Giá mũi tiêm vắc xin uốn ván tại Thu Cúc TCI

Tham vấn bác sĩ
Bác sĩ CKI

Nguyễn Minh Vỹ

Bác sĩ tiêm chủng

Tiêm vắc xin uốn ván bao nhiêu tiền là thắc mắc được nhiều người quan tâm. Bởi lẽ uốn ván là vắc xin cần được tiêm chủng với tất cả mọi người, nhằm ngăn ngừa vi khuẩn cùng tên xâm nhập vào cơ thể và gây ra những hệ lụy khó lường với sức khỏe, tính mạng nếu không được tiếp nhận điều trị kịp thời.

1. Vết thương như thế nào có nguy cơ bị uốn ván? 

Bị vết thương hở mang đến cơ hội rất lớn cho vi khuẩn uốn ván xâm nhập vào cơ thể của bạn. Vậy trước khi đi sâu vào giải đáp câu hỏi về giá vắc xin uốn ván, chúng ta hãy cùng tìm hiểu dạng vết thương hở như thế nào có nguy cơ nhiễm khuẩn cao.

tiêm vắc xin uốn ván bao nhiêu tiền

Vết thương hở là nơi để vi khuẩn uốn ván xâm nhập và gây bệnh

Tất cả các vết thương hở, trầy xước, rách da đều là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn uốn ván xâm nhập. Có những loại vết thương có nguy cơ nhiễm uốn ván cao, chúng cần được tiêm phòng ngay lập tức. Đó là các vết thương nặng do tai nạn giao thông nghiêm trọng hoặc gây ra bởi các vật sắc nhọn như đinh gỉ, cành cây, và những thứ tương tự.

Ngoài ra, cũng có những loại vết thương hở với nguy cơ nhiễm trùng thấp hơn như: vết bỏng da, trầy da nhẹ, các vết thương hở nông và không bị nhiễm bẩn. Tuy nhiên, những vết thương này cũng cần được xử lý sơ cứu kịp thời và đúng cách để ngăn ngừa nguy cơ nhiễm uốn ván.

Việc tiêm phòng cần thiết để đảm bảo an toàn cho người bị thương. Bởi vì khi bệnh bùng phát, hầu như không còn cơ hội để điều trị và nhiều trường hợp kết thúc bằng tử vong.

2. Thời điểm tiêm uốn ván 

2.1. Tiêm chủng chủ động cho người khỏe mạnh, chưa có kháng nguyên uốn ván

– Mũi đầu tiên: Tiêm tại thời điểm người tiêm có mặt ở phòng tiêm chủng, cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh và đã được bác sĩ chỉ định đủ điều kiệm tiêm phòng.

– Mũi thứ 2: Tiêm sau mũi đầu tiên ít nhất là 1 tháng.

– Mũi thứ 3: Tiêm tiếp tục sau mũi thứ 2 ít nhất là 6 tháng.

– Mũi thứ 4: Sau 1 năm tiêm mũi 3, thực hiện tiêm mũi 4.

– Mũi thứ 5: Tiêm sau mũi 4 thời gian là 1 năm.

Lịch tiêm chủng uốn ván tùy thuộc vào từng nhóm đối tượng tiêm cụ thể

Lịch tiêm chủng uốn ván tùy thuộc vào từng nhóm đối tượng tiêm cụ thể

2.2. Nên tiêm uốn ván sau bao lâu kể từ khi bị thương?

Bệnh uốn ván có thời gian ủ lâu, người bệnh khi bị thương có thể chưa biểu hiện ngay triệu chứng. Vì thế, khi bị thương, trước hết bạn cần bình tĩnh và xử lý vết thương đúng cách để ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập. Sau đó, hãy đến cơ sở y tế gần nhất để tiêm phòng uốn ván.

Lịch tiêm uốn ván đối với người có vết thương hở tiềm ẩn nguy cơ nhiễm bệnh như sau:

– Nếu người bị thương đã từng tiêm đầy đủ các mũi vắc xin chứa kháng nguyên uốn ván trước đây thì cần tiêm nhắc lại 1 mũi và không tiêm thêm SAT.

– Người bị thương chưa tiêm uốn ván, bạn cần tuân thủ đầy đủ lịch 5 mũi cơ bản như trên và thêm 1 mũi SAT vào ngày tiêm mũi uốn ván đầu tiên.

3. Giải đáp: Tiêm vắc xin uốn ván bao nhiêu tiền?

Tiêm vắc xin uốn ván bao nhiêu tiền còn tùy thuộc vào từng cơ sở y tế. Nếu cơ sở y tế công lập có thể giá sẽ rẻ hơn tư nhân, nhưng đi kèm với đó là chất lượng dịch vụ không chu đáo, thường xuyên phải xếp hàng chờ đợi nóng bức. Đồng thời, các cơ sở tiêm chủng công lập cũng hay rơi vào tình trạng hết vắc xin, nếu muốn tiêm đòi hỏi khách hàng phải đặt lịch và chờ đợi thuốc về lâu. Khi đó có thể con em hoặc bạn đã qua thời điểm “vàng” để tiêm chủng vắc xin.

Vì vậy, để giảm tải áp lực cho các cơ sở công lập, Phòng tiêm chủng Thu Cúc TCI đã được thành lập và được nhiều khách hàng quan tâm, tin tưởng sử dụng dịch vụ.

Giá tiêm vắc xin uốn ván tại Phòng tiêm chủng Thu Cúc TCI được chia thành nhiều mức giá, tùy thuộc vào loại vắc xin bạn sử dụng. Trong đó, mũi vắc xin uốn ván hấp thu đơn lẻ có giá 165.000VNĐ. Còn với vắc xin kết hợp có thành phần kháng uốn ván sẽ có giá thành cao hơn tùy thuộc vào loại vắc xin và nước sản xuất.

Các loại vắc xin kết hợp thành phần phòng bệnh uốn ván tại Phòng tiêm chủng Thu Cúc TCI bao gồm: vắc xin kết hợp 3in1, 4in1, 6in1.

Giá tiêm vắc xin thay đổi tại từng thời điểm tiêm chủng. Để biết được chính xác giá tiêm tại thời điểm phát sinh nhu cầu, bạn hãy liên hệ với Thu Cúc TCI để được tư vấn chi tiết.

Bảng giá vắc xin luôn được Thu Cúc TCI công khai minh bạch đến khách hàng

Bảng giá vắc xin luôn được Thu Cúc TCI công khai minh bạch đến khách hàng

Phòng tiêm chủng Thu Cúc TCI quy tụ đội ngũ chuyên gia y tế nhiều năm kinh nghiệm giúp khách hàng luôn hiểu rõ về tình trạng sức khỏe của mình có đáp ứng được vắc xin hay không.

Đồng thời, các chuyên gia y tế sẽ tư vấn cho khách hàng lịch tiêm chủng đảm bảo an toàn sức khỏe. Nếu bạn không nhớ hoặc không rõ trước đây đã tiêm mũi vắc xin nào, bạn có thể đến Phòng tiêm chủng Thu Cúc TCI để được tư vấn và kiểm tra để nhận phác đồ tiêm phù hợp với tình trạng hiện tại.

Sau tiêm chủng, khách hàng sẽ lưu lại cơ sở ít nhất 30 phút để kiểm tra phản ứng sau tiêm. Sau khi bạn được kiểm tra sức khỏe tốt sẽ được ra về và tự theo dõi phản ứng phụ tại nhà.

Ngoài ra, Phòng tiêm chủng Thu Cúc TCI được xây dựng trong tòa nhà Phòng khám đa khoa cùng hệ thống. Điều này giúp cho mọi tình huống tiêm chủng đều có thể được đội ngũ bác sĩ xử lý kịp thời, đảm bảo an toàn sức khỏe cho khách hàng.

4. Lưu ý sơ cứu đúng cách với người bị vết thương hở có nguy cơ bị uốn ván

Khi bạn bị vết thương hở, hãy làm sạch vết thương bằng nước sạch. Loại bỏ mọi chất bẩn và cặn bám trên vết thương (có thể dùng dung dịch oxy già). Sau đó, rửa sạch vết thương bằng nước và dung dịch sát khuẩn chuyên dụng. Sau khi vết thương đã được chăm sóc, hãy băng bó và đến cơ sở y tế gần nhất để tiêm phòng uốn ván. Việc sơ cứu đúng cách có thể làm chậm quá trình phát triển của vi khuẩn trong vòng 4 giờ.

Trên đây là thông tin giá vắc xin uốn ván bao nhiêu tiền? Để được tư vấn chi tiết về gói tiêm chủng phù hợp với bản thân, gia đình, đừng ngần ngại để lại thông tin của bạn để Thu Cúc TCI hỗ trợ kịp thời, chu đáo.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital