Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh cơ xương khớp » Gãy Xương Đòn Đeo Đai Số 8 Bao Lâu thì có thể Tháo được?

Gãy Xương Đòn Đeo Đai Số 8 Bao Lâu thì có thể Tháo được?

Xin chào chuyên mục tư vấn Cơ Xương Khớp! Con trai tôi bị gãy xương đòn do tập thể thao. Hiện tại, con tôi đang điều trị bằng đeo đai số 8. Xin hỏi, gãy xương đòn đeo đai số 8 bao lâu thì sức khỏe con tôi hồi phục lại bình thường? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Xin cảm ơn! (Nguyễn Trà My, Hà Nội)

  • Chăm sóc sau phẫu thuật gãy xương đòn
  • Gãy xương đòn có quan hệ được không

Trả lời:

Chào chị Trà My! Chuyên mục tư vấn Cơ Xương Khớp đã nhận được những chia sẻ từ chị. Chuyên mục xin giải đáp vấn đề mà chị hỏi như sau:

Gãy xương đòn đeo đai số 8 bao lâu?

Gãy xương đòn là trường hợp thường gặp trong các bệnh lý cơ xương khớp

Gãy xương đòn là một bệnh lý cơ xương khớp thường gặp. Bệnh xảy ra ở mọi lứa tuổi và bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Đeo đai số 8 là một biện pháp điều trị gãy xương đòn ở những trường hợp nhẹ. Việc đeo đai sẽ giúp nắn chỉnh xương đòn về vị trí ban đầu. Thời gian đeo đai điều trị bao lâu là tùy thuộc vào từng trường hợp. Tuy nhiên, thời gian trung bình là từ 4 – 5 tuần đối với người trưởng thành.

Ở những trường hợp người cao tuổi, thời gian điều trị có thể kéo dài hơn do các khớp xương ở người cao tuổi đã bị thoái hóa nên khả năng phục hồi thấp. Với những trẻ nhỏ, thời gian điều trị sẽ nhanh hơn, có thể khỏi trước 4 tuần đeo đai.

Những điều cần lưu ý cho bệnh nhân gãy xương đòn

Một vấn đề mà người bị gãy xương đòn cần đặc biệt quan tâm để bệnh nhanh chóng khỏi, đó là chế độ ăn uống và vật lý trị liệu sau khi đeo đai số 8 điều trị. Người bệnh nên bổ sung những loại thực phẩm giàu canxi, tốt cho gân khớp để tăng cường khả năng hồi phục của các khớp xương. Hàng ngày nên tập vận động nhẹ nhàng để tránh liệt các khớp.

Thời gian đeo đai số 8 điều trị gãy xương đòn ở trẻ nhỏ thường ít hơn so với người lớn

Người bệnh gãy xương đòn đeo đai số 8, sau khi điều trị các khớp không thể hồi phục 100%. Do đó, người bệnh không nên vận động mạnh sớm và không nên mang vác các đồ vật nặng, làm việc quá sức để tránh vết thương tái phát, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Chị Trà My thân mến! Những thông tin mà chuyên mục tư vấn Cơ Xương khớp chia sẻ ở trên hy vọng sẽ giúp chị nắm được vấn đề của mình “gãy xương đòn đeo đai số 8 bao lâu”. Để bệnh của con trai chị nhanh hồi phục, chị cần lưu ý tới chế độ ăn uống, dinh dưỡng hàng ngày của cháu cũng như tăng cường tập vật lý trị liệu mỗi ngày.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về vấn đề này, chị vui lòng liên hệ tới tổng đài chăm sóc sức khỏe cơ xương khớp của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, điện thoại 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909. Chúc chị mạnh khỏe!

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital