Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh cơ xương khớp » Gãy xương ngón chân giữa

Gãy xương ngón chân giữa

Chào bác sĩ, em trai cháu đi đá bóng bị chấn thương ngón giữa bàn chân. Lúc đầu em cháu chưa đau mấy nhưng đến tối thấy ngón chân em cháu tím bầm và sờ vào thấy đau nhiều, cháu nghi em cháu bị gãy xương nhưng nó cứ bảo không phải. Vậy bác sĩ có thể cho cháu biết là gãy xương ngón chân giữa nhận biết như thế nào và gãy xương ngón chân giữa phải làm gì cho nhanh khỏi? Mong bác sĩ giải đáp sớm giúp cháu. Cảm ơn bác sĩ. (Tú Anh, Đống Đa)

  • Gãy xương chân kiêng ăn gì và nên ăn gì giúp xương nhanh lành
  • Nhận biết gãy ngón chân sau chấn thương

Trả lời:

Chào cháu Tú Anh, cảm ơn cháu đã tin tưởng gửi câu hỏi về hòm thư của Bệnh viện Thu Cúc. Với câu hỏi gãy xương ngón chân giữa nhận biết như thế nào và gãy xương ngón chân giữa phải làm gì cho nhanh khỏi, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Gãy ngón chân giữa xảy ra sau chấn thương, va đập

Cách nhận biết gãy xương ngón chân giữa

Gãy xương ngón chân giữa là chấn thương dễ gặp phải khi bị va đập, tai nạn vùng ngón chân. Để nhận biết tình trạng này, cháu và em trai có thể thực hiện các cách sau:

  • Sờ nắn vùng ngón chân giữa, nếu nghe thấy tiếng kêu chói và lục cục trong xương thì có thể xương đã bị gãy
  • Quan sát vùng ngón chân giữa thấy tím nhiều và sưng to bất thường
  • Đứng và dồn trọng lượng vào vùng ngón giữa thấy đau nhiều và mất khả năng chống đỡ
  • Nếu gãy ngón chân, có thể bị sốt toàn thân.

Điều trị gãy xương ngón chân giữa nhanh khỏi

Về câu hỏi gãy xương ngón chân giữa phải làm gì cho nhanh khỏi thì xin được trả lời cháu là có thể chườm lạnh tại vị trí ngón chân bị gãy bằng đá bọc nilon hoặc khăn để giảm đau. Không nên chườm quá 20 phút mà nên cách nhau khoảng 1 – 2 giờ để không ảnh hưởng tới vùng da ngón chân. Hạn chế vận động để chân được nghỉ ngơi và tìm đến các cơ sở y tế uy tín để được xử trí phù hợp giúp chân mau chóng hồi phục.

Cháu có thể kiểm tra thêm ngón chân của em trai theo các bước trên đây hoặc để chắc chắn hơn, cháu nên đưa em đến gặp bác sĩ để được chẩn đoán chính xác và có các biện pháp xử trí kịp thời.

Chườm đá giúp giảm đau ngón chân giữa hiệu quả

Câu trả lời trên đây chắc hẳn đã giúp cháu Tú Anh giải đáp được thắc mắc khi bị gãy xương ngón chân giữa nhận biết như thế nào và gãy xương ngón chân giữa phải làm gì cho nhanh khỏi, nếu còn thắc mắc nào, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn cụ thể.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital