Giá niềng răng và các yếu tố tác động đến chi phí niềng răng

Tham vấn bác sĩ
Bác sĩ CKI

Phạm Văn Tiến

Bác sĩ Răng Hàm Mặt

Giá niềng răng bao nhiêu, có đắt không hiện là thắc mắc của không ít độc giả. Về cơ bản, giá dịch vụ niềng răng sẽ được quyết định bởi phương pháp niềng mà bạn lựa chọn. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về chi phí niềng răng trong bài viết dưới đây nhé.

1. Những yếu tố tác động đến giá niềng răng tại các nha khoa

Niềng răng (hay chỉnh nha) là một trong những phương pháp giúp phục hồi thẩm mỹ và chức năng ai nhai cho răng. Trước khi tìm hiểu giá niềng răng bao nhiêu, bạn nên nắm được những yếu tố tác động cấu thành nên giá dịch vụ niềng răng. Điều này sẽ giúp bạn hiểu hơn về phương pháp chỉnh nha này.

Giá niềng răng bao nhiêu

Hiện nay có nhiều yếu tố tác động đến giá niềng răng

1.1. Tình trạng răng miệng trước niềng của mỗi khách hàng

Niềng răng là giải pháp thường được khuyên áp dụng cho các trường hợp răng bị hô, móm, mọc lệch lạc… Mức độ nặng hay nhẹ của những vấn đề này là yếu tố tác động nhiều đến giá chỉnh nha. Ví dụ như, khách hàng có răng bị xô lệch ở mức độ nhẹ thì giá niềng sẽ thấp hơn khách hàng có răng bị xô lệch năng.

Ngoài ra, trước khi niềng răng, khách hàng cần phải điều trị triệt để các bệnh lý về răng đang gặp phải để đảm bảo hiệu quả sau niềng. Do đó, nếu có bệnh lý về răng, tổng chi phí niềng răng của bạn cũng sẽ cao hơn một chút.

1.2. Loại mắc cài khách hàng chọn dùng

Hiện nay, có nhiều loại mắc cài khách hàng có thể lựa chọn để niềng răng như mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài tự buộc hay niềng răng bằng khay trong suốt Invisalign. Mỗi phương pháp đều có những ưu nhược điểm đặc trưng, vậy nên chi phí của chúng cũng khác nhau. Thông thường, phương pháp niềng răng sử dụng khay niềng trong suốt như Invisalign thường có chi phí cao hơn so với các phương pháp niềng răng sử dụng mắc cài truyền thống.

1.3. Bác sĩ thực hiện chỉnh nha

Phương pháp niềng răng thường đòi hỏi bác sĩ nha khoa cần có trình độ chuyên môn cao, am hiểu và thành thạo sử dụng công nghệ nha khoa hiện đại để thiết kế phác đồ điều trị có hiệu quả khách hàng. Bên cạnh đó, các bác sĩ nha khoa có kinh nghiệm dày dạn sẽ có kỹ thuật chuẩn xác, kiểm soát tốt áp lực tác động lên răng trong suốt quá trình chỉnh nha. Đây chính là lý do các nha khoa quy tụ bác sĩ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm thường sẽ có mức giá dịch vụ chỉnh nha cao hơn một chút. Song đổi lại, hiệu quả răng sau chỉnh nha khách hàng nhận được cũng sẽ đảm bảo hơn.

1.4. Cơ sở vật chất của nha khoa

Cơ sở vật chất của nha khoa cũng là một trong những yếu tố tác động và cấu thành nên giá chỉnh nha. Cụ thể, ở những đơn vị nha khoa đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, máy móc, thiết bị tiên tiến thường có giá dịch vụ niềng răng cũng cao hơn một chút.

2. Giá niềng răng hiện nay bao nhiêu?

Giá niềng răng bao nhiêu còn tùy thuộc vào phương pháp niềng mà bạn lựa chọn áp dụng. Mỗi phương pháp chỉnh nha sẽ có những mức giá khác nhau.

2.1. Giá niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp phổ biến, có giá cả phải chăng

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp phổ biến, có giá cả phải chăng

Đây là phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống, sử dụng khung niềng chắc chắn được làm từ kim loại. Thông qua việc áp dụng lực từ mắc cài và thun, phương pháp niềng răng này thường giúp việc điều chỉnh răng đạt đến vị trí mong muốn trở nên dễ dàng hơn. Giá cho mỗi liệu trình niềng răng bằng mắc cài dao động khoảng từ 35 – 45 triệu đồng.

2.2. Giá niềng răng niềng răng loại mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ vừa có giá tốt lại đảm bảo thẩm mỹ

Niềng răng mắc cài sứ vừa có giá tốt lại đảm bảo thẩm mỹ

Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp cho hiệu quả cao lại đảm bảo tính thẩm mỹ. Diện mạo răng miệng sau niềng cho vẻ đẹp tự nhiên. Điều này là nhờ việc sử dụng các mắc cài và dây thun có màu tương đồng với màu sắc tự nhiên của răng.

Niềng răng mắc cài sứ đặc biệt phù hợp với những người đi làm, mong muốn phục hình hàm răng đẹp mà vẫn đảm bảo thẩm mỹ. Hiện nay, giá niềng răng mắc cài sứ thường nằm trong khoảng từ 40 – 50 triệu đồng cho mỗi liệu trình.

2.3. Niềng răng mắc cài tự buộc

Phương pháp niềng răng mắc cài tự buộc được thiết kế với các chốt linh động có khả năng đóng mở, giúp cố định dây cung trong rãnh mắc cài một cách linh hoạt. Dây cung có khả năng trượt tự do trong rãnh mắc cài, tăng cường sự ổn định của lực cung. Đặc biệt, giảm tối đa lực ma sát và giảm nguy cơ bung tuột, từ đó giảm thời gian điều chỉnh dây cung.

Hiện nay, phương pháp niềng răng mắc cài tự buộc có sẵn trong cả hai loại chốt sứ và kim loại. So với niềng răng mắc cài thông thường (không tự buộc), phương pháp này có chi phí cao hơn mắc cài kim loại khoảng 5 – 10 triệu đồng cho mỗi liệu trình.

2. 4. Niềng răng mặt lưỡi

Đây là phương pháp giúp bạn có thể giấu đi niềng vào bên trong, đảm bảo tính thẩm mỹ cao, niềng như không niềng. Giá chỉnh nha mặt lưỡi có thể dao động từ 100 – 120 triệu đồng.

2.5. Niềng răng Invisalign

Đây là phương pháp niềng răng sử dụng khay niềng bằng nhựa dẻo trong suốt, ôm khít vào răng nhằm tạo ra lực dịch chuyển và sắp xếp lại vị trí của các răng lệch lạc. Các khay niềng này có thể tháo lắp dễ dàng trong quá trình sử dụng, mang lại sự thuận tiện khi ăn uống và vệ sinh răng miệng.

So với nhiều phương pháp chỉnh nha khác, niềng răng Invisalign có những ưu điểm đáng chú ý gồm:

– Tính thẩm mỹ cao: Khay niềng gần như vô hình, không tạo cảm giác e ngại hay lo lắng khi đang đeo.

– Vệ sinh đơn giản, thoải mái khi đeo: Vệ sinh khay niềng bằng cách sử dụng bàn chải thông thường. Phương pháp này không đòi hỏi việc đeo mắc cài, thun, hay vòng niềng, giảm tình trạng vướng và cộm.

– Dễ dàng tháo, lắp khay niềng: Có tính tiện lợi cao, có thể tháo khay niềng khi ăn uống hoặc làm vệ sinh răng miệng, sau đó lắp lại, điều này thường khó khăn với các phương pháp niềng khác.

Tuy nhiên, cùng với những ưu điểm này, phương pháp niềng răng Invisalign cũng đi kèm với chi phí cao hơn so với nhiều phương pháp khác. Giá của mỗi liệu trình niềng răng Invisalign thường dao động từ 115 – 150 triệu đồng, tùy thuộc vào nha khoa và tình trạng răng miệng cụ thể của khách hàng.

Trên đây là thông tin tham khảo về giá niềng răng và các yếu tố tác động đến phí dịch vụ niềng răng. Mọi thắc mắc hoặc muốn nhận tư vấn chi tiết về dịch vụ chỉnh nha, vui lòng liên hệ ngay Thu Cúc TCI để được giải đáp nhé.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital