Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh cơ xương khớp » Gãy Xương Tay Có Quan Hệ Được Không & Làm Gì cho Mau Lành?

Gãy Xương Tay Có Quan Hệ Được Không & Làm Gì cho Mau Lành?

Gãy xương tay có quan hệ được không? Gãy xương tay làm gì cho mau lành là thắc mắc chung của nhiều người bị gãy xương tay. Tình trạng này có thể cải thiện nếu người bệnh tuân thủ chế độ sinh hoạt hợp lý đồng thời hạn chế những thói quen không tốt cho quá trình liền xương.

  • Gãy Xương Tay Bao Lâu Thì Lành
  • Cách Sơ Cứu Khi Bị Gãy Xương Tay “CHUẨN” giúp 75% Biến Chứng
gãy xương tay có quan hệ được không

Gãy tay có quan hệ được không là thắc mắc của nhiều người

Gãy xương tay có quan hệ vợ chồng được không

Người gãy xương tay bị ảnh hưởng nhiều đến các hoạt động sống trong đó có hoạt động tình dục của các cặp vợ chồng. Tuy nhiên, không có nghĩa là người bệnh phải ngừng lại cho đến khi xương lành hẳn. Chỉ cần lựa chọn các tư thế quan hệ phù hợp cũng như chú ý trong quá trình quan hệ tình dục để không tác động nhiều đến tay bị gãy hay không gây áp lực lên tay như tì đè.

Ngoài ra, người bị gãy xương cũng nên tuân thủ các chỉ định của bác sĩ khi điều trị tại nhà và một số lưu ý cần thiết để xương lành nhanh hơn, giảm thiểu các bất tiện trong các hoạt động hàng ngày.

Cần lựa chọn tư thế yêu phù hợp để không ảnh hưởng đến xương tay bị gãy

Làm gì để xương nhanh liền

Tăng cường hấp thu khoáng chất

Không chỉ riêng canxi mà quá trình liền xương rất cần magie, phốt pho, kẽm… Do vậy cần đa dạng hóa các thực phẩm như rau củ quả tươi, thịt, cá…

Tăng hấp thụ calo

Tăng lượng hấp thu calo sẽ đẩy nhanh thời gian phục hồi. Bên nên ăn nhiều hơn bình thường, có thể chia nhỏ bữa ăn để cơ thể hấp thụ tốt hơn. Nên lựa chọn các thực phẩm lành mạnh, sạch và hạn chế tối đa hóa chất.

Bổ sung protein

Xương bị tổn thương sẽ cần cơ thể tập hợp protein để phục hồi xương. Chính vì vậy người bênh nên bổ sung protein để rút ngắn thời gian liền xương và giảm thiểu biến chứng.

Tập luyện

Xương có thể được kích thích phục hồi thông qua cơ chế tái sinh. Tập luyện cũng kích thích tuần hoàn máu bổ sung dưỡng chất tới vùng tay bị gãy xương bị gãy. Tuy nhiên cần tránh áp lực quá mức lên tay, chỉ thực hiện cho các khớp xung quanh vùng tay bị gãy.

Tinh dầu

Có thể bôi tinh dầu cây bách lên vùng xương tay bị gãy giúp phục hồi mô tế bào, cải thiện tuần hoàn ở xương tay.

Cung cấp đủ protein để xương mau liền

Ngoài ra, cần hạn chế rượu bia, chất kích thích bởi chúng cản trở quá trình hấp thu canxi của cơ thể, làm rối loạn tế bào xương ở vùng xương bị gãy.

Nếu còn thắc mắc nào ngoài gãy xương tay có quan hệ được không, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 96 hoặc Hotline 0904 970909 để được giải đáp.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital