Giá mũi tiêm bạch hầu – ho gà – uốn ván cho bà bầu

Tham vấn bác sĩ
Bác sĩ CKI

Nguyễn Minh Vỹ

Bác sĩ tiêm chủng

Bạch hầu – ho gà – uốn ván là 3 bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, được khuyến nghị chủng ngừa từ trẻ em đến người già, bao gồm cả phụ nữ mang thai. Tham khảo ngay giá mũi tiêm bạch hầu ho gà uốn ván cho mẹ bầu để thực hiện tiêm chủng đúng lịch, bảo vệ sức khỏe cho cả mẹ và bé!

1. Tại sao cần chủng ngừa bạch hầu – ho gà – uốn ván cho bà bầu?

Tiêm phòng bạch hầu – ho gà – uốn ván là quan trọng đối với phụ nữ đang mang thai, đã được Bộ Y tế khuyến nghị bởi những lợi ích:

– Bảo vệ bà mẹ: Tiêm vắc xin ngừa bạch hầu – ho gà – uốn ván trong thai kỳ sẽ giúp phòng ngừa 3 căn bệnh nguy hiểm này ở chính người mẹ. Đặc biệt là uốn ván có thể gây nguy hiểm tính mạng cho mẹ bầu nếu mắc bệnh khi đang mang thai.

– Bảo vệ trẻ sơ sinh: Nếu mẹ đã tiêm vắc xin trong khi mang thai, sẽ hình thành kháng thể chống lại các bệnh này và truyền kháng thể qua nhau thai cho em bé ngay từ trong bụng mẹ. Điều này giúp bảo vệ trẻ trong những tháng đầu sau sinh, khi nguy cơ mắc bệnh cao.

– Ngăn ngừa lây truyền từ mẹ sang con: Nếu mắc bệnh trong thai kỳ, mẹ có nguy cơ lây cho bé trong quá trình sinh nở. Tiêm phòng trước đó sẽ ngăn ngừa hình thức lây truyền này, đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé.

– Phòng tránh lây lan dịch bệnh: Tiêm phòng cho bà bầu sẽ góp phần kiểm soát và ngăn ngừa các dịch bệnh nguy hiểm này lây lan trong cộng đồng.

Mẹ mắc uốn ván sẽ nguy hiểm cho cả mẹ và bé trong quá trình vượt cạn

Mẹ mắc uốn ván sẽ nguy hiểm cho cả mẹ và bé trong quá trình vượt cạn

Do đó, tiêm bạch hầu – ho gà – uốn ván trong thai kỳ là vô cùng cần thiết để bảo vệ sức khỏe cho cả mẹ và bé mà mẹ bầu không nên bỏ lỡ.

2. Khuyến nghị tiêm vắc xin bạch hầu – ho gà – uốn ván cho bà bầu

Theo khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), phụ nữ mang bầu nên tiêm vắc xin ngừa bạch hầu – ho gà – uốn ván trong khoảng thời gian từ tuần thứ 27 đến tuần thứ 35 của thai kỳ.

Việc tiêm vắc xin phòng bạch hầu, ho gà và uốn ván cho phụ nữ mang bầu trong ba tháng cuối thai kỳ sẽ giúp truyền lượng kháng thể thụ động cao cho thai nhi trước khi chào đời. Đây là một biện pháp bảo vệ ngắn hạn trong giai đoạn sơ sinh, mang lại hiệu quả cao và giúp tăng cường khả năng phòng ngừa bệnh cho trẻ, đặc biệt là trong 3 tháng đầu đời. Những kháng thể này cũng có thể giúp giảm nguy cơ mắc phải những biến chứng nghiêm trọng nếu trẻ bị nhiễm bệnh.

Việc tiêm vắc xin ngừa bạch hầu, ho gà và uốn ván trong thời gian khuyến nghị khi mang thai đã được chứng minh mang lại hiệu quả phòng bệnh cao hơn 78% so với việc tiêm vắc xin cho trẻ dưới 2 tháng tuổi.

Ngoài ra, các loại vắc xin kết hợp ngừa 3 bệnh trên cũng được chứng minh an toàn cho phụ nữ mang bầu và thai nhi. Người mẹ không thể nhiễm bệnh từ vắc xin và không đối mặt với nguy cơ biến chứng trong thai kỳ. Cho đến nay, không có bất kỳ phản ứng nghiêm trọng nào được ghi nhận ở thai phụ trong vòng một tháng và cho đến khi sinh sau khi tiêm vắc-xin.

3. Giá mũi tiêm bạch hầu – ho gà – uốn ván cho bà bầu

Hiện nay, trên thị trường đang có 2 loại vắc xin kết hợp 3in1 ngừa cùng lúc 3 bệnh bạch hầu – ho gà – uốn ván hiệu quả, bao gồm: Adacel (Canada) và Boostrix 0,5ml (Bỉ).

– Cả 2 loại vắc xin đều có sẵn tại Phòng tiêm chủng Thu Cúc TCI để phục vụ nhu cầu chủng ngừa từ trẻ em đến người lớn, bao gồm cả phụ nữ đang mang thai. Cả Adacel và Boostrix 0,5ml đều được chứng minh an toàn cho phụ nữ mang thai. Trong đó, Adacel được chỉ định sử dụng cho trẻ em từ 4 tuổi trở lên đến người lớn dưới 64 tuổi, Boostrix 0,5ml được sử dụng cho trẻ em từ 4 tuổi trở lên và người lớn.

– Giá vắc xin bạch hầu – ho gà – uốn ván Acadel tại Phòng tiêm chủng Thu Cúc TCI hiện đang là 700.000đ và giá vắc xin Boostrix 0,5ml đang cung cấp là 800.000đ.

– Lịch tiêm chủng: Acadel và Boostrix 0,5ml đều có phác đồ tiêm chủng cho phụ nữ có thai là tiêm 1 mũi, tiêm vào 3 tháng cuối của thai kỳ nếu chưa kịp tiêm tiền mang thai.

Tại Phòng tiêm chủng Thu Cúc TCI, giá mũi tiêm bạch hầu ho gà uốn ván đang dao động từ 700.000đ - 800.000đ

Tại Phòng tiêm chủng Thu Cúc TCI, giá mũi tiêm bạch hầu ho gà uốn ván đang dao động từ 700.000đ – 800.000đ

Mẹ bầu chủng ngừa tại Phòng tiêm chủng Thu Cúc TCI thì có thể hoàn toàn yên tâm vì sẽ được thăm khám, tiêm chủng và theo dõi trực tiếp sau tiêm bởi đội ngũ bác sĩ giàu chuyên môn trong lĩnh vực vắc xin. Đảm bảo tầm soát đủ điều kiện tiêm vắc xin mới được tiêm và được kịp thời xử trí khi mẹ bầu xảy ra các phản ứng bất thường.

4. Lưu ý khi tiêm chủng 3in1 cho bà bầu

4.1. Tiêm bạch hầu – ho gà – uốn ván ở mỗi lần mang thai

Thực tế, lượng kháng thể sau tiêm vắc xin 3in1 này sẽ giảm theo thời gian trong cơ thể con người. Điều này có nghĩa là ngay cả khi phụ nữ đã từng mắc bệnh trong quá khứ hoặc đã được tiêm vắc xin trước đó, khả năng miễn dịch không kéo dài suốt đời. Vì vậy, trong mỗi lần mang thai, người mẹ nên tiêm nhắc lại vắc xin 3in1 để thai nhi nhận được lượng kháng thể bảo vệ tối đa, giúp phòng ngừa 3 bệnh nguy hiểm một cách tối ưu.

4.2. Chỉ tiêm vắc xin bạch hầu – ho gà – uốn ván 1 mũi duy nhất trong thai kỳ

Phác đồ tiêm chủng Adacel và Boostrix 0,5ml cho phụ nữ mang thai đã được quy định bởi Bộ Y tế bao gồm 1 mũi tiêm duy nhất, thường là trong tuần 27-35 của thai kỳ. Tuân thủ phác đồ tiêm chủng để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và thai nhi.

4.3. Có thể chủng ngừa sớm theo chỉ định của bác sĩ chuyên môn

Việc chủng ngừa bạch hầu – ho gà – uốn ván cho mẹ bầu cho thể thực hiện trước giai đoạn 27 tuần nếu có chỉ định từ bác sĩ. Thường là trong trường hợp mẹ bầu có vết thương hở hoặc dịch bệnh đang hoành hành trong cộng đồng.

Tiêm chủng thai kỳ an toàn tại Thu Cúc TCI với đội ngũ bác sĩ giàu chuyên môn

Tiêm chủng thai kỳ an toàn tại Thu Cúc TCI với đội ngũ bác sĩ giàu chuyên môn

Như vậy, bài viết vừa chia sẻ đến các mẹ giá mũi tiêm bạch hầu ho gà uốn ván cho mẹ bầu và các vấn đề liên quan. Để được tư vấn chi tiết về tiêm chủng vắc xin, liên hệ ngay Phòng tiêm chủng Thu Cúc TCI ngay, mẹ nhé!

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital