Giá tầm soát ung thư vú chênh lệch do đâu?

Tham vấn bác sĩ
Phó giáo sư, Tiến sĩ, Thầy thuốc nhân dân

Nguyễn Xuân Thành

Bác sĩ Nội Khoa

Giá tầm soát ung thư vú có sự chênh lệch ở mỗi cơ sở. Để xác định kinh phí cần chuẩn bị trước khi đi sàng lọc ung thư vú, bạn cần căn cứ vào cơ sở y tế, danh mục khám chi tiết và thể trạng sức khỏe. Đừng quên tham khảo tư vấn từ phía chuyên gia y tế để có cái nhìn khách quan và chuẩn bị kỹ lưỡng cho buổi thăm khám.

Menu xem nhanh:

1. Vì sao cần tìm hiểu giá tầm soát ung thư vú?

Nắm rõ mức phí cần chi trả khi tầm soát ung thư vú giúp các chị em chủ động hơn trong buổi thăm khám. Sự chuẩn bị kỹ lưỡng giúp cho buổi thăm khám diễn ra thuận lợi, nhanh chóng.

– Dễ dàng chuẩn bị về mặt tài chính: Chi phí thăm khám luôn là nỗi lo của nhiều người bệnh khi đến các cơ sở y tế. Việc nắm bắt mức phí cần chuẩn bị giúp cho chị em chủ động hơn trong quá trình chuẩn bị, tránh việc di chuyển thăm khám nhiều lần.

– Duy trì tâm lý thoải mái trong quá trình thăm khám: Việc giữ tâm lý ổn định, tránh lo âu, căng thẳng sẽ giúp quá trình tầm soát sức khỏe diễn ra nhanh chóng, thuận lợi.

Cũng theo quá trình tìm hiểu, mỗi người sẽ có cái nhìn tổng quan về địa chỉ y tế mà mình định lựa chọn. Thông qua tìm hiểu bảng giá, bạn cũng nắm được chất lượng dịch vụ tại mỗi cơ sở y tế, đánh giá mức chi phí mà bản thân cần chi trả có phù hợp hay không.

giá tầm soát ung thư vú

Tìm hiểu kỹ lưỡng giúp chị em chủ động khi đi thăm khám

2. Giá tầm soát ung thư vú chênh lệch ở mỗi cơ sở

Khảo sát tại một số cơ sở y tế cho thấy, chi phí tầm soát ung thư tuyến vú thường dao động từ 1.200.000 VNĐ – 2.500.000 VNĐ. Khách hàng cần chi trả mức phí cao hơn nếu đăng ký dịch vụ tầm soát ung thư vú trọn gói. Ưu điểm khi đăng ký gói là khách hàng có thể chủ động chuẩn bị tài chính cho buổi thăm khám.

Ngược lại, những khách đăng ký dịch vụ lẻ sẽ chi trả theo từng danh mục mà bác sĩ chỉ định sau khi khám lâm sàng tổng quát. Thông thường, khám nội tổng quát sẽ dao động từ 100.000 VNĐ – 300.000 VNĐ, siêu âm tuyến vú là 250.000 VNĐ, chụp X-quang tuyến vú từ 300.000 – 600.000 VNĐ,… Chỉ định khám càng nhiều thì chi phí thăm khám càng tăng cao, do vậy khách hàng khó nắm được mức phí cần chuẩn bị trước khi đi khám. Tuy nhiên, việc đăng ký khám lẻ giúp tận dụng tối đa và không bỏ lỡ bất kỳ danh mục khám nào.

Như vậy, thật khó để khẳng định chính xác mức phí mà bạn cần chi trả cho một buổi sàng lọc ung thư vú là bao nhiêu. Tuy nhiên, bạn có thể căn cứ vào những yếu tố dưới đây để tính toán khoản chi phí cần chuẩn bị.

– Địa chỉ tầm soát ung thư vú: Tùy vào cơ sở vật chất, mô hình hoạt động mà mỗi cơ sở y tế có mức giá niêm yết khác nhau. Cụ thể, bệnh viện công thường có mức phí thấp hơn so với bệnh viện tư nhân, tuy nhiên chất lượng dịch vụ có sự khác biệt.

– Gói khám mà bạn lựa chọn: Các gói tầm soát ung thư cơ bản sẽ có chi phí thấp hơn so với gói nâng cao hoặc chuyên sâu. Đây là các gói khám được xây dựng sẵn bởi đội ngũ bác sĩ đầu ngành về sàng lọc bệnh lý, gồm đầy đủ các bước khám cần thiết. Đối với dịch vụ tầm soát ung thư vú trọn gói, các chị em không lo phát sinh thêm chi phí khám (trừ khi phát hiện dấu hiệu bất thường cần chỉ định khám chuyên sâu).

Với những trường hợp khám lẻ, chi phí tổng quát sẽ phụ thuộc vào chỉ định của bác sĩ. Một số xét nghiệm chỉ điểm dấu ấn ung thư hoặc chẩn đoán hình ảnh bằng công nghệ hiện đại sẽ tốn nhiều chi phí hơn.

– Tình trạng sức khỏe: Nếu nghi ngờ mắc bệnh, bác sĩ sẽ chỉ định người bệnh thực hiện thêm một số danh mục khám chuyên sâu nhằm đưa ra kết luận chính xác. Do vậy, nếu cơ thể xuất hiện dấu hiệu bất thường thì việc thăm khám sẽ tốn kém hơn.

chi phí sàng lọc ung thư vú

Chi phí phụ thuộc vào địa chỉ mà bạn lựa chọn

3. TCI triển khai đa dạng gói tầm soát ung thư vú

3.1. Giá tầm soát ung thư vú tại TCI

Nhằm hỗ trợ người dân thuận lợi trong việc tầm soát ung thư vú định kỳ, nâng cao ý thức bảo vệ bản thân, Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI triển khai hệ thống gói tầm soát phát hiện ung thư sớm và được nhiều người dân tin chọn. Với Gói tầm soát ung thư vú, chi phí áp dụng tại Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI là 2.168.000 VNĐ.

3.2. Các tiện ích đi kèm gói sàng lọc ung thư vú

Lựa chọn Thu Cúc TCI để thực hiện tầm soát ung thư vú, người bệnh có thể yên tâm với dịch vụ chăm sóc y tế cao cấp. Dưới đây là những thế mạnh khiến nhiều chị em tin chọn TCI:

– Không gian thăm khám rộng rãi, sạch sẽ và riêng tư. TCI hiện đang sở hữu nhiều cơ sở, tọa lạc tại các khu vực trung tâm của Thủ đô, giúp khách hàng thuận tiện di chuyển.

– Thông tin cá nhân của khách hàng được bảo mật tối đa.

– Thăm khám với đội ngũ y bác sĩ đầu ngành (có thể lựa chọn bác sĩ nữ theo yêu cầu). Nếu không may phát hiện ung thư thì tại TCI có chuyên khoa Ung bướu Singapore quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, giúp người dân có cơ hội chữa bệnh với phác đồ chuẩn Sing ngay tại Việt Nam, chi phí thấp hơn sang Sing điều trị.

– Hệ thống máy móc hiện đại, hỗ trợ chẩn đoán và phát hiện bệnh ngay cả khi chưa có triệu chứng bất thường biểu hiện ra bên ngoài. Toàn bộ máy móc và công nghệ sử dụng tại TCI đều được nhập khẩu/ chuyển giao đồng bộ từ các nước có nền y học phát triển trên Thế giới.

– Tiết kiệm hơn so với khi khám lẻ từng danh mục. Đặc biệt, không phát sinh ngoài chi phí đã được niêm yết trọn gói, giúp khách hàng chủ động trong việc chuẩn bị tài chính.

giá sàng lọc ung thư tuyến vú

TCI ngày càng được nhiều chị em lựa chọn để gửi gắm sức khỏe

Với những thế mạnh trên, Thu Cúc TCI tự hào là một trong những cơ sở y tế tin cậy, được nhiều chị em lựa chọn để thực hiện sàng lọc sớm ung thư vú. Rất nhiều nghệ sĩ Việt như: NSND Hoàng Cúc, NSND Minh Hòa, diễn viên Nguyệt Hằng, MC Hoàng Thùy Linh,… đã gửi gắm sức khỏe tại TCI. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến dịch vụ hoặc chi phí, hãy liên hệ TCI để được hỗ trợ sớm nhất!

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital