh cúm hoặc từng có phản ứng nghiêm trọng sau khi tiêm vắc xin trước đây không nên tiêm vắc xin phòng bệnh cúm. Ngoài ra, những người đang bị sốt cao hoặc bệnh nặng cũng nên trì hoãn việc tiêm vắc xin cho đến khi sức khỏe bình phục hoàn toàn.

3.2. Tác dụng phụ của tiêm vắc xin phòng bệnh cúm

Vắc xin phòng bệnh cúm thường không gây ra những tác dụng phụ nghiêm trọng. Tuy nhiên, một số người có thể gặp những phản ứng nhẹ như đau đầu, đau cơ, đỏ và sưng tại chỗ tiêm. Những phản ứng sau tiêm cúm này thường sẽ tự giảm sau vài ngày và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

3.3. Thời điểm nào nên tiêm vắc xin phòng bệnh cúm?

Cúm là vắc xin quan trọng và cần thiết đối với con người. Bất cứ thời điểm nào trong năm bạn cũng có thể tiêm vắc xin cúm để phòng bệnh, tốt nhất là trước khi virus cúm lây lan mạnh trong cộng đồng vì sau tiêm chủng cơ thể cần ít nhất hai tuần để có thể sản xuất ra đủ kháng thể phòng bệnh. Theo khuyến cáo từ Trung tâm Dự phòng và Kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ (U.S. CDC), bệnh cúm thường bùng phát mạnh mẽ vào mùa đông và xuân, mọi người nên tiêm cúm từ cuối tháng 10.

Tiêm vắc xin phòng bệnh cúm là biện pháp phòng bệnh hiệu quả

Tiêm vắc xin phòng bệnh cúm là biện pháp phòng bệnh hiệu quả

Bên cạnh đó, cần lưu ý rằng vắc xin phòng bệnh cúm chỉ có tác dụng trong vòng 1 năm, và hàng năm virus cúm cũng liên tục biến đổi. Vì vậy, mỗi năm bạn cần tiêm nhắc lại vắc xin cúm một lần để cập nhật kháng thể giúp bảo vệ sức khỏe.

Đối với phụ nữ đang mang thai hoặc là đang cho con bú, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi tiêm vắc xin cúm để đảm bảo an toàn sức khỏe cho mẹ và thai nhi.

Tiêm vắc xin phòng cúm là một biện pháp hiệu quả và an toàn để ngăn ngừa và giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh cúm cho người lớn, đặc biệt là những người già hoặc có hệ miễn dịch yếu. Mọi người nên thực hiện tiêm cúm đầy đủ và đúng lịch để sức khỏe được bảo vệ.

Phòng tiêm chủng Thu Cúc TCI là địa chỉ tiêm vắc xin phòng bệnh cúm đáng tin cậy dành cho bạn và gia đình. Chi phí tiêm vắc xin phòng bệnh cúm tại Thu Cúc TCI hợp lý, được công khai minh bạch tại website và cơ sở tiêm chủng. Khi tiêm chủng tại Thu Cúc TCI khách hàng sẽ được khám sàng lọc miễn phí, được cung cấp và giải đáp mọi thông tin liên quan đến vắc xin, hỗ trợ theo dõi sau tiêm và kiểm soát tác dụng phụ nếu xảy ra, đảm bảo an toàn cho người tiêm chủng.

Để đăng ký tiêm vắc xin cúm an toàn với dịch vụ tốt và chi phí phải chăng, bạn đọc vui lòng liên hệ Phòng tiêm chủng Thu Cúc TCI để được hỗ trợ.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital